Bỏ qua lùm xùm "cướp" hit, Minh Tuyết - Vy Oanh ai mới là người hát "Để cho em khóc" hay nhất?

26/01/2019, 08:50 GMT+07:00

Trong những ngày gần kết thúc tháng 1 của năm mới, làng nhạc Việt bỗng trở nên xôn xao khi nữ ca sĩ Vy Oanh đang tải nhiều dòng trạng thái úp mở về việc những bật nghệ sĩ "lão làng" đang giành "miếng cơm" của đàn em khi lấy hit cover. Drama không hồi kết khi từ câu chuyện "đá xéo" đến "đá thẳng" đàn chị Minh Tuyết trước lùm xùm "cướp hit" "Để cho em khóc".

Bỏ qua lùm xùm

Từ đây nổ ra nhiều tranh cãi khi việc hai nữ ca sĩ đáp trả qua lại khiến khán giả cũng không biết nên đứng về phía ai, trong khi Vy Oanh lên tiếng rằng Minh Tuyết âm mưu "cướp hit" khi bài hát ra mắt được một năm thì đàn chị đã lo chuẩn bị kịch bản cover được 10 tháng, ca khúc chớm hit thì đã lo cướp của đàn em. Về phía Minh Tuyết cô khẳng định không cướp gì của ai và làm đúng luật khi trung tâm Thúy Nga đã mua lại hit này để các ca sĩ hát.

Bỏ qua lùm xùm

Bỏ qua lùm xùm

Câu chuyện đau đầu này, khiến nhiều nghệ sĩ cũng vào cuộc và bày tỏ quan điểm. Nếu như Châu Khải Phong cảm thấy việc đàn anh, đàn chị cover hit của đàn em là bình thường và nếu như Minh Tuyết muốn cover Ngắm hoa lệ rơi anh cũng rất sẵn lòng thì Nguyên Vũ sau khi ủng hộ bài viết của Vy Oanh trước đó và nhận lại nhiều chỉ trích anh cũng nói thêm, ca khúc Đã không yêu thì thôi trước đây anh xin được hát từ Quế Trân (độc quyền) nhưng chưa kịp quay MV thì Minh Tuyết đã hát trên sân khấu Thúy Nga khiến anh cũng khá bất ngờ.


Để cho em khóc trình bày bởi Minh Tuyết.

Không biết nên tin ai vì ai cũng có lý, khán giả bắt đầu nghe lại bản hit Để cho em khóc và so sánh giọng hát của cả hai. Nhiều ý kiến cho rằng nếu như Vy Oanh thể hiện ca khúc là một cô gái đau khổ và khóc thầm trong đêm thì Minh Tuyết là một loại giằng xé trong tình yêu với cách nhấn nhá khi cất tiếng hát của nữ ca sĩ.


Để cho em khóc bản live do Vy Oanh thể hiện.

Vy Oanh khán giả thấy một chất giọng gió nhẹ nhàng, du dương, bay bổng còn Minh Tuyết khán giả cảm nhận được chất giọng khàn, nội lực phát ra từ cô. Và tùy cách cảm nhận của mỗi người nên có người cảm thấy Vy Oanh hát rất hay nhưng nhiều người lại cho rằng Minh Tuyết xuất sắc hơn, quả là cả hai ca sĩ đều thể hiện ca khúc "một chín một mười".

Có thể nói âm nhạc là tài sản chung, không quan trọng cách nghệ sĩ nào thể hiện, thể hiện như thế nào mà quan trọng là khán giả đón nhận nó qua phương tiện nào, đón nhận nó ra sao. Nên rất khó có thể so sánh ai hát hay hơn ai, bởi mỗi người sẽ có một cách cảm nhận riêng, một sự tiếp cận cho riêng mình.

Ảnh: Tổng Hợp

*Cùng đón xem những tin tức Âm nhạc mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!