Minh Quân: 'Tôi gặp nhiều áp lực trong Táo Quân 2013'

30/01/2013, 20:00 GMT+07:00

"Một kẻ tay ngang như tôi phải diễn xuất bên cạnh những danh hài nổi tiếng bậc nhất hiện nay là áp lực lớn. Tôi đã sợ mình không làm được".

"Một kẻ tay ngang như tôi phải diễn xuất bên cạnh những danh hài nổi tiếng bậc nhất hiện nay là áp lực lớn. Tôi đã sợ mình không làm được", nam ca sĩ chia sẻ khi đảm vai Thiên Lôi.

Những năm trước, Thiên Lôi thường do diễn viên Bình Trọng đảm nhiệm. Chàng Thiên Lôi thường có vẻ ngoài nhỏ nhắn, cử chỉ lúc nào cũng run rẩy, sợ sệt. Trong Gặp nhau cuối năm 2013 (Táo Quân 2013), đạo diễn Đỗ Thanh Hải đã quyết định giao vai Thiên Lôi cho ca sĩ Minh Quân. Tuy chỉ có vỏn vẹn kinh nghiệm diễn xuất trong các chiêu trò của Cặp đôi hoàn hảo, Bước nhảy hoàn vũ, nhưng Minh Quân đã hoàn thành khá tốt vai diễn.

Vai Thiên Lôi của Minh Quân ngoài vẻ vụng về, ngờ nghệch còn có vẻ ngoài khá "tức cười". Mái tóc rối bù, hàm răng vổ bị cô Đẩu ví là "ăn đu đủ không cần thìa". Trên sân khấu, Minh Quân đã khiến khán giả cười vỡ bụng bởi cách kéo dài từ "vâng" một cách đầy bực tức và điệu ngúng ngẩy khi đi lại.


	
	Minh Quân diễn xuất bên cạnh hai danh hài Xuân Bắc và Công Lý. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Minh Quân diễn xuất bên cạnh hai danh hài Xuân Bắc và Công Lý.

- Anh có bất ngờ khi nhận được lời mời tham gia vai Thiên Lôi trong "Táo Quân 2013"?

Tôi bất ngờ lắm. Ngay lúc đạo diễn Đỗ Thanh Hải ngỏ lời, tôi đã từ chối. Lúc đó, tôi nghĩ mình phải có kinh nghiệm diễn xuất mới có thể được tham gia vào một chương trình được hàng triệu khán giả yêu thích. Một kẻ tay ngang như tôi phải diễn xuất bên cạnh những danh hài nổi tiếng bậc nhất hiện nay là áp lực lớn. Tôi sợ mình không làm được.

Sau đó, các anh chị như Xuân Bắc, Tự Long, Công Lý có động viên cứ đến tập thử với mọi người xem thế nào, được thì diễn, không tính sau. Tôi cũng đánh liều đến tập. Sau vài buổi tập thoại, tập diễn chưa thấy anh Hải có phản ứng gì. Lúc đó tôi mới nghĩ, có thể với mình đã vượt qua được thử thách của anh Hải nên thấy an tâm hơn.

- Tâm trạng của anh như thế nào trước khi bước ra sân khấu để hóa thân vào nhân vật Thiên Lôi?

Tôi rất run. Với rất nhiều diễn viên, dù bao nhiêu năm đứng trên sân khấu, diễn trước hàng ngàn khán giả nhưng trước giờ diễn, họ vẫn rất hồi hộp, lo lắng, còn tôi chỉ là người tay ngang. Tôi hy vọng, khi bước ra sân khấu không phải trong vai trò một ca sĩ, mình vẫn có thể giữ được bình tĩnh và cố gắng làm tròn vai diễn.


	
	Sát giờ ghi hình, Minh Quân vẫn mải miết tập luyện cùng Bắc Đầu Xuân Bắc trong hậu trường. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Sát giờ ghi hình, Minh Quân vẫn mải miết tập luyện cùng Bắc Đầu Xuân Bắc trong hậu trường.

