Minh Nhí lên tiếng bênh vực Lý Hải giữa vụ kiện 4 tỷ Đồng

19/02/2020, 10:40 GMT+07:00

Sự việc ồn ào khi Lý Hải bị nhà thơ Trương Minh Nhật đòi bồi thường 4 tỷ đồng vì sử dụng ca khúc Gánh Mẹ có chứa lời thơ của ông vẫn chưa có hồi kết. Tuy nhiên, với phân tích của mình, Lý Hải đã chỉ ra nhiều điểm bất hợp lý về phía nhà thơ trên.

Những ngày qua kể từ khi nam ca sĩ Trọn Đời Bên Em đăng tải video trình bày rõ sự việc, không chỉ những khán giả quan tâm hâm mộ Lý Hải đang đứng về phía anh mà còn có nhiều anh em nghệ sĩ đồng nghiệp lên tiếng bảo vệ Lý Hải.

Kết quả hình ảnh cho lý hải
Lý Hải

>>> Xem thêm: Lý Hải bức xúc khi bị đòi bồi thường 4 tỷ đồng một cách vô lý

Minh Nhí bức xúc cùng Lý Hải: "Tôi tin em ấy! Hi vọng em thắng trong vụ này!"

Là một nghệ sĩ lớn và gạo cội, Minh Nhí là người có tiếng nói trong giới nghệ thuật. Trước sự việc của đàn em, nam danh hài đã bày tỏ:

"Lý Hải, từ khi biết em ấy cho đến nay đã mấy mươi năm, em sống rất có tâm, có đức! Từ đời thường đến nghệ thuật em luôn rất rõ ràng và nghiêm túc, sòng phẳng, không vụ lợi của ai! Tôi tin em ấy! Hi vọng em thắng trong vụ này! Cả nhà hãy ủng hộ em ấy nha! Thanks cả nhà!"

Minh Nhí bức xúc lên tiếng bênh vực Lý Hải giữa vụ kiện 4 tỷ Đồng
Minh Nhí bức xúc lên tiếng bênh vực Lý Hải giữa vụ kiện 4 tỷ Đồng

 
Diễn viên Ngân Quỳnh của Về Nhà Đi Con cũng ủng hộ bên dưới bài đăng của Minh Nhí
Diễn viên Ngân Quỳnh của Về Nhà Đi Con cũng ủng hộ bên dưới bài đăng của Minh Nhí

>>> Liên quan: Quách Ngọc Tuyên và Thanh Bình lên tiếng ủng hộ Lý Hải trước vụ kiện 4 tỷ đồng

Huy Khánh, Quách Ngọc Tuyên và Thanh Bình cũng ủng hộ Lý Hải

Không chỉ riêng Minh Nhí, trước đó các đồng nghiệp - những người từng có dịp hợp tác và hiểu về Lý Hải cũng bày tỏ sự bức xúc thay anh trước vụ kiện "trên trời rơi xuống" này.

 Quách Ngọc Tuyên cũng bức xúc thay Lý Hải
Quách Ngọc Tuyên

 Hai nam diễn viên Huy Khánh và Thanh Bình cũng bày tỏ sự ủng hộ
Nhiều sao Việt ủng hộ Lý Hải

Chưa biết kết quả sẽ ra sao hay còn tình tiết mới nào khác, nhưng hi vọng trong thời gian sớm nhất, vụ việc lùm xùm này sẽ được làm sáng tỏ và giải quyết triệt để.

>>> Xem ngay: Bà xã Lý Hải lên tiếng vụ kiện 4 tỉ: "Cú sốc lớn đối với gia đình; sự thật mãi là sự thật"

Về nguồn cơn cho vụ kiện tụng này, Lý Hải cho biết:

"Năm 2019, Quách Beem cũng là người có giấy chứng nhận của cục bản quyền là tác giả, chủ sở hữu ca khúc Gánh Mẹ nên Lý Hải đã đề nghị Quách Beem ký hợp đồng theo đúng quy định pháp luật cho phép công ty của anh sử dụng tác quyền ca khúc Gánh mẹ đồng thời trả tiền tác quyền cho nhạc sĩ. Trong hợp đồng, tác giả cũng cam kết là người chịu hoàn toàn trách nhiệm về bản quyền nếu có sự tranh chấp.

Khoảng 8 tháng sau khi 'Lật mặt 4 – Nhà có khách' ngừng chiếu, vào tháng 12/2019, Lý Hải bất ngờ nhận được thư triệu tập của tòa án vì bị ông Trương Minh Nhật, người tự nhận là tác giả phần lời của ca khúc 'Gánh mẹ', kiện vì đã sử dụng bài thơ của ông trong phim mà không xin phép. Trong đơn kiện, ông Trương Minh Nhật đưa ra nhiều yêu cầu dành cho Lý Hải và công ty của anh bao gồm: bồi thường 4 tỷ đồng, phải xin lỗi công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng".

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem những thông tin về Phim Ảnh và các diễn viên nổi tiếng tại chuyên mục Phim cùng YAN nhé!