Minh Hằng: “Phẫu thuật thẩm mỹ là một việc làm rất nhân văn"

05/08/2017, 19:00 GMT+07:00

Minh Hằng đã có những chia sẻ chân thành về vấn đề phẫu thuật thẩm mỹ đang được dư luận dành sự quan tâm đặc biệt thời gian gần đây.

Sau một năm vắng bóng, Minh Hằng đã có màn tái xuất ấn tượng trong bộ phim Sắc đẹp ngàn cân – dự án điện ảnh được chuyển thể từ kịch bản nổi tiếng Hàn Quốc nói về chủ đề phẫu thuật thẩm mỹ.

Để vào vai một cô gái có ngoại hình mập ú, xấu xí sau phẫu thuật thẩm mỹ đã trở thành mỹ nhân “vạn người mê”, một bước tỏa sáng trong làng giải trí, Minh Hằng phải hi sinh bản thân khá nhiều. Minh Hằng cũng cho biết, dù rất kĩ tính trong vấn đề kịch bản nhưng với bộ phim này thì ngoại lệ bởi cô đã xem bản gốc từ 10 năm trước và quá yêu thích, nên khi được đóng bản remake giống như hiện thực hóa tuổi thơ vậy.

Cũng từ đề tài phẫu thuật thẩm mỹ mà Sắc đẹp ngàn cân nói tới, Minh Hằng đã có cuộc trò chuyện thẳng thắn ngay sau khi bộ phim vừa chính thức ra mắt.

Minh Hằng: “Phẫu thuật thẩm mỹ là một việc làm rất nhân văn

Sau khi xem bản hoàn chỉnh đã ra rạp của bộ phim Sắc đẹp ngàn cân thì cảm xúc của chị như thế nào?

Trước ngày ra mắt bộ phim này đã có rất nhiều trắc trở xảy ra. Chỉ mới 5 ngày trước khi khởi chiếu bộ phim đã gặp phải biến cố rất rất lớn nhưng may mắn mọi người đã cố gắng khắc phục. Đương nhiên sẽ hài lòng vì tôi đã đầu tư cho bộ phim này rất nhiều nhưng để nói 100% thì có lẽ là không.

Bộ phim này phiên bản gốc là 120 phút nhưng về tới Việt Nam thì bị cắt chỉ còn 90 phút thôi nên tôi rất sợ không truyền được hết cảm xúc cho khán giả.

Mới đây Phương Trinh Jolie có nói không muốn đứng chung với chị quá nhiều, chị đã đọc bài phỏng vấn này chưa và suy nghĩ của chị thế nào?

Tôi chưa đọc bài phỏng vấn đó và  tôi thấy Trinh là người dễ bộc bạch nên chính sự bộc bạch đó đã khiến mọi người dễ hiểu lầm. Trinh là người khá đơn giản.

Khi tham gia cùng một bộ phim thì khán giả có so sánh tới giọng hát của chị và Phương Trinh Jolie bởi Trinh đã từng nhận được rất nhiều giải thưởng âm nhạc. Chị có thấy sự so sánh này hơi bất công với mình không?

Không lẽ bây giờ mình oan thán rằng cô ấy đạt nhiều giải thưởng còn mình không. Mỗi người đều có kế hoạch riêng và ưu điểm riêng. Phương Trinh có rất nhiều ưu điểm nổi trội nên mới nổi tiếng đến bây giờ.

Minh Hằng: “Phẫu thuật thẩm mỹ là một việc làm rất nhân văn

Sắc đẹp ngàn cân là bộ phim nói về phẫu thuật thẩm mỹ. Vậy quan điểm của chị về vấn đề này như thế nào?

Tôi thấy chuyện đó rất nhẹ nhàng, ai trong cuộc sống này ai cũng muốn có ngoại hình bắt mắt để dễ dàng ra ngoài làm việc. Nhất là con gái, hàng ngày vẫn học cách mặc đồ, make up làm sao cho đẹp để giữ được tình yêu, có công việc yêu thích...

Phẫu thuật thẩm mỹ là một việc làm rất nhân văn, bởi nó có thể cứu rất nhiều mảnh đời. Tôi đã làm giám khảo cho một cuộc thi và hiểu được trong cuộc sống này không phải ai sinh ra cũng có diện mạo bình thường như những người khác. Có người mất cái này mất cái kia thì phẫu thuật thẩm mỹ chính là cứu cánh cho cuộc đời họ.

