Miley Cyrus một mực bênh vực tội phạm bị truy nã

28/08/2014, 08:00 GMT+07:00

Khi biết được quá khứ của chàng trai này, Miley Cyrus vẫn một mực bênh vực anh.

Tại VMAs 2014, Miley Cyrus đã được trao tặng tượng Moonman ở hạng mục quan trọng nhất - Video of the Year. Thế nhưng thay vì trực tiếp lên nhận giải, Miley đã nhường cho một người đàn ông vô gia cư tên Jesse Helt lên phát biểu thay mình và cô đã rơi lệ vì bài phát biểu này.

Đây được xem như hành động mà Miley kêu gọi sự quan tâm của mọi người dành cho những người vô gia cư. Bài phát biểu đã gây xúc động với rất nhiều người theo dõi chương trình.


	
	Jesse phát biểu tại VMAs 2014.
Jesse phát biểu tại VMAs 2014.

Thế nhưng theo trang MailOnline đưa tin, người đàn ông này thực chất là một tên tội phạm đang bị truy nã. Theo thông tin được phía cảnh sát cung cấp cho trang MailOnline, Jesse Helt - 22 tuổi - đã bị buộc tội trộm cắp, xâm phạm và phá hoại tài sản trong một vụ đột nhập bất hợp pháp vào một ngôi nhà ở bang Oregon vào tháng 10/2010.

Ngoài ra, anh còn vi phạm những quy định khác trong thời gian hưởng án treo như không hoàn thành đủ thời gian lao động công ích, vi phạm vào giờ giới nghiêm, không cung cấp mẫu thử nước tiểu... Đầu năm 2012, cảnh sát quận Polk đã đưa Jesse vào danh sách truy nã về tội xâm phạm tư gia cấp độ 1.


	
	Jesse Helt thực chất là một tội phạm đang bị truy nã.
Jesse Helt thực chất là một tội phạm đang bị truy nã.

Tuy nhiên sau khi biết được quá khứ của chàng trai này, Miley vẫn một mực bảo vệ cho Jesse. Cô nàng đã thể hiện quan điểm trên trang cá nhân: "Những người vô gia cư đã sống một cuộc sống rất khó khăn và Jesse cũng vậy. Tôi hy vọng rằng điều này có thể bắt đầu một cuộc tranh luận trên khắp cả nước về đề tài những người trẻ tuổi vô gia cư và cách để chấm dứt nó. Thay vì suy nghĩ về vấn đề pháp lý của một người chàng trai vô gia cư, hãy dành thời gian giúp đỡ hơn 1,6 triệu người trẻ tuổi vô gia cư khác".