Minh Hằng đứng về phía khán giả trước câu chuyện "nuôi nghệ sĩ"

23/05/2021, 09:30 GMT+07:00

Không chỉ là sự đối lập trong tư tưởng của nhiều khán giả, ngay cả giới nghệ sĩ cũng xuất hiện hai luồng ý kiến trái ngược quan điểm về chuyện khán giả có nuôi nghệ sĩ hay không. Là một diễn viên có thâm niên và danh tiếng trong nghề, Minh Hằng không giống với nhiều đồng nghiệp, cô tin tưởng vào chuyện khán giả đúng là người nuôi nghệ sĩ.


"Khán giả đưa một nghệ sĩ nổi tiếng nhưng cũng có thể khiến một nghệ sĩ khác thân bại danh liệt" - Minh Hằng. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Nữ diễn viên Sắc Đẹp Ngàn Cân cho hay với Zing: "Nghệ thuật tưởng vậy nhưng khốc liệt. Đường đua âm nhạc khốc liệt, và điện ảnh là… khốc liệt khủng khiếp. Nhưng giữa sự khốc liệt đó, khán giả mới là người quyết định thành bại cuối cùng. Khán giả chính là người bỏ tiền mua sản phẩm của nghệ sĩ, bao gồm vé xem phim, kịch, nghe nhạc… Cũng khán giả bỏ công sức và thời gian để xem những sản phẩm nghệ thuật trong thời đại số. Khán giả đưa một nghệ sĩ nổi tiếng nhưng cũng có thể khiến một nghệ sĩ khác thân bại danh liệt."


Là người có được danh vọng từ hoạt động nghệ thuật, Minh Hằng đứng về "phe khán giả" trong tranh cãi này. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Khởi nguồn từ một bài viết của đạo diễn Bùi Quốc Bảo để khẳng định khán giả không nuôi nghệ sĩ, tranh cãi tư tưởng không dứt đã nổ ra, nhiều đồng nghiệp nổi tiếng của anh cũng đồng tình với bài viết này càng khiến công chúng phẫn nộ. Tuy nhiên, đâu đó vẫn có rất nhiều nghệ sĩ vững vàng với lòng tin và sự biết ơn dành cho khán giả của mình.

Không riêng gì Minh Hằng, NSƯT Hữu Châu với gia đình 3 đời làm nghệ thuật hiểu một điều rằng nghệ sĩ phải có khán giả, không có khán giả thì không ai xem, ông mong rằng mọi người đừng nên làm tổn thương nhau dù quan điểm có sự bất đồng. Diễn viên Chi Bảo cũng cảm thấy câu hỏi khán giả có nuôi nghệ sĩ hay không là câu hỏi dở nhất của quý 1/2021 mà chúng ta đặt ra vì mọi thứ quá hiển nhiên, khán giả vẫn là sự lựa chọn hàng đầu.

 
Bao thế hệ nghệ sĩ gạo cội vẫn đặt trọn sự biết ơn dành cho tình thương của khán giả. (Ảnh: Facebook nhân vật)
Bao thế hệ nghệ sĩ gạo cội vẫn đặt trọn sự biết ơn dành cho tình thương của khán giả. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Đạo diễn Đức Thịnh lại chọn sự trung lập khi nhận định trên trang cá nhân với suy nghĩ súc tích nhưng rất được khen ngợi: "Chỉ 1 chữ "nuôi" thôi mà tưng bừng khói lửa. Đơn giản, với một vấn đề, nếu không cùng dùng một hệ giá trị, không dùng cùng một hệ quy chiếu để đánh giá thì sẽ cãi nhau đến chết cũng chẳng ai chấp nhận đúng sai đâu. Mà chi vậy ta? Cuộc sống có nhiều thứ quan trọng hơn, đáng để tâm hơn nhiều! "Ngày xưa sỏi đá cũng cần có nhau" mà phải không?"


 Phản ứng tích cực từ khán giả dành cho suy nghĩ của đạo diễn Đức Thịnh. (Ảnh: Chụp màn hình)

Câu chuyện có lẽ đến đây đã có thể kết thúc với nhiều lần đôi co mà chẳng thể rạch ròi đúng sai. Vì rõ ràng một điều rằng mỗi người sẽ có một công thức khác nhau để tìm ra câu trả lời cho mình. Điều quan trọng nhất vẫn là nghệ sĩ cứ yêu nghề, cứ tiếp tục cống hiến thì khán giả vẫn sẽ thương yêu và đón nhận.

Cùng cập nhật những tin tức mới nhất về phim ảnh và sao Việt tại YAN nhé!

MINH HẰNG - THÀNH CÔNG Ở MỌI LĨNH VỰC NGHỆ THUẬT

Được khán giả biết đến ban đầu là ca sĩ của một nhóm nhạc, sau đó Minh Hằng lấn sân sang con đường phim ảnh và thành công với hàng loạt tác phẩm như Mộng Phù Du, Gọi Giấc Mơ Về, Cái Bóng Bên Chồng, Ngôi Nhà Hạnh Phúc, Vừa Đi Vừa Khóc. Rồi Minh Hằng chuyển sang điện ảnh với nhiều phim tạo tiếng vang như Giải Cứu Thần Chết, Những Nụ Hôn Rực Rỡ, Sắc Đẹp Ngàn Cân,... Bên cạnh đó, cô cũng là ca sĩ có không ít bản hit được khán giả yêu thích như Một Vòng Trái Đất, Người Vô Hình,...

Chưa kể, lĩnh vực thời trang cũng là nơi Minh Hằng từng tham gia với vị trí huấn luyện viên của The Face. Sau chương trình này, nữ không ít lần tự tin sải bước trên sàn catwalk và nhận nhiều sự quan tâm. Thỉnh thoảng, khán giả còn thấy Minh Hằng xuất hiện ở vai trò MC ở các chương trình lớn với khả năng ăn nói lưu loát.

Ngoài các vai trò trên, trong vài năm trở lại đây, Minh Hằng còn lấn sân sang con đường nhà sản xuất. Trong năm 2021, cô sẽ trở lại điện ảnh với hai vai diễn trong Bẫy Ngọt Ngào, Mẹ Ác Ma - Cha Thiên Sứ. Ngoài ra, Minh Hằng sẽ có thêm nhiều sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả.

Xem thêm về Minh Hằng TẠI ĐÂY.