Minh Tú: "Trong 7 năm làm nghề, tôi luôn bị đem ra so sánh với Lan Khuê"

19:00 09/10/2018

Siêu mẫu Minh Tú: “Lan Khuê vừa là đối thủ, vừa là động lực để Tú cố gắng từng ngày”.

Được biết đến là một siêu mẫu nổi tiếng với vẻ bề ngoài mạnh mẽ, cá tính, Minh Tú không chỉ khẳng định được tên tuổi và vị trí của mình trong làng mốt Việt mà cả trên thị trường thời trang thế giới. Mới đây, người đẹp đã khiến không ít fan bất ngờ khi chính thức trở thành đại diện Việt Nam tham dự Miss Supranational 2018.

Có thể nói, đây vừa là cơ hội cũng vừa là niềm mơ ước ấp ủ từ lâu của nữ siêu mẫu. Trước khi lên đường tham gia chinh chiến tại đấu trường nhan sắc quốc tế lần này, Minh Tú cũng đã có những chia sẻ chân thành trước truyền thông. Cùng lắng nghe và ủng hộ siêu mẫu trong hành trình chinh phục ngôi vị Hoa hậu sắp tới nhé!

Minh Tú:

Minh Tú: “Nghề mẫu không hoàn toàn giúp được mình trong cuộc thi Hoa hậu”

Minh Tú có cảm thấy áp lực khi được giới chuyên môn đánh giá là một trong những ứng cử viên “nặng kí” tại cuộc thi không?

Minh Tú nghĩ điều đó vừa là thuận lợi cũng vừa là điều bất lợi dành cho mình. Việc mình được đánh giá cao sẽ khiến đối thủ tìm hiểu trước, dè chừng mình hơn cũng như có những “chiêu” để đối phó với mình. Bên cạnh đó, giám khảo cũng sẽ có cái nhìn khắt khe hơn, khán giả đặt nhiều kì vọng làm mình có hơi áp lực. Tuy nhiên, chính cái áp lực đó cũng chuyển thành động lực to lớn để thúc đẩy Minh Tú cố gắng từng ngày. Minh Tú sẽ dùng tất cả kiến thức, kĩ năng cũng như kinh nghiệm của mình trong suốt 7 năm làm nghề để thể hiện phần thi một cách tốt nhất.

>> Bài viết liên quan: Minh Tú đã được diễn đàn sắc đẹp quốc tế dự đoán chiến thắng Miss Supranational 2018

Khoảng thời gian 7 năm làm nghề người mẫu đã đem lại cho Minh Tú những lợi ích gì để áp dụng vào cuộc thi lần này?

Đó là sự tự tin và niềm đam mê khi đứng trên sàn runway, khả năng catwalk, chụp hình trước ống kính. Tuy nhiên, nghề người mẫu chắc chắn sẽ không giúp được mình nhiều trong cuộc thi Hoa hậu bởi hình ảnh của một thí sinh dự thi Hoa hậu và một siêu mẫu hoàn toàn khác nhau.

Minh Tú:

Được biết những đối thủ của Minh Tú tại đấu trường Miss Supranational lần này cũng “không phải dạng vừa”, Minh Tú đã tìm hiểu hết chưa?

Minh Tú có vào trang instagram cá nhân của những đối thủ khác để xem họ như thế nào. Bên cạnh đó, mình cũng tìm kiếm tất cả các cuộc thi sắc đẹp, xem đường catwalk, góc máy nào phù hợp để mình có thể tỏa sáng. Ngoài ra, Minh Tú cũng tìm hiểu về tình hình chính trị, thiên tai cũng như nền văn hóa của nhiều quốc gia khác trên thế giới nữa.

Minh Tú có đặt ra mục tiêu cụ thể cho mình tại cuộc thi lần này không?

Minh Tú rất ít đặt ra mục tiêu cho mình vì “nói trước bước không qua”. Việc đạt được thành tích hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào may mắn. Danh hiệu quan trọng nhưng được lòng của khán giả còn quan trọng hơn. Mình muốn mọi người phải trầm trồ rằng: “Bạn đó đẹp, bạn đó giỏi nhưng tại sao không được vào”. Minh Tú muốn mình để lại ấn tượng sâu sắc cho khán giả hơn là đoạt được vương miện nhưng không ai nể phục. Minh Tú sẽ dùng hết sức của mình để thuyết phục được lòng tin yêu của những người thương yêu mình và cả anti-fan nữa.

