Không thể giữ im lặng, Minh Tuyết chính thức phản hồi lời tố "cướp" hit của Vy Oanh

25/01/2019, 15:40 GMT+07:00

Bị Vy Oanh tố có âm mưu "cướp" hit "Để cho em khóc" từ trước, Minh Tuyết đã ngay lập tức đáp trả. Tuy nhiên, lời khẳng định của nữ ca sĩ lại khiến khán giả ngỡ như đang né tránh sự thật.

Sau khi thể hiện sự bức xúc trên trang cá nhân về việc bị "đàn chị" Minh Tuyết "cướp" hit, Vy Oanh lại tiếp tục khiến làng nhạc Việt "dậy sóng" khi tố Minh Tuyết đã có sự chuẩn bị từ trước. Đáp trả lời tố cáo của Vy Oanh, Minh Tuyết đã chính thức lên tiếng, khẳng định không hề có thuyết âm mưu nào được đưa ra. Tuy nhiên, câu trả lời của nữ ca sĩ không khiến khán giả thực sự hài lòng.


Vy Oanh tố Minh Tuyết âm mưu "cướp" hit Để cho em khóc.
Vy Oanh tố Minh Tuyết âm mưu "cướp" hit Để cho em khóc.

Minh Tuyết khẳng định: “Những ai đã không tin thì tôi dù có giải thích tỷ lần, họ cũng sẽ không tin. Hơn nữa, người hiểu rõ câu chuyện này nhất, có quyền sở hữu chính thức bài hát là nhạc sĩ Phúc Trường. Tôi có âm mưu hay mua bài trước hay không thì người giải thích đáng tin nhất chính là nhạc sĩ”. Trước đó, Minh Tuyết đã từng nhắn nhủ Vy Oanh muốn biết gì về bản quyền ca khúc Để cho em khóc hãy đi hỏi trực tiếp nhạc sĩ Phúc Trường và cô không hề có liên quan gì đến việc "cướp" hit. Câu trả lời của Minh Tuyết dành cho Vy Oanh càng khiến cộng đồng mạng cho rằng nữ ca sĩ đang cố tình né tránh, đẩy câu chuyện này về phía nhạc sĩ Phúc Trường và như thể rằng cô hoàn toàn vô tội.


Minh Tuyết lại khẳng định không có thuyết âm mưu nào ở đây, mọi việc nên để nhạc sĩ Phúc Trường giải thích.
Minh Tuyết lại khẳng định không có thuyết âm mưu nào ở đây, mọi việc nên để nhạc sĩ Phúc Trường giải thích.

Về phía nhạc sĩ Phúc Trường, anh cho biết ca khúc Để cho em khóc do trung tâm Thúy Nga mua tác quyền cách đây 3 tháng để sản xuất sản phẩm. Anh cũng phủ nhận thông tin Minh Tuyết đã ngỏ ý mua bài hát từ lâu, thậm chí chuẩn bị sẵn sản phẩm để chờ ngày tung ra như Vy Oanh nói.

“Thông tin này hoàn toàn không chính xác, phía Thúy Nga mua tác quyền của tôi cách đây 3 tháng. Chỉ khi Vy Oanh hết hạn độc quyền, tôi mới bán cho trung tâm Thúy Nga để đứng ra thực hiện sản phẩm cho Minh Tuyết. Tôi khẳng định vấn đề này hoàn toàn hợp lệ về luật và mọi thứ”, Phúc Trường nói. Anh đồng thời cũng khẳng định thời điểm Vy Oanh muốn tiếp tục mua độc quyền ca khúc Để cho em khóc đã quá hạn hợp đồng rất lâu nên việc anh bán ca khúc này cho một người khác là hoàn toàn hợp lý.


Nhạc sĩ Phúc Trường khẳng định không có vấn đề gì khi bản quyền ca khúc Để cho em khóc thuộc về Minh Tuyết.
Nhạc sĩ Phúc Trường khẳng định không có vấn đề gì khi bản quyền ca khúc Để cho em khóc thuộc về Minh Tuyết.

>> Xem thêm:
Vy Oanh bức xúc cực độ vì bị đàn chị "cướp" hit
- Fan Vy Oanh công kích Minh Tuyết đòi công bằng

Theo như lời "cha đẻ" Để cho em khóc, Minh Tuyết có chăng là người vô tội trong câu chyện "cướp" hit mà Vy Oanh đang cố tình làm lớn trong thời gian vừa qua. Tuy nhiên, anh từ chối trả lời về việc mối quan hệ căng thẳng giữa Vy OanhMinh Tuyết cũng như những yếu tố đạo đức, tình nghĩa nghệ sĩ trong câu chuyện này. Song anh lại nhấn mạnh rằng việc Minh Tuyết cover ca khúc Để cho em khóc nói riêng hay đàn anh, đàn chị trong nghề cover ca khúc của đàn em nói chung là không hề sai.

"Đây là một quan điểm sai lầm, không thể nào ra một ca khúc mà bắt người khác không hát bài hát đó. Ca sĩ thích hát thì không có quyền cấm cản, trừ khi họ lấy bài hát để kinh doanh, sản xuất CD… Nếu hát hợp lệ thì cũng giống đang phổ cập ca khúc rộng rãi đến công chúng, cấm là vô lý và nếu cấm thì tức bài đó không phải hit”, nhạc sĩ Phúc Trường chia sẻ.


Theo chia sẻ của Minh Tuyết và Phúc Trường, hóa ra Vy Oanh đang cố tình làm lớn chuyện?
Theo chia sẻ của Minh TuyếtPhúc Trường, hóa ra Vy Oanh đang cố tình làm lớn chuyện?

Câu chuyện drama "cướp" hit giữa Vy Oanh Minh Tuyết đến nay vẫn chưa có hồi kết vì ai cũng khăng khăng mình đúng và chưa có yếu tố nào đủ sức thuyết phục được đưa ra để đi đến kết luận cuối cùng. Theo như lời Vy Oanh, Minh Tuyết đã có âm mưu trong việc giành lấy ca khúc Để cho em khóc. Minh Tuyết khẳng định không hề có thuyết âm mưu này ở đây nhưng lại đẩy trách nhiệm giải thích về phía nhạc sĩ Phúc Trường. Là nữ ca sĩ đang muốn né tránh hay tự tin rằng mình thực sự là người bị hại trong câu chuyện này?

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem những tin tức Âm nhạc mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!