Chủ cơm tấm Kiều Giang: "Chúng tôi bị oan"

30/08/2018, 10:20 GMT+07:00

Doanh nghiệp của ông Phong đã cung cấp hồ sơ, giấy tờ, hóa đơn liên quan để chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của hơn 1 tấn đường, muối, hạt nêm.

Ngày 29/8, Ban quản lý An toàn thực phẩm TPHCM đã ra biên bản xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm đối với Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Xuất nhập khẩu Kiều Giang (Cơm tấm Kiều Giang).

Trước đó, lực lượng chức năng đã xử phạt cơm tấm Kiều Giang về hành vi sử dụng khu vực chế biến không đảm bảo vệ sinh, có côn trùng gây hại. Cụ thể, có ruồi trong khu vực chế biến, sàn nhà khu vực chế biến bị bong tróc, vỡ gạch.

Chủ cơm tấm Kiều Giang:

Ngoài ra, cơm tấm Kiều Giang cũng bị xử phạt về việc sử dụng người lao động có mặc trang phục bảo hộ theo quy định nhưng không đầy đủ, tại thời điểm kiểm tra có 5 nhân viên tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm không mang khẩu trang.

Như vậy, trong văn bản xử phạt không hề đề cập đến việc “phụ gia lạ” phát hiện tại cơm tấm Kiều Giang. Ông Nguyễn Trung Phong, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Xuất nhập khẩu Kiều Giang cho biết, việc một số đơn vị truyền thông gọi đường, muối, hạt nêm…tại quán cơm của ông là “phụ gia lạ” đã làm ảnh hưởng rất lớn đến việc kinh doanh của công ty ông.

Chủ cơm tấm Kiều Giang:

Doanh nghiệp của ông Phong đã cung cấp hồ sơ, giấy tờ, hóa đơn liên quan để chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của hơn 1 tấn đường, muối, hạt nêm đến Ban quản lý An toàn thực phẩm TPHCM.

Chủ cơm tấm Kiều Giang:

“Tại sao lại nói phụ gia là chất lạ, gọi như vậy là không phù hợp, gây hoang mang cho khách hàng. May mà cơ quan chức năng đã kết luận kịp thời để minh oan cho chúng tôi”, ông Phong nói.

Chủ cơm tấm Kiều Giang:

Trước đó, bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban quản lý An toàn thực phẩm TPHCM cũng khẳng định, nếu cơm tấm Kiều Giang có giấy tờ chứng minh được nguồn gốc, xuất xứ và những giấy tờ hợp lệ của lô phụ gia thực phẩm thì lực lượng chức năng sẽ không đưa lỗi vi phạm này vào nội dung xử phạt vi phạm hành chính.

Như vậy, vấn đề “phụ gia lạ” tại cơm tấm Kiều Giang đã được làm rõ. Đây thực chất chỉ là đường, muối, hạt nêm có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.