Misoa Kim Anh: "Yêu vừa đủ thôi, đừng yêu nhiều quá!"

19/09/2018, 17:12 GMT+07:00

Nếu bạn tin vào cái kết hạnh phúc mãi mãi như trong truyện cổ tích, chắc chắn bạn sẽ thất vọng. Sở dĩ bạn đau khổ, chỉ bởi vì bạn quá tin và qua hy vọng vào tình yêu mà thôi”. Đây là chia sẻ mới đây của Misoa Kim Anh, cô nàng MC dễ thương, đa tài, được đông đảo cộng đồng người hâm mộ biết đến qua chương trình “Vì yêu mà đến”.

Khi được hỏi về người thứ ba trong một mối quan hệ và sự dậy sóng của các trang báo mạng mấy ngày nay về chuyện tình rất bền chặt và lâu năm của một cặp đôi nhận được những ý kiến trái chiều của cộng chúng, Misoa Kim Anh lại có quan điểm rất riêng về chuyện tình cảm và cách yêu thương một người.

“Thật ra Misoa cũng có những video, livestream hoặc những status trên Facebook chia sẻ nhiều về vấn đề tình yêu rồi, nhưng Misoa vẫn muốn chia sẻ thêm quan điểm của mình trong tình yêu, là để trả lời những câu hỏi của fan gần đây, cũng như những bạn đang trăn trở về tình yêu”. 

Thật ra, phải có những ví dụ, dẫn chứng cụ thể, thì khi Misoa chia sẻ về nó, mọi người mới có cái để đối chiếu, so sánh, chứ nói không thôi, chia sẻ không thôi, bạn sẽ mơ hồ, mông lung và khó có suy nghĩ nghiêm túc về nó”.


Fan của Misoa từ trước đây đến bây giờ vẫn hay hỏi Misoa về câu chuyện của họ, về tình yêu và về cả người thứ ba trong mối quan hệ.
Fan của Misoa từ trước đây đến bây giờ vẫn hay hỏi Misoa về câu chuyện của họ, về tình yêu và về cả người thứ ba trong mối quan hệ.

Mọi người luôn cho rằng người thứ ba là người có lỗi, nhưng có chắc là như vậy không? Đúng người sai thời điểm là chuyện vốn dĩ rất đời thường… Ai cũng từng cảm nắng hay say sóng một người, khi tiếp xúc công việc, có thời gian trò chuyện, tìm hiểu, gần gũi với nhau, dễ nảy sinh tình cảm. Nhưng một điều ở người trưởng thành cần có chính là “biết điểm dừng”. 

Misoa Kim Anh:

Người trong cuộc chỉ sai khi chưa chấm dứt mối quan hệ kia đã đến với người tạm gọi là người thứ ba, khi phản bội người ấy bằng hành động của mình và không biết điểm dừng. Còn người thứ ba, có thể là người đến trước hoặc đến sau trong một mối quan hệ chính thức của hai người, có lỗi khi biết người đó đã có người yêu nhưng vẫn cố tình tấn công, xen vào và có hành động phá hoại mối quan hệ đó. Nhưng cũng đừng nghĩ, khi bạn có tình cảm, bạn nói ra, mặc dù biết là sai đấy, nhưng vì tình cảm nên không thể ép mình thêm được, thì đó chỉ là cái cớ thôi. Vì sao? Vì bạn đã làm tổn thương người khác bằng chuyện bạn lấy cái cớ là “ tình yêu không có lỗi”.

Thẳng thắn sống với cảm xúc của mình là tốt, nhưng phải đúng thời điểm. Nếu bạn đã có tình cảm với người thứ ba, và bạn cho phép tình cảm đậm sâu đến mức sẽ quyết định chia tay với người yêu hiện tại của mình, thì chứng tỏ mối quan hệ của bạn đã có vấn đề sẵn rồi. Hãy giải quyết với nhau như người trưởng thành. Chia tay rồi thì hãy công khai thể hiện và đến với người kia.

Misoa Kim Anh:

Còn nếu, đó chỉ là tình cảm do nhất thời, tình cảm say nắng mà để ảnh hưởng đến mối quan hệ hiện tại, sống với tình cảm của mình và làm tổn thương người khác,đập bể đi cái tình cảm vun đắp bao nhiêu năm nay, tình yêu có, tình nghĩa, tình thương có, liệu bạn có hạnh phúc?.

Nhưng mọi người đừng nhầm tưởng giữa cái gọi là tình yêu và những thứ trông giống vậy, cái na ná tình yêu nhiều lắm. Cái gì ban đầu với nhau chẳng là mới mẻ, thú vị và hấp dẫn. Nhưng, khi người trưởng thành yêu nhau, dành tình cảm cho nhau, không chỉ là tình yêu đâu, còn là tình nghĩa, tình thương và là gia đình của nhau. Mình tin các bạn đã yêu lâu rồi, các bạn sẽ hiểu điều mình nói.

