Minh Hằng đã từng muốn tấn công thị trường Hàn Quốc

27/11/2012, 14:05 GMT+07:00

Trả lời phỏng vấn về những sự kiện K-pop được tổ chức liên tục tại Việt Nam thời gian qua, nữ ca sĩ không giấu ý định muốn tấn công sang nước bạn.

Trả lời phỏng vấn về những sự kiện K-pop được tổ chức liên tục tại Việt Nam thời gian qua, nữ ca sĩ không giấu ý định muốn tấn công sang nước bạn.

- Chào Minh Hằng, có người từng nhận xét Minh Hằng là một cô gái bản lĩnh, thông minh, bạn nghĩ sao về điều này?

Tôi không biết đây là một lời khen không nhỉ? Một nghệ sĩ, nhận được lời khen hay chê thì luôn phải biết lấy đó làm đích để phấn đấu hoàn thiện mình hơn. (cười) Điều này tôi phải học ngay khi bước chân vào con đường showbiz và từ đó, tôi cố gắng hơn để hoàn thiện mình.

Tôi không quá thông minh, nhưng rất lạc quan dù có khó khăn đến đâu. Mỗi khi gặp sự cố gì tôi luôn cảm nhận thật nhẹ nhàng hơn, suy nghĩ thấu đáo để đưa ra những quyết định cũng như việc không tự trách móc bân hay bất cứ ai. 

- Luôn khéo léo trong mọi công việc, liệu có khi nào Minh Hằng mang kỹ năng “diễn xuất” vào cuộc sống hàng ngày?

Như tôi vừa nói, tôi luôn nhìn mọi việc theo hướng tích cực, ít khi sống bi quan lắm nên lúc nào mọi người cũng thấy tôi cười cười nói nói. Sao phải “diễn” giữa cuộc sống bên những người yêu thương mình đúng không? Tôi là người sống thật với cảm xúc của mình, tôi không cố tỏ ra vui vẻ, buồn thì nói là buồn, vui nói là vui. Có lẽ cách tôi nhìn nhận, đối mặt với mọi việc trong cuộc sống giúp tôi cảm thấy cuộc sống nhẹ nhàng, đáng yêu hơn.

- Theo Minh Hằng, trang sức đóng vai trò như thế nào với người phụ nữ?

Với bất kỳ người phụ nữ nào trang sức luôn đánh dấu một phần rất quan trọng, khi bạn chọn một bộ đồ nào đó nếu đi kèm phụ kiện sẽ giúp bạn trở nên nổi bật hơn, tôn lên vẻ đẹp quyến rũ của chính bạn. Tôi cũng là phụ nữ nên rất mê các món đồ phụ kiện, trang sức. Tôi có hẳn một tủ nhỏ để các phụ kiện nữa đấy.

- Còn những món đồ hàng hiệu, xa xỉ thì sao?

Như tôi vừa nói, ai cũng thích mặc đẹp, không riêng gì tôi. Hình ảnh không đẹp sẽ ảnh hưởng tới cả một quá trình mình xây dựng bấy lâu nay. Do vậy tôi nghĩ mình tự giác lo cho công việc của mình thôi, tự chọn những trang phục phù hợp với tính cách của mình, hợp với nơi xuất hiện. Mọi người khen tôi đẹp hơn nhưng tôi nghĩ mình có kinh nghiệm làm đẹp hơn thôi.

- Vậy còn sắc đẹp chiếm bao nhiêu phần trăm trong sự thành công của Minh Hằng?

Không ai có thể phủ nhận sắc đẹp là một lợi thế rất lớn vì ngay từ khi giao tiếp, bạn đã có thể gây ấn tượng cho người đối diện và dễ dàng có nhiều mối quan hệ tốt. Không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp thôi. (cười)

Bản thân Minh Hằng là một người làm nghệ thuật nói riêng cũng như các nghệ sĩ khác nói chung đang đi trên con đường showbiz nếu có sắc đẹp là một lợi thế hơn hẳn. Tất nhiên, nói gì thì nói, với tôi, sắc đẹp chỉ là lợi thế ban đầu, còn để tạo được thành công và sự công nhận thì tài năng và sự nỗ lực của bản thân trong nghề mới là yếu tố quyết định. Đơn giản, tôi thấy mình cũng không quá xinh đẹp hay cao.

