Minh Vượng: “Khi nấu nướng, mình nấu với tất cả tình yêu thương”

11:53 29/01/2016

Nghệ sĩ hài trứ danh đất Bắc đã có những chia sẻ chân tình và thú vị trong những ngày Tết đến Xuân về.

Sau mấy mươi năm hoạt động nghệ thuật, Minh Vượng được biết đến gần như mà một trụ cột vững chắc trong làng hài đất Bắc. Không chỉ qua ngôn từ, điệu bộ mà chính cả vẻ ngoài của người nghệ sĩ này cũng giúp người xem thích thú. Đặc biệt, trong những ngày Tết đến Xuân về này, hình ảnh của Minh Vượng càng trở nên gắn bó với khán giả cả nước.

Luôn mang tiếng cười cho khán giả tuy nhiên chuyện đời tư, cuộc sống đời thường của nghệ sĩ Minh Vượng gần như luôn là một ẩn số với công chúng nước nhà. Trong một chương trình mới ghi hình cách đây không lâu, Minh Vượng đã có những chia sẻ hiếm hoi nhưng khá thú vị về cuộc sống của mình gắn liền với những cái Tết cùng việc gìn giữ những nét văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc.


Nghệ sĩ Minh Vượng trong buổi ghi hình. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nghệ sĩ Minh Vượng trong buổi ghi hình.

Mặc dù luôn bận rộn với lịch diễn quanh năm nhưng Minh Vượng luôn dành những ngày cuối năm cho gia đình, đặc biệt là 30 Tết. Minh Vượng chia sẻ: “Tôi luôn có những tình cảm, tình thương, không chỉ với người hiện tại mà còn với cả những người đã đi xa. Nếu 3 ngày Tết mình đi du lịch thì sướng thân mình nhưng nhà cửa sẽ lạnh lẽo, ông bà tổ tiên hẳn cũng sẽ cô đơn, tôi không thể dứt bỏ”.

Ngày cuối năm, mọi người đều rất tất bật, với Minh Vượng - người tự nhận “vừa làm giám đốc - vừa làm nhân viên” trong ngôi nhà của mình, chị phải lo toan rất nhiều thứ, đặc biệt là cơm áo gạo tiền. Thế nhưng, Minh Vượng luôn hạnh phúc vì năm nào cũng giống năm nào, nhà Minh Vượng có những người đi xa, đều trở về, ăn Tết đoàn viên ấm cúng bên nồi bánh chưng và trao nhau những lời chúc tốt đẹp.


Minh Vượng luôn tươi cười, thân thiện trong suốt buổi ghi hình. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Minh Vượng luôn tươi cười, thân thiện trong suốt buổi ghi hình.

Minh Vượng cho biết điều chị tự hào nhất về bản thân chính là tài lẻ trong việc nấu nướng. Điều này khiến mọi người vô cùng bất ngờ: “Tôi chưa từng tự hào điều gì, nhưng tôi tự hào rằng tôi nấu ăn rất ngon. Nếu ai đã được tôi mời ăn thì sẽ không bao giờ ra nhà hàng”.

Minh Vượng quan niệm, người phụ nữ là người giữ bếp lửa của nhà mình, đốt lên ngọn lửa hạnh phúc, đừng bao giờ để ngọn lửa ấy nguội lạnh. “Tình yêu đi qua dạ dày của người đàn ông nên dù bận đến đâu, chị cũng vào bếp nấu những món ăn của ngày Tết cổ truyền. Minh Vượng chia sẻ: “Tôi nghĩ rằng trong lúc nấu nướng ấy mình được rất nhiều thứ. Mình nấu với cả tình yêu thương, gửi vào những món ăn thi vị đó. Người ta có thể ở một nghìn chốn nhưng chỉ có một chốn để đi về. Cái chốn ấy chính là ngày cuối năm”.


Nghệ sĩ Minh Vượng trổ tài nấu nướng. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nghệ sĩ Minh Vượng trổ tài nấu nướng.

Tham gia chương trình này còn có nghệ sĩ hài Chí Trung. Anh cho biết suốt 30 năm cưới nhau, cái Tết nào anh cũng vào bếp cùng vợ. Anh cho biết bữa cơm chiều 30 luôn là bữa cơm ý nghĩ nhất và đầy niềm vui nhất trong năm, không phải lo nghĩ gì và cũng chẳng muốn đi diễn.


|Nghệ sĩ Chí Trung cùng tham gia chương trình này với Minh Vượng. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
|Nghệ sĩ Chí Trung cùng tham gia chương trình này với Minh Vượng.

Chí Trung bộc bạch:“Chúng ta phải biến những điều nhỏ nhặt như cùng nhau dọn nhà, cùng ăn mâm cơm cuối năm thành những hành động thiêng liêng, những tấm lòng đích thực, không thể nói bằng miệng được mà phải bằng những hàng động cử chỉ với người mình yêu thương.

Nghĩa vợ chồng không đơn giản chỉ ở việc tình yêu đi qua cái dạ dày mà còn nằm ở những nghĩa cử nhỏ bé, để bố mẹ mình yên tâm mình sẽ là người kế tiếp truyền thống này, và để ông bà tổ tiên trên ban thờ yên tâm rằng cả một gia đình tứ đại đồng đường dù người âm hay người dương vẫn hòa thuận”.


Chí Trung: "Nghĩa vợ chồng không đơn giản chỉ ở việc tình yêu đi qua cái dạ dày mà còn nằm ở những nghĩa cử nhỏ bé..." - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Chí Trung: "Nghĩa vợ chồng không đơn giản chỉ ở việc tình yêu đi qua cái dạ dày mà còn nằm ở những nghĩa cử nhỏ bé..."

Cả hai nghệ sĩ hài đều cùng quan điểm người đàn ông ngoài công việc ngoài xã hội, gánh vác gia đình còn cần phải biết sẻ chia cùng người phụ nữ công việc trong gia đình, đặc biệt trong những ngày cuối năm đầy ý nghĩa để tình cảm gia đình thêm gắn kết. Chương trình ghi hình nảy sẽ được phát sóng vào ngày 7/2 (29 âm lịch) trên kênh truyền hình VTC11.