Misoa Kim Anh:

Mình không ở trong mối quan hệ với người ta, làm sao mình biết nội tình thế nào để phán xét. Mình đọc một cuốn sách để bồi dưỡng tâm tưởng của mình, làm mình sống tốt hơn, chứ không phải dùng những thứ đó làm vũ khí để lên án hay phán xét người khác.

Một người chị đã từng nói với mình “Nhiều cái nhìn vậy nhưng không phải vậy đâu em, có những người trong mắt người khác luôn hào nhoáng, đẹp đẽ, gia đình hạnh phúc, nhưng khi đóng cửa về nhà mới biết không phải như vậy, họ chỉ cố tạo ra cái vỏ bọc hoàn hảo để thể hiện với mọi người, để mọi người ngưỡng mộ mình mà thôi, nhiều lắm”. Hoặc có những người luôn giản dị, ít nói, không thể hiện gì ra bên ngoài, nhưng phía sau đó, họ thật sự hạnh phúc, bình yên.

Misoa Kim Anh:

Không nên lôi chuyện tình cảm ra để phục vụ mục đích gì, vì lâu dần nó sẽ mất đi thứ tình cảm vốn có thuần khiết, mà nó sẽ thành thứ tình khác mang một giá trị nào đấy, không đơn thuần là yêu nữa.

Có nhiều bạn từng nói với Misoa, không có tình yêu em sẽ cô đơn lắm, sẽ buồn lắm và sẽ không thể vượt qua nổi. Mình chỉ xin nói thế này, khi bạn biết được, ngoài tình yêu trai gái, còn nhiều thứ khác nữa, tình cảm khác nữa mà bạn có trong đời, thì đối với bạn, chuyện tình yêu nam nữ sẽ nhẹ nhàng đi rất nhiều. Đừng quá hy vọng để rồi thất vọng, cứ nhẹ nhàng trải qua thôi, nếu ai đó phản bội bạn, hãy mỉm cười, và nghĩ rằng may quá mình đã nhìn ra họ sớm hơn là sống cả đời mới nhận ra điều đó.

Còn nói về phản bội, không ai phản bội ai cả, khi một người  không còn đáp ứng được nhu cầu về tình cảm của người kia thì buông tay nhau, thế thôi, ai trong đởi cũng có quyền chọn sự vui sướng, hạnh phúc cho riêng mình, không ai có quyên phán xét. Nhưng hãy nhớ rằng, dám chịu trách nhiệm với mình và những người có liên quan. Misoa không dùng từ phản bội trong mối quan hệ, mà Misoa xin dùng từ “ lừa dối”. Lừa dối ở đây là dù đã hết yêu rồi những vẫn ở bên cạnh người ấy và yêu người khác – bằng hành động của mình.


Chúng ta hãy sống tốt từng ngày, sống hạnh phúc làm bản thân vui vẻ, mình yêu chính mình thì người khác với trân trọng vả yêu thương mình được.
Chúng ta hãy sống tốt từng ngày, sống hạnh phúc làm bản thân vui vẻ, mình yêu chính mình thì người khác với trân trọng vả yêu thương mình được.

Con người mà nói, khi cần họ quá họ sẽ ỷ lại, nghĩ mình luôn ở đó. Khi mình ít cần họ hơn, họ sẽ cần mình lại, đó là cân bằng, không phải ai cũng biết được điều này.

Cái gì cũng vừa đủ thôi, tình yêu cũng vậy, cho đi nhận lại vừa đủ, đừng lụy, đừng tỏ ra quá cần một người, đừng chỉ cho đi, để khiến đối phương có cảm giác dù mình có đối xử như thế nào thì người kia vẫn ở đó. Nếu là yêu nhau thì cái cốt lõi là tình yêu trước rồi mới đến tình thương, tình nghĩa. Đừng khiến người ta chỉ thương mình thôi mà không còn yêu nhiều, đừng alfm cho mối quan hệ của mình đi đến con đường đó. Giống như ăn uống vậy, ăn vừa đủ thì sẽ còn nhớ đến, suy nghĩ đến, quá đói hay quá no đều không tốt.

Misoa Kim Anh:

Tập sống cho mình, sống hạnh phúc từng ngày. Cái sai dẫn đến đau khổ của một người là vì họ quá hy vọng để rồi thất vọng, đừng bắt và muốn người ta yêu mình mãi mãi. Chỉ là trong quãng thời gian quen nhau ấy, tử tế và yêu nhau hết lòng là được. Cuộc sống không nói trước được điều gì, oán trách, tức giận rồi thì thế nào nữa?

Đương nhiên, khi đọc những dòng chia sẻ này, sẽ có người đồng ý, sẽ có người không đồng ý với những chia sẻ như thế, nhưng Misoa chỉ muốn nói là, quan điểm cá nhân của một người mà, nếu ai cũng giống ai thì đâu còn gì để bàn cãi nữa. Chỉ cần biết một điều là, dù có làm gì cũng hay sống tư tế, sống đàng hoàng, biết chịu trách nhiệm với những sự lựa chọn của mình, dù là đúng hay sai.

Ảnh: Tổng hợp