- Điều gì khiến Minh Hằng quan tâm nhất hiện nay?

Một người phụ nữ trưởng thành nhất là ở độ tuổi 26-27 như tôi nếu nói không quan tâm đến đàn ông, tình yêu và gia đình thì hơi lạ đúng không? Ai cũng cần có tình yêu, cần một bờ vai để dựa vào mỗi khi mệt mỏi, hay một tổ ấm nhỏ để trở về sau mỗi ngày làm việc căng thẳng.

Nhưng tôi lại thuộc túyp phụ nữ quá yêu công việc, muốn cống hiến hết mình cho nghệ thuật nên có lẽ quan tâm lớn nhất của tôi là âm nhạc. Tôi có quá nhiều thứ muốn làm, muốn mang đến những “đứa con” tinh thần đến với khán giả yêu nhạc.

- Trong một vài năm trở lại đây, Minh Hằng luôn phải tự quyết định mọi thứ từ book show rồi đến ra các album hay nhận lời đóng phim. Trong khi đó tại thị trường Hàn Quốc, các ca sĩ – nhóm nhạc luôn có công ty quản lý đầy chuyên nghiệp giúp đỡ về mọi mặt. Tại sao Minh Hằng không tìm cho mình một nơi để bớt việc hơn?

Hằng phải thừa nhận nền âm nhạc của Hàn Quốc thật sự rất phát triển, mỗi một ca sĩ – nhóm nhạc khi chuẩn bị cho ra mắt một sản phẩm nào đó đều được công ty quản lý giúp đỡ tận tình, lên chiến lược rất chuyên nghiệp. Họ luôn thông minh khi biết cách làm hình ảnh của mình đến gần với khán giả nhất. Hằng rất ngưỡng mộ điều đó.

Tuy nhiên, Minh hằng thấy mình đang có một cuộc sống rất thoải mái và làm chủ mọi việc, từ công việc đến cuộc sống cá nhân. Khi mình đủ chín chắn và đủ lớn thì tự quyết định công việc.

Sở dĩ tôi không cần người quản lý là vì tôi sợ mất tự do và dễ bị điều khiển bởi người khác mà khó có thể làm theo những sáng tạo của mình, dù không phủ nhận là có công ty hỗ trợ đằng sau thì có nhiều thuận lợi hơn.

- Ngay cả việc lên ý tưởng, thực hiện quay các MV cũng 1 mình Hằng làm sao?

Đúng rồi, tôi là người kỹ tính, luôn muốn những MV của mình tốt nhất, ưng ý nhất nên tôi thường lên ý tưởng, kich bản hay lựa chọn ekip quay MV. Tuy nhiên, bên cạnh tôi luôn có những người bạn giúp đỡ, chia sẻ mỗi khi tôi cần sự giúp đỡ.

- Minh Hằng đánh giá như thế nào về các MV của nghệ sĩ Hàn Quốc?

Sự phát triển của nền âm nhạc Hàn Quốc là một điều khiến ca sĩ Việt chúng ta cần phải học hỏi và rút ra nhiều kinh nghiệm. Hàng ngày mỗi khi rảnh rỗi tôi thường lên mạng tìm kiếm xem những video clip của các ca sĩ – nhóm nhạc Hàn Quốc để học cách người ta làm MV ra sao, từ bối cảnh đến cách diễn xuất, cách quay và cách xử lý hậu kỳ cũng rất tuyệt vời. 

- Nếu nhớ không nhầm, có một dạo dư luận đã đặt dấu hỏi cho hình tượng của Minh Hằng trong clip "Beautiful Girl" rất giống 2NE1 và clip đã bị "Hàn hóa". Vậy Minh Hằng nghĩ sao về điều này?

Vào thời điểm clip Beautiful Girl được phát, tôi cũng có lên mạng và xem qua nhiều comment của khán giả dành cho mình. Bản thân tôi như vừa nói, mỗi ngày đều cố gắng học hỏi, tiếp thu những cái mới để không bị thua thiệt với những người xung quanh, nên nhìn chung khi nhìn vào bạn sẽ thấy hơi hướng của Hàn, nhưng khi xét về khía cạnh nội dung thì hoàn toàn khác, nên các bạn phải xem xét lại. Nếu giống thì chỉ giống về công nghệ, và đó là “học hỏi”, chứ không phải là “bắt chước” như mọi người nghĩ. 

