Diễn viên Minh Luân về quê làm nông, đi phát quà cho bà con mùa dịch

12:20 02/08/2021

Khi đại dịch bắt đầu len lỏi, bùng phát tại các địa bàn là lúc ngành giải trí nhanh chóng dừng mọi hoạt động. Trong khoảng thời gian này, các nghệ sĩ đã hết lòng tham gia tình nguyện tại các điểm nóng, một số khác tranh thủ về quê phụ giúp gia đình cũng như hỗ trợ người dân địa phương trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

 
Minh Luân, Lê Minh Thành hiện đang ở quê. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Minh Luân, Lê Minh Thành hiện đang ở quê. (Ảnh: FBNV)

Trước khi dịch bùng phát tại thành phố Hồ Chí Minh, nam diễn viên Minh Luân đã về quê ở huyện Lấp Vò, Đồng Tháp, thăm bố mẹ từ tháng 5. Ban đầu anh chỉ dự định ở quê nhà thăm gia đình và nghỉ ngơi ít ngày. Thế nhưng bất ngờ có lệnh giãn cách do đó nam diễn viên đã ở cùng gia đình trong suốt 2 tháng qua.

Trong những ngày tại quê nhà, Minh Luân chăm sóc mảnh vườn rộng 2.000 m2 với đủ các loại cây trái, nông sản. Bên cạnh đó anh còn có những hoạt động tích cực, tham gia phòng chống dịch khi tỉnh nhà giãn cách xã hội.

 
Sao nam "Ánh sáng thiên đường" giúp đỡ gia đình sửa sang, cải tạo nhà cửa, vườn tược. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Sao nam "Ánh sáng thiên đường" giúp đỡ gia đình sửa sang, cải tạo nhà cửa, vườn tược. (Ảnh: FBNV)

Nam diễn viên đã tổ chức các buổi từ thiện, chuyến xe 0 đồng, đi trao 700 phần quà mỗi phần gồm 1 thùng mì kèm rau củ quả… đến bà con bị cách ly ở các xã, huyện trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp. Minh Luân bộc bạch: "Tôi kết hợp với đoàn thanh niên xã thực hiện những chuyến xe 0 đồng đến trao tận tay cho bà con. Cứ hai ngày đi một chuyến như vậy".

 
Minh Luân hăng hái tổ chức hoạt động từ thiện ở quê nhà. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Minh Luân hăng hái tổ chức hoạt động từ thiện ở quê nhà. (Ảnh: FBNV)

Trong thời gian này, anh ở quê nghỉ ngơi, tránh dịch, thu hoạch rau sạch mỗi ngày tại mảnh vườn 2.000 m2. "Hơn 10 năm lên Sài Gòn lập nghiệp, đây là thời gian tôi ở lại quê lâu nhất. Trong hoàn cảnh khó khăn, tôi cố gắng tìm niềm vui từ những điều bình dị. Mỗi ngày, tôi làm công việc đồng áng. Bận rộn nhưng lại vui vì được quây quần bên gia đình", Minh Luân chia sẻ.

 
Cuộc sống của anh tại đây vô cùng bình dị. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cuộc sống của anh tại đây vô cùng bình dị. (Ảnh: FBNV)

Cũng giống Minh Luân, diễn viên Lê Minh Thành về quê thăm gia đình ở Mỏ Cày Nam, Bến Tre và tại đây cũng có lệnh giãn cách xã hội. Bên cạnh công việc phụ giúp gia đình việc ruộng vườn, anh hăng hái giúp đỡ người dân quê nhà vượt qua khó khăn mùa dịch bệnh.

Vừa qua, nam diễn viên đã tổ chức tặng quà gạo và khoai lang cho người nghèo, nhiệt tình tham gia vào bếp thiện nguyện, mỗi sáng nấu 300 phần ăn sáng và đến tận nơi trao cho người dân và đội ngũ tuyến đầu đang thực hiện nhiệm vụ tại khu cách ly. "Bây giờ một số vùng Mỏ Cày Nam quê tôi đang bị cách ly, tôi không đi lại trao quà như trước nữa nhưng tôi sẽ cố gắng tham gia thường xuyên bếp ăn từ thiện của quê mình để góp phần nhỏ vào hành trình đẩy lùi dịch bệnh tại quê nhà", nam diễn viên tâm sự.

 
Anh nhiệt tình với căn​ bếp thiện nguyện, trao hơn trăm phần quà cho các hộ dân. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Anh nhiệt tình với căn​ bếp thiện nguyện, trao hơn trăm phần quà cho các hộ dân. (Ảnh: FBNV)

Trên trang cá nhân, nam diễn viên cũng đã gửi nhiều lời dặn dò thân tình đến khán giả: "Bà con ơi. Người dân ở quê được hỗ trợ đưa về quê tránh dịch thì hãy cẩn thận và suy nghĩ tới vấn đề người cách ly thì cách ly nhưng người nhà tiếp xúc người cách ly vẫn đi. Như vậy xem như chưa đánh mà chúng ta đã thua. Cố gắng bà con ơi và ai có người thân từ Sài Gòn về ấp em xin hãy cùng cách ly với người thân, để đảm bảo rằng chúng ta sẽ sớm đánh tan được giặc dịch này".

Lê Minh Thành chia sẻ thêm: "Quê tui đang giông gió dữ lắm. Được cùng anh em trải qua giai đoạn này là một điều đáng nhớ. Bà con thân mến của ấp ơi! Nếu mình vẫn còn được ở nhà với người thân, không phải ở trong khu cách ly hay ở những chốt kiểm dịch bão giông này thì đó là điều hạnh phúc và đáng trân quý".

 
Lê Minh Thành hết lòng vì người dân địa phương. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Lê Minh Thành hết lòng vì người dân địa phương. (Ảnh: FBNV)

Không ngại trao đi tình thương tại bất kì nơi nào, các diễn viên cởi "áo vest lụa là" trên sân khấu mặc bộ đồ "anh hùng" giúp đỡ người dân cùng vượt qua khó khăn. Đóng góp dù phần quà, phần đồ ăn, lương thực ít ỏi nhưng các diễn viên vẫn cố gắng gieo những năng lượng tích cực cho người dân, cán bộ y bác sĩ trong khu cách ly.

Cùng cập nhật thêm các thông tin tại tin tức sao Việt cùng YAN nhé.

CÁC SAO VIỆT MIỆT MÀI HOẠT ĐỘNG TỪ THIỆN MÙA DỊCH

Trong suốt mùa dịch, các nghệ sĩ Việt liên tục tổ chức các chương trình thiện nguyện giúp đỡ người dân nghèo. Trong đó, các sao nam "luôn tay luôn chân" đảm nhiệm những công việc nặng như khuân vác hàng tấn gạo, rau, củ,...để tiếp tế cho các khu vực cách ly, phong tỏa và bệnh viện dã chiến.

MC Quyền Linh bất chấp sự khắc nghiệt của thời tiết cũng nhưng nguy hiểm dịch bệnh, cố gắng làm hết sức mình để có thể mang lương thực, thực phẩm đến cho bà con nhiều nhất có thể. Nam MC bộc bạch: "Cảm giác như mình đã già rồi thì phải. Thôi thì cứ có bao nhiêu sức góp bấy nhiêu, đằng sau cái dây giăng Covid kia còn biết bao nhiêu số phận kém may mắn trong cuộc sống. Cầu mong đến ngày 1 tháng 8 sẽ hết giãn cách".

XEM THÊM TẠI ĐÂY!