"Nữ hoàng chuyển giới" bị công kích vì chê Trấn Thành thiếu kiến thức

16:30 25/06/2020

Vừa qua, câu chuyện Trấn Thành và Hương Giang phát ngôn về chuyện hẹn hò của người phụ nữ chuyển giới trong tập 7 của chương trình Người ấy là ai đang gây chú ý khá nhiều.

Cụ thể, hai nghệ sĩ cho rằng người giống như Hương Giang đều mong muốn được yêu "trai thẳng" và chính điều này mới khiến họ đi tìm chính mình thông qua các ca phẫu thuật.

 
Mọi người bàn luận về việc hẹn hò của người chuyển giới. (Ảnh chụp màn hình)
Mọi người bàn luận về việc hẹn hò của người chuyển giới. (Ảnh chụp màn hình)

>>> Xem thêm: Chọn nhầm, nữ chính Hà An tiến tới với cực phẩm cô không trao hoa

Minh Ngọc bị chỉ trích

Rất nhiều ý kiến xoay quanh nhận định của nam MC và Hoa hậu sau khi chương trình lên sóng. Bởi lẽ, mọi người cho rằng tình yêu thì không phân biệt, quan trọng cảm xúc và xu hướng tính dục của mỗi cá nhân hướng về đối tượng nào.

Bên cạnh đó, "Nữ hoàng chuyển giới" Minh Ngọc cũng nhận xét: "MC mà kiến thức còn lỗ hổng quá". Ngay lúc này, cộng đồng mạng chỉ trích cô dữ dội. Họ bênh vực Trấn Thành và khẳng định cô đang muốn dựa hơi, kiếm fame để được chú ý hơn. Thấy anti-fan bàn tán, Minh Ngọc cũng chẳng ngại đáp trả. Người đẹp cho biết mình thấy sai nên nói sai, có quyền lên tiếng, không thể im lặng trước những điều mình thấy không hợp lý.

 
Hàng loạt bình luận căng thẳng xuất hiện trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)
Hàng loạt bình luận căng thẳng xuất hiện trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)

 
Khán giả bênh vực Trấn Thành vì cho rằng mọi người đang bắt bẻ nam MC. (Ảnh chụp màn hình)
Khán giả bênh vực Trấn Thành vì cho rằng mọi người đang bắt bẻ nam MC. (Ảnh chụp màn hình)

Minh Ngọc là một thành viên khá nổi tiếng trong cộng đồng LGBT, cô chuyển giới nhiều năm nay và đang làm công việc ở lĩnh vực thẩm mỹ. (Ảnh: FBNV)Minh Ngọc là một thành viên khá nổi tiếng trong cộng đồng LGBT, cô chuyển giới nhiều năm nay và đang làm công việc ở lĩnh vực thẩm mỹ. (Ảnh: FBNV)

>>> Bạn có quan tâm: Nữ chính "Người ấy là ai": "Tôi làm việc nặng để có tiền chuyển giới"​

Chuyên gia tiếp tục trả lời Hương Giang

Cách đây vài giờ, chuyên gia Huỳnh Minh Thảo đã thực hiện đoạn clip khoảng 10 phút nhằm trả lời các thắc mắc của Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế. Anh khẳng định quan niệm của Hương Giang sai 100% và sẵn sàng hồi đáp người đẹp với mong muốn được đóng góp, gửi gắm thêm nhiều thông tin để truyền đạt lên sóng truyền hình cho khán giả biết rõ hơn.

 
Anh nhắn gửi đến Hương Giang và bày tỏ thái độ nhẹ nhàng, không nhằm ý phản bác. (Ảnh chụp màn hình)
Anh nhắn gửi đến Hương Giang và bày tỏ thái độ nhẹ nhàng, không nhằm ý phản bác. (Ảnh chụp màn hình)

>>> Có thể bạn chưa biết: Nữ chính "Người ấy là ai" bị bạn trai bắt chấp nhận làm người thứ 3

Đến nay, nhiều người đẹp chuyển giới khác trong showbiz Việt cũng lên tiếng phản đối câu chuyện họ chỉ thích yêu "trai thẳng". Nhưng cuối cùng điều quan trọng nhất vẫn là cảm xúc, sự lựa chọn của cá nhân trong tình yêu hơn là khẳng định chỉ được đối tượng nào.

Nguyên văn phát ngôn của Trấn Thành

Cụ thể, ông xã Hari Won bày tỏ quan điểm ngay trên sóng truyền hình như sau: "Chuyển giới là sinh ra có tâm hồn, tính cách, suy nghĩ, niềm tin đều là 1 người phụ nữ. Không bao giờ yêu phụ nữ, chỉ thích yêu đàn ông nhưng vô tình, xui cái là họ sở hữu cơ thể của một người đàn ông. Vì vậy, khi người ta tin người ta là phụ nữ, người ta phải đi tìm cách thay đổi hình hài đó để trở lại thành 1 người phụ nữ đúng với bên trong của người ta thôi. Và đó là một người phụ nữ thuần túy, đó là chuyển giới nữ'". 

Và quan điểm này được Hoa hậu Hương Giang ủng hộ: "Chính vì thế mà họ chỉ yêu được những người đàn ông thẳng, thẳng thôi chứ không yêu được màu tím".