Minh Tú:

Nếu có cơ hội tham gia vào phần thi ứng xử, Minh Tú sẽ chọn trả lời bằng tiếng Việt hay tiếng Anh?

Đối với những câu hỏi dễ về đời sống, phụ nữ, trẻ em, mình tự tin sẽ có đủ vốn từ để có thể trình bày bằng tiếng Anh một cách trôi chảy. Nhưng những vấn đề liên quan đến chính trị, xã hội đòi hỏi những từ vựng chuyên môn thì có lẽ Minh Tú sẽ dùng tiếng mẹ đẻ. Tuy nhiên, Minh Tú nghĩ mình cũng chỉ nên trả lời bằng tiếng Việt một cách ngắn gọn, đơn giản, dễ hiểu để người phiên dịch có thể trình bày lại một cách chính xác nhất.

Có thể nhận thấy Minh Tú khá tự tin về ngoại ngữ của mình tại các cuộc thi người mẫu quốc tế, song vẫn bị “soi” ra lỗi. Đến với cuộc thi này, Minh Tú đã trau dồi như thế nào?

Ngày xưa mình không có tiền cũng như điều kiện để được học tiếng Anh nhiều nhưng hiện tại Minh Tú cũng đang trau dồi từng ngày. Tiếng Anh của mình không hoàn hảo nhưng đủ hiểu để giao tiếp được. Những lỗi sai về ngữ pháp Minh Tú thường khắc phục bằng cách lấy sự tự tin mà đánh lừa tất cả mọi người. Thường thì người đối diện khi đối thoại với mình chỉ quan tâm vào những key-word thôi nên mỗi lần sai ngữ pháp Minh Tú sẽ cười thật tươi để mọi người quên đi việc đó.

Minh Tú:

Minh Tú: “Tôi không việc gì phải sợ những hình ảnh bikini của mình bị “đào” lên”

Minh Tú nghĩ như thế nào nếu những hình ảnh bikini phản cảm của mình bất ngờ bị “đào” lại trong khi đang tham gia cuộc thi Hoa hậu?

Minh Tú cảm thấy điều đó hoàn toàn bình thường và không có gì khiến mình phải "xoắn" lên cả. Minh Tú khẳng định mình là một người mẫu chân chính và mình kiếm tiền dựa trên công sức, nghề nghiệp của mình. Những hình ảnh bikini Minh Tú chụp đều phục vụ cho công việc chân chính, đó là thành quả công việc thể hiện sự chuyên nghiệp của cá nhân Tú khi phải hóa thân vào từng bộ trang phục đúng ý mà khách hàng mong muốn.

Hơn nữa, những bức ảnh đó cũng không quá phản cảm hay ảnh hưởng nghiêm trọng đến thuần phong mĩ tục Việt Nam. Đó đều là công việc mà mình không hề cảm thấy xấu hổ hay phải che dấu bất kì điều gì về nó cả.

Minh Tú nghĩ như thế nào nếu có người nhìn vào những hình ảnh bikini gợi cảm, cá tính của bạn và cho rằng bạn không xứng đáng để dự thi lần này?

Nếu có những người ủng hộ Minh Tú nhưng khi nhìn vào những bức ảnh bikini sexy, gợi cảm của mình mà đánh giá là một bad-girl thì Minh Tú không cần những fan như vậy. Mình tự tin tuyên bố rằng mình chưa bao giờ phải đánh đổi bất cứ thứ gì trong quãng đường mình làm người mẫu và ít nhất cũng chưa có bất cứ một scandal liên quan đến tình ái, đại gia, hay những vụ lùm xùm xung quanh việc thiếu chuyên nghiệp hay đòi vị trí vedette.

Nếu sau khi đạt được danh hiệu Hoa hậu hoặc Á hậu, có người muốn Minh Tú chụp hình khoe thân với mức tiền "khủng" thì bạn có thực hiện không?