Có nhiều người tâm sự với tôi muốn được như những người bình thường khác và làm sao có thể cầm lòng được. Tôi thấy đừng hà khắc về việc phẫu thuật thẩm mỹ nhưng bản thân mỗi người phải biết cân nhắc về chuyện đó. Phụ nữ ai cũng biết đẹp nhưng phải đẹp ở mức độ nào chứ không phải làm mất hết vẻ đẹp tự nhiên.

Mọi thứ đến dễ dàng hơn khi đẹp hơn nhưng chị có nghĩ điều này đúng với nhiều trường hợp ngoài đời nhưng cũng khá chua chát với nhiều bạn không có cơ hội làm cho bản thân đẹp lên bằng phẫu thuật thẩm mỹ không?

Xã hội chúng ta hiện nay quá khắc nghiệt, lúc xấu thì bị dè bỉu còn khi đẹp lên lại bị dèm pha. Một xã hội mà không thể nào làm hài lòng hết tất cả mọi người được và điều chúng ta cần làm là sống cho bản thân mình, tôi chỉ nghĩ đơn giản vậy thôi.

Ai cũng có quyền xinh đẹp, hạnh phúc, ước mơ một ngày tỏa sáng, chỉ là mình phải nỗ lực hơn người ta rất nhiều. Còn việc phẫu thuật thẩm mỹ tôi nghĩ đó không phải là vấn đề mấu chốt, tại vì nếu sau khi thẩm mỹ bạn đẹp ngoại hình mà xấu tính cách thì chắc chắn càng bị nói hơn nữa. Nhưng nếu bạn đẹp cả ngoại hình lẫn đạo đức thì thực sự rất đẹp.

Nhưng nếu ai cũng chọn phẫu thuật thẩm mỹ để đẹp lên với mong muốn cuộc sống dễ dàng hơn thì chẳng mấy chốc xã hội sẽ toàn những gương mặt giống nhau, không có điểm nhấn riêng biệt giống như một số đất nước khác!

Tôi nghĩ cái quan trọng nhất vẫn là nhân cách trong mỗi người, còn tùy từng cá nhân sẽ có momg muốn đẹp hơn riêng. Có những người không hài lòng với bản thân nhưng người đối diện lại thấy đó là đẹp.

Không ai hài lòng với bản thân mình cả nhưng người bên cạnh sẽ cho mình câu trả lời khách quan nhất và tôi tin ai cũng sẽ có sự tỉnh táo nhất định. Tôi luôn là người tỉnh táo về điều đó, mình biết mình được và không được cái gì rồi có cách cân bằng lại.

Minh Hằng: “Phẫu thuật thẩm mỹ là một việc làm rất nhân văn

Vài năm trước chị có nói rất thích chiếc mũi của mình và sẽ không phẫu thuật thẩm mỹ, vậy đến hiện tại chị còn giữ vững quan điểm đó khi showbiz ai cũng áp lực về việc đẹp hết?

Khi bước chân vào nghệ thuật tôi không phải người biết cách ăn mặc, trải chuốt. Tôi rất hời hợt và chỉ nghĩ đi quay thì chỉ cần chải mascara hay cột tóc lên là xong nhưng hiện tại thì có cả ê-kip chăm chút cho mình từng thứ để mình đẹp lên. Ai cũng muốn mình đẹp, tôi có đọc rất nhiều bình luận nói là Minh Hằng ngày xưa đen, hai lúa. Đó cũng chính là những lời buộc mình phải tốt hơn cho ngày mai, ngày sau nữa.

Mọi người cứ lên án người này xấu người kia xấu nhưng như tôi đã nói, khi xấu thì bị chê còn đẹp lên lại nói ra nói vào. Tôi nghĩ không cần quan tâm đến việc người khác cần mình cái gì mà chỉ cần quan tâm mình cần cái gì là được.

Ngay cả bây giờ đi gặp người yêu mình cũng phải trang điểm sao cho thật đẹp. Ai cũng yêu cái đẹp cả, ai nói không yêu là không đúng.

Nói thế tức là người yêu chị trọng ngoại hình?

Trọng ngoại hình chỉ là thời gian đầu thôi, 3 tháng sau là chán rồi. Nhưng nếu mình có thể cho mình đẹp lên thì tại sao không làm, đó là cho bản thân mình chứ không phải người nào khác.

Cám ơn Minh Hằng đã chia sẻ!

Ảnh: NVCC

*Cùng đón xem tin tức sao Việt mới nhất trên YAN nhé!