Mino (Winner) bị chỉ trích vì đụng phải "chính trị"

14:00 22/12/2014

Giữ vai trò MC trong SBS Gayo Daejun 2014, Mino (Winner) vô tình vấp phải lỗi lầm khi đề cập vấn đề liên quan đến chính trị.

Vào ngày 21/12 vừa qua, chương trình lễ trao giảo cuối năm SBS Gayo Daejun 2014 đã chính thức được diễn ra với sự tham gia của đông đảo dàn sao thần tượng Kpop. Trong đó, nữ diễn viên Song Ji Hyo và 5 chàng trai Lucky Boys (Nichkhun, Mino, Yonghwa, L, Baro) đảm nhận vai trò MC dẫn dắt trong suốt chương trình hoành tránh hôm qua. Tuy nhiên, trong lúc làm MC, Mino đã vô tình phát biểu: "Điều đó đã làm chấn động Hàn Quốc 'yeoldo". Được biết, từ Yeoldo là một thuật ngữ được dùng chỉ quần đảo của Nhật Bản. Trong khi đó Hàn Quốc là một bán đảo và từ yeoldo dùng ở Hàn coi như là có thân cận với Nhật.  Mino đã vô tình đụng chạm vào vấn đề chính trị liên quan đến Hàn Quốc và Nhật Bản. Với lịch sử căng thẳng năm xưa khi Nhật chiếm đóng Hàn Quốc, và sai lầm này của Minho khiến khán giả Hàn vô cùng phẫn nộ.


	
	Dòng kịch bản của Mino đã vấp phải sai lầm ghi chữ Yeoldo
Dòng kịch bản của Mino đã vấp phải sai lầm ghi chữ Yeoldo

Bên cạnh đó, một số người xem chương trình cho rằng đây chẳng qua là một sai lầm trong quá trình biên tập kịch bản. Tuy nhiên, trách nhiệm vẫn bị quy về cho Mino và nói rằng anh cần phải cẩn trọng trong việc phát ngôn của mình. Một số fan Hàn đã nhận xét: "Tôi là một fan của Winner nhưng điều này khiến tôi thất vọng quá", "Mino, anh không biết học tiếng Hàn hả?", "Ngay cả nó có là một phần của kịch bản thì anh cũng phải biết suy nghĩ chứ", "Chẳng lẽ anh thật sự không hiểu Yeoldo là gì sao?"....

Trước tình hình này, vào sáng nay 22/12, truyền thông Osen cho biết Mino đã lên tiếng xin lỗi: "Tôi thành thật xin lỗi mọi người. Tất cả là do sự sai lầm và sơ suất của tôi". Ngoài ra, đại diện nhà sản xuất SBS cũng chia sẻ lời xin lỗi của họ: "Đó là không phải là lỗi của Mino. Đó là sai lầm của phía sản xuất chương trình. Chúng tôi thành thật xin lỗi". Đạo diễn SBS Gayo Daejun - Kim Joo Hyun nói thêm: "Mino đã làm rất tốt nhưng với sự cố này chúng tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm".