Minh Nhí và chuyện chưa kể: Mua nhà lần 1 ba mất, mua căn thứ 2 má mất

01/03/2021, 12:30 GMT+07:00

Mới đây, trong một buổi phỏng vấn ngắn với báo VietNamNet, danh hài Minh Nhí đã có những chia sẻ liên quan đến câu chuyện gia đình của anh từ nhiều năm về trước. Theo đó, người hâm mộ không khỏi ngỡ ngàng và xót xa trước đau thương mà nam nghệ sĩ này từng trải qua. 

 
Danh hài Minh Nhí xuất hiện trong một chương trình truyền hình. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Danh hài Minh Nhí xuất hiện trong một chương trình truyền hình. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

>>> Xem thêm: Minh Nhí đến thăm mộ của cố nghệ sĩ Anh Vũ trước thềm Tết 

Xót xa: Mỗi lần mua nhà hết ba rồi đến mẹ đều ra đi mãi mãi

Khi được hỏi về ký ức không thể quên về bố mẹ, nam nghệ sĩ nghẹn ngào chia sẻ, thời điểm đó, mẹ của anh bất ngờ bị tai biến và phải nằm liệt giường đến mười mấy năm. Gia đình rơi vào cảnh khó khăn khi mất đi một trụ cột về tài chính, tuy nhiên, ba và các chị đều cáng đáng phần lo cho mẹ, lo cho Minh Nhí được đến trường tới nơi tới chốn. Khoảng thời gian đó, ai cũng nghĩ mẹ sẽ ra đi trước ba, nhưng sự thật lại hoàn toàn ngược lại.

 
Nghệ sĩ Minh Nhí từng rơi vào hoàn cảnh khó khăn khi mẹ bị tai biến. (Ảnh: 24h)
Nghệ sĩ Minh Nhí từng rơi vào hoàn cảnh khó khăn khi mẹ bị tai biến. (Ảnh: 24h)

Sau khoảng thời gian chăm chỉ làm việc, chạy show mỗi ngày, Minh nhí đã tích góp được tiền và tậu được căn nhà nhỏ vào năm 33 tuổi. Anh cảm thấy hạnh phúc vì sau bao nỗ lực, cuối cùng bản thân cũng đã có quả ngọt - ngôi nhà này sẽ là nơi dừng chân cho ba anh mỗi dịp ghé đến Sài Gòn.

"Tối đó, tôi đi diễn cùng anh Hữu Châu. Nhóm chúng tôi đang ăn khách, diễn 10 – 15 show/đêm là bình thường. Tôi nhận tin nhắn từ chiếc máy phonelink: 'Ba mat roi, em ve gap'. Tôi tưởng ai đùa ác, tôi chửi thầm: Ai đùa mà mất dạy thì lại tiếp tục tin nhắn như vậy. Show sau ở rạp Trống Đồng, tôi mượn điện thoại bàn gọi về nhà thì biết chính xác là ba đã mất", VietNamNet dẫn lời chia sẻ đầy đau thương của nghệ sĩ Minh Nhí.

 
Minh Nhí đau lòng chia sẻ, 2 lần mua nhà anh đều nhận hung tin ba và mẹ lần lượt ra đi. (Ảnh: Ngôi Sao)
Minh Nhí đau lòng chia sẻ, 2 lần mua nhà anh đều nhận hung tin ba và mẹ lần lượt ra đi. (Ảnh: Ngôi Sao)

Chưa dừng lại ở đó, 3 năm sau, danh hài Minh Nhí mua nhà mới lớn hơn thì mẹ của anh ra đi mãi mãi. "Má đi sau mười mấy năm nằm liệt giường vì tai biến. Sau đó, tôi mua nhà lần 3 và ở đó tới giờ. May sao cái hạn năm xưa không lặp lại với tôi lần nữa", nam nghệ sĩ nghẹn ngào chia sẻ. 

>>> Xem thêm: Minh Nhí lên tiếng về tin đồn bất hoà giữa Việt Hương - Thúy Nga

"Tôi hy vọng Minh Khải sẽ là người thừa kế"

Cũng trong buổi phỏng vấn, danh hài Minh Nhí cho biết sân khấu của anh không phải khối tài sản gì to tát, nên bản thân anh vẫn chưa nghĩ đến việc thừa kế. Anh chia sẻ, nếu như bản thân có chuyện gì không may xảy đến mà người chủ sau vẫn giữ nguyên cái tên Minh Nhí thì thật sự quý giá. 

Anh chia sẻ thêm: "Tôi hy vọng Minh Khải sẽ là người thừa kế. Con trai tôi hiện còn non nớt, thiếu sót, chưa đủ bản lĩnh gánh vác sân khấu. Tôi mong mọi người ở sân khấu hoặc một học trò cũ nào đó nhớ đến ơn xưa của thầy sẽ quay về đây hết lòng hỗ trợ thằng bé".

 
Minh Nhí xuất hiện trên sân khấu trong 1 vai diễn. (Ảnh: Người Lao Động)
Minh Nhí xuất hiện trên sân khấu trong 1 vai diễn. (Ảnh: Người Lao Động)

Ngoài ra, danh hài cũng chia sẻ thêm về việc uốn nắn đạo đức lớp diễn viên ở thế hệ sau. Anh bày tỏ quan điểm, bản thân nếu như dạy bạn nào nghe thì tiếp tục nói, còn không thì sẽ bỏ mặc. "May sao các bạn Việt Hương, Thúy Nga, Hạnh Thúy, Tiết Cương… đều nghe thầy", nghệ sĩ Minh Nhí vui vẻ cho biết.

Không chỉ vậy, danh hài Minh Nhí còn bày tỏ suy nghĩ về việc nhiều tên tuổi lớn như Hồng Đào, Hồng Vân, Hữu Nghĩa... được gọi là thế hệ vàng. "Vì chúng tôi không chỉ có thực lực mà còn sống biết trên biết dưới, gìn giữ đạo đức nghề nghiệp. Các bạn cứ nhìn vào thế hệ chúng tôi sao cho 10 – 20 năm nữa, người trẻ khi ấy sẽ gọi các bạn thế hệ vàng", nghệ sĩ Minh Nhí cho hay. 

>>> Xem thêm: Minh Nhí bật khóc khi nghe Thành Lộc "trách" chuyện lập sân khấu riêng

Trên đây là một số chia sẻ của nghệ sĩ Minh Nhí về câu chuyện gia đình đầy thăng trầm cùng với suy nghĩ về giới nghệ sĩ ở thời điểm trước và hiện nay. Bạn nghĩ như thế nào về sự việc này? Chia sẻ cùng chúng tôi tại YAN nhé

MINH NHÍ TỪNG KIẾM ĐƯỢC 2,5 CÂY VÀNG/NGÀY, NHƯNG ĂN CHƠI SA ĐỌA

Mới đây, trong một chương trình truyền hình, nghệ sĩ Minh Nhí cũng đã có một số chia sẻ liên quan đến sự nghiệp đi diễn của anh từ những năm về trước. 

Theo đó, qua lời kể của Minh Nhí, khán giả cũng phần nào hiểu được thời điểm vàng son trong con đường sự nghiệp của nam danh hài. Được biết, Minh Nhí từng có thể kiếm được 2,5 cây vàng/ngày. 

"Thời đó tôi đi quay 5 video hài/ngày, một cái được 5 triệu rưỡi, mà lúc đó 5 cái là mười mấy triệu. Một ngày tôi làm ra 2 cây rưỡi vàng. Tôi cứ nghĩ là mỗi ngày mình sẽ làm được như thế nên không sợ gì hết. Hồi xưa một tối tôi có thể tiêu hết 10 triệu", anh nhớ lại.

Xem chi tiết tại đây!