Minh Khang - Thuý Hạnh đem “Tết ấm” đến người nghèo miền Trung

12/01/2014, 08:00 GMT+07:00

Vợ chồng Minh Khang - Thuý Hạnh cùng với Thuý Hằng, MC Phan Anh,  ca sĩ Thanh Thảo và bạn bè đã có chuyến hành trình rất ý nghĩa về với vùng đất miền tây Nghệ An nghèo khó.

Tại đây, đoàn đã trao khoảng 400 phần quà bao gồm giày, dép, quần áo ấm, bánh kẹo, tiền mặt và học bổng... cho người già neo đơn, trẻ em nghèo học giỏi. Những món quà đầy ý nghĩa của các nghệ sĩ đã góp phần mang tới cho những người nghèo một cái tết đầm ấm hơn.

Xuất phát từ ý tưởng của một người bạn, Thuý Hằng, Thuý Hạnh, Phan Anh, Thanh Thảo... đã cùng nhau lên kế hoạch cho chuyến đi. Ý tưởng nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của các nghệ sĩ khác, mỗi người một tay, họ quyên góp được số tiền và quà gần 150 triệu đồng. Trong đó, nhiều nghệ sĩ như: Siêu mẫu Thanh Hằng, Minh Tú, Phan Như Thảo, ca sĩ Phương Thanh, doanh nhân Phạm Đình Trung... mặc dù không sắp xếp được thời gian để tham gia chuyến đi nhưng vẫn ủng số về vật chất và tiền bạc.

Về Nghệ An trong những ngày mùa đông giá rét, đoàn gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là khi lên huyện miền núi cực tây của Miền trung là Quỳ Châu. Những ngày mưa rét, có những đoạn đường mà xe 7 chỗ cũng không chạy qua nổi. Tuy nhiên, các nghệ sĩ vẫn cố gắng đi đến từng điểm một để trao tặng các phần quà cho các em.

Tại mỗi điểm đến, sự xuât hiện của các nghệ sĩ đã mang đến một không khí thực sự “như hội” tới các em học sinh. Ở vùng núi phía tây của Nghệ An, việc được gặp mặt một người nổi tiếng ở ngoài đời là một “sự kiện” thực sự đối với các trẻ em. Bởi ở nơi nghèo khó này, cơ hội được “gặp” người nổi tiếng trên Tivi cũng khá khó khăn vì đa phần các nhà các em... không có tivi để xem.

Chia sẻ về chuyến đi, Thuý Hạnh cho biết họ rất hạnh phúc vì đến được tận nơi và trao được quà tặng cho những người thực sự cần thiết. Còn với ca sĩ Thanh Thảo, cô cũng đã rất cố gắng để đi cùng với các nghệ sĩ dù ngay trong ngày, cô phải một mình vội vàng trở về TP HCM để chuẩn bị cho show diễn tại Cần Thơ. Trong khi đó, MC Phan Anh cũng đã phải gác lại mọi kế hoạch để tham gia chuyến đi, thậm chí chàng Mc điển trai còn phải tranh thủ tự đi xe từ Hà Nội vào để tiện cho việc di chuyến và hoàn thành các công việc khác.

Trong hai ngày, các nghệ sĩ đã đi tới các huyện Đô Lương, Quỳ Châu để làm từ thiện. Di chuyển hơn 500km trong hai ngày và mất phần lớn thời gian ngồi trên xe nhưng ai cũng vui vẻ và hạnh phúc. Thuý Hằng cho biết, năm sau nhất định cô sẽ rủ thêm nhiều người hơn nữa cùng đi với mình. “Càng nhiều người chung tay thì sẽ càng giúp được nhiều người hơn. Tâm nguyện của chúng tôi chỉ có thế.”