Minh Dũng "Lô Tô" bán tóp mỡ mưu sinh: "Túi không còn một đồng!"

24/02/2020, 14:30 GMT+07:00

"Tôi chẳng có gì! Tôi không nhà, không xe, không có tiền mà cũng chẳng có tiếng. Tôi không có dư thì đành, thỉnh thoảng túi không còn một đồng" - Minh Dũng

Người ta thường bảo showbiz vốn luôn tồn tại những quy luật khắc nghiệt bất thành văn, người nổi tiếng sẽ càng nổi tiếng, người kém danh vọng sẽ rất khó khăn để có thể bật lên. Đôi lúc, không phải vì họ không yêu nghề, không tài năng, nhưng có lẽ bởi lí do nào đó mà dù có bao năm trôi qua chính họ vẫn không trả lời được.

Minh Dũng là một trường hợp như thế, miệt mài theo nghề suốt 18 năm, nhưng số khán giả biết đến Minh Dũng đã không đủ lớn để trang trải cho anh có cuộc sống sung túc hơn như những đồng nghiệp khác. Nhắc đến Minh Dũng phải kèm với vai diễn "cô Lệ Tú Nhàn hay chửi chửi trong phim Lô Tô" thì người ta mới có thể ngờ ngợ.


Vai Lệ Tú Nhàn của Minh Dũng trong Lô Tô

>>> Xem thêm: Nghệ sĩ Mạc Can đi đứng khó khăn, bất ngờ xuất hiện trên sóng truyền hình sau bạo bệnh

Minh Dũng trang trải cuộc sống bằng nghề làm đậu phộng và tóp mỡ nhưng gặp khó khăn mùa Corona

Chia sẻ trong một buổi phỏng vấn cùng Vietnamnet về nghề tay trái làm đậu phộng và tóp mỡ nước mắm tỏi ớt để trang trải thêm thu nhập, Minh Dũng cho hay về tình hình kinh doanh khó khăn mùa dịch:

"Tôi cũng có nghề phụ là làm đậu phộng và tóp mỡ nước mắm tỏi ớt, bán khoảng 4 – 5 năm nay rồi. Trong giới sân khấu, tôi bán hai món này rất nổi tiếng đấy. Năm vừa rồi, thịt heo lên giá cao quá, tôi cũng không mua nổi mỡ heo để làm. Đầu năm nay vừa định làm một mẻ có dịch Covid-19, tôi không thể vừa mang khẩu trang vừa livestream chế biến tóp mỡ, hoặc lỡ đâu mình không vệ sinh tay đúng quy chuẩn có thể dính 'phốt'. Heo thì đắt, tôi bán rẻ không được, bán đắt chẳng ai mua. Nghĩ đi nghĩ lại, tôi dẹp luôn, hết dịch rồi tính tiếp."


Minh Dũng trải qua 18 năm làm nghề nhưng chưa tìm được hào quang nghệ thuật

Anh cũng nói thêm về sự chạnh lòng khi không có được danh vọng trong nghề dù miệt mài:

"Gặp 10 người, chắc chỉ được một người thấy tôi quen quen chứ chẳng nhớ tên. Buồn lắm, tôi chạnh lòng chứ! Và không ngừng tự đặt câu hỏi vì sao mình diễn mãi không nổi. Tôi không biết cách PR mình, không biết làm sao để nổi bật. Thỉnh thoảng, tôi thắp nhang khấn Tổ: 'Tổ thương con đi. Tổ liếc người ta nhiều rồi, liếc con một chút đi!'. Tôi không cầu mình nổi tiếng ầm ầm, chỉ mong được khán giả nhớ nhiều hơn và có thêm công việc. Hy vọng Tổ nghe thấu lời tôi."


"Gặp 10 người, chắc chỉ được một người thấy tôi quen quen chứ chẳng nhớ tên" - Minh Dũng

>>> Xem thêm: Xót xa trước cảnh phải bán tóp mỡ mưu sinh, không dám lập gia đình của diễn viên phim "Lô tô"

Minh Dũng: "Thỉnh thoảng túi không còn một đồng, phải mượn bạn bè đôi trăm, một triệu cho qua bữa!"

Làm nghệ thuật nhưng không được như nhiều đồng nghiệp luôn khoe cuộc sống sang chảnh, Minh Dũng trải lòng với báo Vietnamnet: "Tôi chẳng có gì! Tôi không nhà, không xe, không có tiền mà cũng chẳng có tiếng. Tôi không có dư thì đành, thỉnh thoảng túi không còn một đồng, phải mượn bạn bè đôi trăm, một triệu cho qua bữa. Những lúc hết tiền, tôi có động lực làm đậu phộng, tóp mỡ bán; nhưng cũng “nghệ sĩ” lắm, bữa bán bữa nghỉ thôi."


Minh Dũng cùng Hải Triều - Huỳnh Lập trong Lô Tô

Nhắc đến mẹ của mình, Minh Dũng không khỏi xúc động: "Tôi ở chung với mẹ và hình như cũng chỉ có bà hay hỏi vì sao tôi theo nghề mãi mà vẫn nghèo. Tôi biết giải thích mẹ làm sao. Tôi đi diễn 18 năm, cát-xê từ 40 nghìn/suất đến tận bây giờ mới là 1 triệu/suất, hôm nào rạp vắng thì lĩnh nửa lương. Các bạn trẻ đi show, quảng cáo mới có tiền mua nhà, mua xe chứ. Tôi cười an ủi bà: “Con nghèo nhưng vẫn nuôi má được mà”. Đôi lúc, tôi cũng an ủi mình rằng tiền có nhiều, chết cũng chẳng mang theo được."


Vai diễn của Minh Dũng để lại nhiều ấn tượng nhưng sau đó lại chưa bật lên thêm được

Qua những dòng tâm sự này, khán giả sẽ có thêm cái nhìn về một góc khác của giới showbiz, không phải nơi đâu cũng là hào hoa vì sẽ luôn tồn tại những góc trầm lặng như thế này. Cùng chúc cho Minh Dũng với những nỗ lực của mình sẽ sớm gặt hái được thành công trong sự nghiệp.

>>> Xem thêm: Xót xa tình trạng khó khăn của Nghệ sĩ Mạc Can: "Đói lắm, đến rau còn không có ăn"

Minh Dũng là một diễn viên lâu năm tại sân khấu kịch Phú Nhuận của Hồng Vân. Bén duyên với nghệ thuật và theo đuổi nghề đã lâu suốt 18 năm nhưng Minh Dũng lại là cái tên còn xa lạ với khán giả. Vai diễn để lại nhiều ấn tượng nhất của anh đến nay có lẽ là Lệ Tú Nhàn trong tác phẩm điện ảnh Lô Tô.

Trong năm nay, ngoài Phượng Khấu phần 1 sắp ra mắt, Minh Dũng sẽ tiếp tục xuất hiện trong phần 2 và 3 dự kiến quay vào tháng 6 và 9/2020 đóng cùng với các tên tuổi kì cựu như Thành Lộc, Hồng Vân, Hồng Đào,...

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem những thông tin về Phim Ảnh và các diễn viên nổi tiếng tại chuyên mục Phim cùng YAN nhé!