Xót xa với câu chuyện đằng sau bàn thắng của Minh Vương trước Olympic Hàn Quốc

30/08/2018, 13:30 GMT+07:00

Một sự trùng hợp xúc động ít ai biết đã diễn ra khi Minh Vương ghi bàn đúng trong ngày giỗ của bố mình.

Các phóng viên có mặt ở Thái Bình vào đêm qua đã có một cuộc trò chuyện ấm lòng với mẹ của tuyển thủ Minh Vương, bà Nguyễn Thị Chuốt (58 tuổi). Khoảnh khắc con trai ghi bàn, bà rò reo khản cổ và ít ai biết rằng, hôm qua cũng chính là ngày giỗ của bố Minh Vương. Không khí tại ngôi nhà cấp 4 ở xã Thuỵ Chính, huyện Thái Thuỵ, Thái Bình trở nên nhộn nhịp hơn hẳn khi mọi người không ngớt lời chúc mừng chiến tích của cầu thủ mang áo số 16 tại Olympic Việt Nam.


Minh Vương vỡ oà ghi ghi bàn thắng danh dự cho Olympic VIệt Nam.
Minh Vương vỡ oà ghi ghi bàn thắng danh dự cho Olympic VIệt Nam.

Bàn thắng đẹp của Minh Vương tuy không giúp được Olympic Việt Nam có được chiến thắng chung cuộc trước người Hàn, nhưng đây lại là món quà đầy ý nghĩa từ phương xa khi mà Minh Vương phải đi thực hiện nghĩa vụ quốc gia và không thể dự ngày giỗ bố. 

Bên chiếc tủ đựng huy chương và những phần thưởng của con trai, bà Chuốt tự hào kể, hồi nhỏ Vương rất mê bóng, người thân thường vặt quả bòng nhỏ cho Vương đùa nghịch ở sân.


Mẹ Minh Vương bên những huy chương của con.
Mẹ Minh Vương bên những huy chương của con.

Đến năm lớp 4, Vương được tuyển vào đội bóng của trường Tiểu học Thị Chính để đá giải các trường tiểu học huyện. “Mùa giải đầu tiên trong đời, Vương ẵm luôn giải 'vua phá lưới' vì có trận ghi tới 9 bàn”, bà Chuốt hồ hởi kể.

Vương sống nội tâm, rất tình cảm với mẹ. Từ khi bố mất, về tới nhà là Vương vứt đồ đạc ôm mẹ đầu tiên, đến tối cũng phải ngủ với mẹ vì thời gian về nhà không được dài.

Nhiều khi tôi cứ trêu nó là lớn tướng rồi còn ngủ với mẹ thì khi nào mới lấy được vợ, nhưng hôm sau nó đi thì lại nhớ con, nhiều khi nhớ đến phát khóc”, bà Chuốt nghẹn ngào.


Bà Chuốt thay con thắp những nén nhang trong ngày giỗ bố của Minh Vương.
Bà Chuốt thay con thắp những nén nhang trong ngày giỗ bố của Minh Vương.

"Khi về tôi sẽ thưởng Vương món yêu thích nhất là cánh gà chiên"

Theo lời bà Chuống, ngày trước gia đình không có điều kiện, Vương nhìn thấy quảng cáo cánh gà chiên xù trên tivi thì luôn miệng bảo thèm, từ đó, mỗi khi nhà có giỗ chạp đều để dành cho Vương phần cánh gà chiên. Thói quen đó được Minh Vương giữ đến tận bây giờ khi mỗi lần về nhà là cậu lại đòi bằng được mẹ chiên cánh gà cho ăn và dứt khoát không chịu ăn cánh gà mua ở quán hay người khác làm.


Minh Vương gọi về tâm sự cùng mẹ sau khi đã về khách sạn nghỉ ngơi.
Minh Vương gọi về tâm sự cùng mẹ sau khi đã về khách sạn nghỉ ngơi.

“Khi tối đá xong trận, Vương có gọi video về cho tôi, vẫn không quên dặn là về phải thưởng cho con một đĩa cánh gà chiên thật lớn”

Bà Chuốt kể, tiền lương và thưởng của Vương đều gửi về cho mẹ, sắp tới bà sẽ sửa sang ngôi nhà cấp 4 xây từ năm 1990, nay đã xuống cấp.


Cận cảnh ngôi nhà của Minh Vương ở Thái Bình.
Cận cảnh ngôi nhà của Minh Vương ở Thái Bình.

Chủ tịch UBND xã Thuỵ Chính Nguyễn Huy Phóng cho biết trận tranh HCĐ sẽ cho lắp đặt màn hình lớn để phục vụ bà con trong xã. Với Minh Vương, đây sẽ là động lực cho em để thi đấu tốt hơn trong trận đấu cuối cùng của Olympic Việt Nam tại ASIAD 18.


Minh Vương và bố trong ngày đi thi tuyển.
Minh Vương và bố trong ngày đi thi tuyển.

Trận đấu tranh huy chương đồng giữa Olympic Việt Nam và Olympic UAE sẽ diễn ra vào lúc 15h ngày 1/9.

(Ảnh: Vietnamnet)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!