- Khó khăn lớn nhất của anh khi vào vai Thiên Lôi là gì?

Ngoài đời, tôi nói rất nhanh. Trong khi đó, yêu cầu của diễn viên là nói chậm, rõ từ và quan trọng nhất là luôn để ý bạn diễn đang làm gì để bắt theo. Nhiều lúc, tôi nghĩ lời thoại của mình để lạc mất cái dòng cảm xúc, không bắt nhịp được với bạn diễn. Vì thế, tôi phải tiết chế, học cách nói chậm, rõ ràng.

Tôi cũng cố hết sức để tung hứng với các anh chị để hoàn thành vai diễn. May mắn là các anh chị trong ê-kíp Táo Quân 2013 đều là người có kinh nghiệm. Khi tôi bị "vấp" chỗ nào là họ "vá" lại cho tôi ngay lập tức.

Trong quá trình tập, không tránh khỏi những lúc mình tập sai và bị mắng. Tuy nhiên, may mắn là tôi và các anh chị em nghệ sĩ trong ê-kíp cũng đã quen biết nhau nhiều năm trước nên tôi không có cảm giác tự ti, chỉ cố gắng tập trung diễn sao cho tốt.


	
	Vai diễn Thiên Lôi của Minh Quân dù xuất hiện khá ít nhưng cũng đem lại nhiều tiếng cười sảng khoái cho khán giả. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Vai diễn Thiên Lôi của Minh Quân dù xuất hiện khá ít nhưng cũng đem lại nhiều tiếng cười sảng khoái cho khán giả.

- Vai Thiên Lôi trong "Táo Quân 2013" xuất hiện rất ít, vì thế đòi hỏi người diễn viên phải thật tỏa sáng mới để lại dấu ấn trong khán giả. Anh có bị áp lực vì điều này không?

Về điều này tôi lại không bị áp lực. Đạo diễn Đỗ Thanh Hải đã giao cho tôi nhân vật Thiên Lôi với tính cách và ngoại hình như thế, tôi phải diễn làm sao cho ra cái biểu cảm và cảm xúc của nhân vật. Áp lực của tôi là đạo diễn Đỗ Thanh Hải rất khó tính. Tôi phải làm thế nào để đạt tốt các yêu cầu anh ấy đặt ra cho nhân vật, nếu không đạt, tới sát ngày ghi hình tôi vẫn có khả năng bị cho "out" ngay (cười).

- Dạo này thấy anh chăm chỉ xuất hiện trong các show truyền hình, từ "Cặp đôi hoàn hảo", "Bước nhảy hoàn vũ" và giờ là "Táo Quân 2013". Anh quên âm nhạc rồi sao?

Âm nhạc là cuộc sống của tôi, làm sao có thể quên. Trong thời gian tới, tôi sẽ cho ra mắt một album nhạc trẻ và album nhạc xưa. Album nhạc trẻ gồm những ca khúc trẻ trung, trong đó có khoảng 5 bài do tôi tự sáng tác. Còn album nhạc xưa mang tên Bản tình ca cho em gồm những ca khúc nổi tiếng được hòa âm, phối khí lại.

Tôi dự tính sẽ cho ra mắt album ngày 14/2 như một món quà dành cho những người đang yêu và sẽ yêu. Đúng là hiện nay có nhiều ca sĩ hát nhạc xưa nhưng theo tôi, mỗi người sẽ có một cách hát khác nhau, không ai giống ai. Ngày nhỏ, tôi thường nghe những ca khúc này trong chiếc cassette của ông trẻ. Tôi lớn lên bằng âm nhạc đó. Tôi cũng từng hát Mùa thu cho em, Hà Nội ngày tháng cũ và được khá nhiều khán giả yêu thích. Đó chính là động lực để tôi làm album này.

- Làm album nhạc xưa tặng khán giả trong ngày Valentine. Vậy ngày đó của anh sẽ như thế nào?

Tôi chưa biết. Nếu như có gì, tôi sẽ khoe nhưng chưa có gì nên xin phép được im lặng (cười).