Lúc đó mình đang mang một trọng trách lớn lao khác rồi chứ không còn là một siêu mẫu, và mình tất nhiên phải suy nghĩ rằng việc mình làm có ảnh hưởng đến trách nhiệm và vai trò hiện tại hay không. Khi đã trở thành một Hoa hậu hay Á hậu, mình có tiếng nói, đồng nghĩa với việc mọi "nhất cử, nhất động" của mình đều có tầm ảnh hưởng lớn đến công chúng. Kể cả ngay bây giờ, thời điểm khi Minh Tú chính thức nhận thông tin mình sẽ trở thành đại diện Việt Nam dự thi tại đấu trường nhan sắc quốc tế, Minh Tú cũng đã phải thay đổi bản thân và tiết chế những cá tính mạnh mẽ của mình lại. Đặc biệt là trước khi phát ngôn một điều gì đó, mình luôn suy nghĩ thận trọng, thấu đáo chứ không phải bộp chộp và nhanh nhẹn như trước kia nữa.

Có tin đồn Minh Tú cặp với người yêu đồng giới, bạn nghĩ sao về điều này?

Tin đồn vốn dĩ chỉ là tin đồn thôi! Bản thân mình là người của công chúng, Minh Tú nghĩ họ thích đồn thì cứ để cho họ đồn, quan trọng vẫn là mình. Còn đối với Minh Tú, yêu đồng giới không phải là cái tội và không có gì là sai sai cả. Vì có ai khi sinh ra đã được lựa chọn giới tính cho mình, miễn sao sống tốt và có ích cho xã hội, mình hoàn toàn ủng hộ cộng đồng LGBT. Còn về phần mình có người yêu đồng giới hay không thì mình khẳng định hiện tại là không, còn sau này, ai biết được?

Minh Tú:

Mỗi người một con đường, Minh Tú cũng có bước đi riêng không giống ai

Minh Tú có sợ mình sẽ không còn là mình khi tiết chế đi những cá tính mạnh mẽ trước giờ đặc trưng của con người mình không?

Hòa hợp nhưng không hòa tan. Minh Tú tiết chế nhưng không có nghĩa là sẽ không nói. Chỉ có điều là Minh Tú sẽ lựa chọn cách nói tế nhị, thuyết phục hơn, để antifan không nhận ra lỗi nữa. Ngày xưa, Minh Tú nghĩ gì nói đó nhưng bây giờ thì khác. Dù có không đúng nhưng Minh Tú chắc chắn sẽ ăn nói khéo léo hơn, hợp lí hơn.

>> Có thể bạn quan tâm:
Minh Tú: "Tôi không đi theo con đường của Hoàng Thùy, Lan Khuê"
Thí sinh bạch tạng cũng là đối thủ của Minh Tú ở Hoa hậu siêu Quốc gia 2018

Người ta vẫn thường nói H’Hen Niê đi trước Hoàng Thùy một bước nhờ chiếc vương miện. Vậy có phải Minh Tú đi thi lần này cũng là muốn có một bước cao hơn, vững chắc hơn hay không?

Danh hiệu, vương miện là cái quan trọng nhưng quan trọng hơn hết vẫn là chính bản thân mỗi người. Điều đáng nói là sau khi giành được vương miện đó, mình có sử dụng đúng, có thể hiện hết khả năng của mình hay không? Mình nghĩ Hoàng Thùy và H’Hen Niê đều có những thế mạnh riêng của từng người, không thể nói ai giỏi hơn ai.

Trong 7 năm làm nghề, Minh Tú luôn bị so sánh với Lan Khuê, nhưng mình chưa bao giờ cảm thấy buồn hay khó chịu vì điều đó. Bởi đơn giản một điều rằng Minh Tú biết đối thủ của mình là một người đáng gườm, đó là động lực để mình cố gắng. Nếu không có đối thủ đáng gờm như Lan Khuê thì có lẽ mình đã không cố gắng bứt phá tất cả mọi thứ để giờ này ngồi ở đây. Minh Tú thực sự phải cảm ơn Lan Khuê vì đã là một đối thủ cùng tuyên chiến với Minh Tú trên mọi mặt trận.

Minh Tú:

Minh Tú có thấy áp lực khi Lan Khuê dường như có cơ hội được tỏa sáng tại đấu trường nhan sắc quốc tế trước mình hay không?

Vị trí nhất, nhì, ba đối với Minh Tú đó chỉ là một con số, quan trọng là sau cuộc thi đó, mình biết vị trí mình ở đâu. Cái danh hiệu không phải là thước đo để đánh giá trình độ, cũng như không phải giám khảo thấy người đó tuyệt vời có nghĩa là họ sẽ thành công. Thời điểm mà Lan Khuê có cơ hội tiếp xúc với đấu trường nhan sắc trước Minh Tú cũng đang “tung hoành” trên thị trường người mẫu quốc tế, mình được va chạm với những show diễn nước ngoài. Có thể lúc đó mình không nổi tiếng như Lan Khuê nhưng giờ đây mình tự tin mình có kinh nghiệm, có cơ hội để tỏa sáng tại đấu trường nhan sắc lần này. 

Minh Tú có bị áp lực khi những người đẹp trẻ Việt Nam đã và đang thể hiện rất tốt tại đấu trường quốc tế không?

Đi thi không phải để so sánh với những người khác mà là để thể hiện bản thân, chinh phục khán giả bằng khả năng của mình. Mỗi người có mỗi ưu thế riêng và Minh Tú cũng có những điểm khác biệt của mình.

Minh Tú:

Minh Tú : “Quan trọng vẫn là giá trị của bản thân chứ không phải vương miện mình đội nặng bao nhiêu”

Minh Tú có nghĩ danh hiệu hay vương miện sẽ kìm hãm, xiềng xích cuộc sống của bạn không?

Mình nghĩ đó không phải là kìm hãm hay xiềng xích mà đó chỉ là cái nhắc cho mình nhớ điều chỉnh cũng như kiểm soát hành vi sao cho phù hợp với hình ảnh của mình.

Nếu đạt được giải cao sau cuộc thi, Minh Tú muốn mình được gọi là Hoa hậu, Á hậu hay siêu mẫu?

Minh Tú tham gia thi lần này không phải vì danh xưng muốn mọi người gọi mình là Hoa hậu. Dù mình có là Hoa hậu hay siêu mẫu thì mình vẫn là Minh Tú.

Nhiều người sau khi có được danh hiệu đều chuyển hướng sang nhiều lĩnh vực khác, Minh Tú có nghĩ đó là sự lựa chọn khôn ngoan?

Không phải ai muốn chuyển mình cũng đều làm được, quan trọng là mình có duyên và năng khiếu hay không. Nếu như mình không có khả năng thì tại sao lại ép buộc mình thay đổi để trở thành thảm họa? Mình biết khả năng mình tới đâu và mình biết phải cân nhắc về điều đó.

Minh Tú:

Tú có nhìn lại chặng đường chinh chiến của Phạm Hương, Lan Khuê để vạch ra chiến lược cho mình không?

Minh Tú thực sự rất ngưỡng mộ Phạm Hương vì niềm đam mê, sự chuẩn bị chu đáo cũng như phần thể hiện của bạn đó tại cuộc thi. Phạm Hương thông minh và biết mình phải làm gì, đứng ở đâu để tỏa sáng mà không cần quan tâm ai thương, ai ghét bạn.

Minh Tú có muốn dành lời nào cho các bạn trẻ đã và đang dấn thân vào nghề mẫu không?

Nếu không tự thực hiện ước mơ của mình thì người khác sẽ thuê bạn thực hiện ước mơ của họ. Trong cuộc sống không mạo hiểm thì mình sẽ không bao giờ thành công, không thành danh thì cũng thành nhân. Các bạn hãy để mọi người xung quanh nhìn thấy những gì mình đã trải qua, rằng nghề người mẫu không xấu, nó hoàn toàn có thể giúp bạn kiếm sống. Hãy cứ yêu nghề và sống chết với nó.

Cám ơn Minh Tú vì những chia sẻ rất chân thành ngày hôm nay. Chúc Minh Tú sẽ thành công trên đấu trường nhan sắc sắp tới.

Ảnh: Tổng hợp