Minh Tú từ chối iPhone 12 từ bạn trai quy ra tiền ủng hộ miền Trung

21/10/2020, 18:30 GMT+07:00

Rút kinh nghiệm từ đợt quyên góp ủng hộ dịch Covid-19 vừa qua bị chỉ trích keo kiệt, lần này Minh Tú chia số tiền ra làm 3 phần để quyên góp đến 3 tài khoản của các đồng nghiệp uy tín như: danh hài Hoài Linh, MC Đại Nghĩa và Á hậu Lệ Hằng.

Dù thời gian qua bị mắc kẹt 5 tháng ở Bali phải rút tiền tiết kiệm để trang trải cuộc sống và mọi hoạt động nghệ thuật hiện tại vẫn chưa thể hồi sinh nhưng với hành động này Minh Tú đáng được tán dương.

 
Sau Ngọc Trinh, Minh Tú cũng là một trong những sao Việt sở hữu iPhone 12 đầu tiên (Ảnh: T.H) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Sau Ngọc Trinh, Minh Tú cũng là một trong những sao Việt sở hữu iPhone 12 đầu tiên (Ảnh: T.H)

>>> Xem thêm: Trấn Thành ủng hộ 300 triệu đồng, kêu gọi quyên góp cho miền Trung

Minh Tú: "Từ thiện là từ tâm, ai có nhiêu quyên góp nhiêu theo khả năng"

Nữ siêu mẫu cho hay, trong ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10) cô được crush của tặng 1 chiếc điện thoại quả táo mới. Nhưng cô chọn quy ra thành tiền mặt để gửi tặng đồng bào miền Trung. "Vì thú thật điện thoại em cũng không cần thiết giai đoạn này (IP12 - 128GB tương đương 28 triệu)", Minh Tú nói.

Cô nhận 28 triệu từ người mình thích và chuyển đến tài khoản quyên góp của danh hài Hoài Linh. Bên cạnh đó,  quỹ The Dreamer (gồm những người yêu mến Minh Tú) của cô quyên góp cũng chuyển cho quỹ An Vui 39.413.300 được cô chuyển đến tài khoản của MC Đại Nghĩa. Ngoài ra, mỹ nhân sinh năm 1992 còn ủng hộ quỹ của Á hậu Lệ Hằng 5 triệu đồng.

 
Minh Tú không thể ra miền Trung nên cô nhờ các đồng nghiệp thay mặt (Ảnh chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Minh Tú không thể ra miền Trung nên cô nhờ các đồng nghiệp thay mặt (Ảnh chụp màn hình)

>>> Xem thêm: Hoa hậu Kỳ Duyên kêu gọi được 700 triệu đồng, mua 650 áo phao

Minh Tú bênh vực H'Hen Niê

Minh Tú cũng kể thêm, như mọi người ai cũng biết cô mắc kẹt 5 tháng ở Bali đâu có làm ăn gì đâu còn phải chi tốn một mớ bên đó lúc bị kẹt. "Về tới Sài Gòn nhà bị bung sàn nhà, hư dàn máy lạnh và gặp nhiều sự cố lớn phải xoay sở bằng tài chính rất nhiều. Tại em không hay than nên mấy chuyện xu xu, không vui tôi mang cất riêng tôi biết", cô nói.

 
H'Hen Niê cũng từng gửi lời chúc khi Minh Tú thi Hoa hậu Siêu quốc gia 2018 (Ảnh: T.H) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
H'Hen Niê cũng từng gửi lời chúc khi Minh Tú thi Hoa hậu Siêu quốc gia 2018 (Ảnh: T.H)

Người đẹp cũng bày tỏ quan điểm về chuyện làm từ thiện: "Tôi có nhiêu quyên góp theo khả năng tài chính của mình nên ai cà khịa là tôi quạo á nha. Ai cũng có hoàn cảnh khác nhau nên đừng có vịnh là người làm công việc A, B là phải quyên góp với mức nước hột xoàn G, H, F. Nên theo tôi nghĩ từ thiện là từ tâm, ai có nhiêu quyên góp nhiêu theo khả năng của mình. Tôi thấy có một vài thành phần “anh hùng" hay cà khịa các anh chị bạn nghệ sĩ, gần nhất là một bạn đồng nghiệp quyên góp 50 triệu mà còn nói cho người ta khóc luôn".

>>> Xem thêm: Những sao Việt bị cư dân mạng chỉ trích vì làm từ thiện ít

Không chỉ có Minh Tú mà Đàm Vĩnh Hưng, Dương Triệu Vũ, Mâu Thủy cũng lên tiếng bênh vực H'Hen Niê khi bị dư luận chỉ trích chỉ vì ủng hộ 50 triệu đồng.

THÚY DIỄM: "CÁC ĐOÀN TỪ THIỆN VÀO HÀM NINH NHÉ"

Ngày hôm nay đoàn của Thúy Diễm di chuyển về thôn Quyết Tiến - Hàm Ninh - Quảng Bình để tiếp cận bà con. Nữ diễn viên cho biết có nhiều thôn ở đây ngày hôm nay mới có được cứu trợ vào. "Các đoàn cứu trợ ơi vào đây giúp bà con với nhé! Xót xa quá. Người già, trẻ con...lạnh, đói vô cùng. Nơi đây dù có tiền cũng chẳng mua được gì", bà xã Lương Thế Thành nói.

Bên cạnh đó, các đoàn cứu trợ nên đi chung và sát nhau để tránh bị lạc như đoàn của Thúy Diễm hôm nay. Mọi người cũng chú ý đến vấn đề sạt lở nguy hiểm vừa được cập nhật nằm tại Km 136+950, trên Quốc lộ 12A, đoạn qua xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình ngay trước cửa Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cha Lo. Do địa bàn ở đây phức tạp đồng thời sóng lớn nên chỉ có những phương tiện của lực lượng công an và quân đội mới có thể tiếp cận người dân. 

Trước thực trạng này, tỉnh Quảng Bình cũng đã khuyến cáo các tổ chức, cá nhân làm thiện nguyện nên tập kết hàng ở UBMTTQ của tỉnh hoặc của huyện để từ đó chính quyền địa phương sẽ phân bổ nguồn hàng đi cho hợp lý. Xem thêm thông tin về sao Việt đi cứu trợ tại đây