Nếu một ca sĩ đưa ra một sản phẩm không có sự đổi mới thì có khi lại bị chê là lạc hậu, còn khi đưa ra những công nghệ tiên tiến, update những thông tin của thế giới thì bị cho là bắt chước. Liệu còn ai dám mạnh dạn chi ra một số tiền lớn để đưa ra những sản phẩm đến công chúng?

- Hiện nay có 1 số ca sĩ Việt sang Hàn Quốc quay MV, trong tương lai gần Minh Hằng có muốn tấn công thị trường Hàn Quốc không?

Quả thực tôi cũng đã nghĩ tới điều này một thời gian, và cũng là một “tín đồ” của K-Pop nhưng suy cho cùng, ở Việt Nam chúng ta vẫn còn nhiều cái tốt để chúng ta khai thác cơ mà. Một ekip làm việc chuyên nghiệp, một ý tưởng MV tốt, một ca khúc hay cùng với những cảnh tuyệt đẹp ở Việt Nam thì tại sao chúng ta phải sang bên Hàn Quốc nhỉ? 


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

- Một “tín đồ” K-Pop không biết ai là gương mặt thần tượng của Minh Hằng đây?

Từ nhỏ tôi không đặt ra cho mình một mẫu thần tượng nào cả nhưng riêng về âm nhạc Hàn Quốc tôi khá ngưỡng mộ tài năng, sắc đẹp của 9 cô gái SNSD. Ngay cả cách họ làm việc cũng rất chuyên nghiệp. Sống trong một tập thể đông như vậy, lại toàn là con gái nhưng các cô gái SNSD luôn đoàn kết, cùng nhau cố gắng, yêu thương nhau để đưa nhóm SNSD có một vị trí lớn trong lòng người hâm mộ trên thế giới.

Cách đây 3 năm, SNSD có đến Việt Nam biểu diễn nhưng vì một số việc các nhân nên tôi không thể ra Hà Nội xem được. Tuy nhiên, thật may mắn lần này SNSD đã trở lại Việt Nam vào ngày 29/11 trong chương trình K-POP Festival 2012 vào đúng dịp thôi có mặt ở Hà Nội tham gia chuỗi sự kiện Liên hoan phim Quốc tế nên quyết định tranh thủ thời gian phải đi xem chương trình. (cười lớn)

- Len loi giữa 50.000 khán giả, Minh Hằng không sợ bị nghẹt thở hay sao?

Ồ không, sao lại nghẹt thở được nhỉ? Tôi nghĩ chắc chắn sẽ rất vui, sôi động lắm. Biết đâu mọi người sẽ bắt gặp Minh Hằng cùng bạn bè đứng giữa hàng ngàn khán giả nhún nhảy theo giai điệu của SNSD và các nghệ sĩ đến từ Hàn Quốc thì sao nhỉ

- Có thể nói trong bất kỳ chương trình Việt Hàn nào thì nghệ sĩ Việt thường lẻ loi giữa làn sóng KPOP?

Nếu chúng ta cứ với suy nghĩ như vậy thì làm sao có thể đưa nền âm nhạc Việt Nam tiến xa hơn với thị trường Quốc tế. Tôi nghĩ, chúng ta nên nghĩ thoáng một chút, các ca sĩ Việt Nam góp mặt trong chương trình luôn là những người được đánh giá cao về giọng hát, họ đã thể hiện rất tốt, không thua kém bất kỳ nghệ sĩ Hàn Quốc nào. Mới đây, chúng ta đã thấy một Thu Minh khẳng định vị trí “nữ hoàng nhạc dance” khi đúng chung sân khấu với nhóm Wonder Girls hay Nguyễn Ngọc Anh, Minh Quân mang âm nhạc dân ca giới thiệu với nhóm T-ARA. Và tới đây, hai giọng ca tuyệt vời của dòng nhạc nhẹ diva Thanh Lam Tấn Minh sẽ có mặt ở K-Pop Festival 2012 là một điều tuyệt vời. Chắc chắn sẽ để lại những kỷ niệm khó quên, chúng ta nên tự hào về âm nhạc cũng như các nghệ sĩ của Việt Nam. Hẹn gặp lại mọi người vào 29/11 tại sân Mỹ Đình nhé!


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao