Miley Cyrus bị đàn chị dọa kiện vì bôi nhọ danh dự

08:00 06/10/2013

Khi nữ ca sĩ Sinead O'Connor viết tâm thư khuyên nhủ Miley, ngôi sao 20 tuổi đáp trả khiêu khích và cho rằng Sinead mắc bệnh tâm thần.

Sinead O'Connor, Miley Cyrus

Sau vài ngày thư qua thư lại đăng trên Twitter, Sinead O'ConnorMiley Cyrus đã nổ ra cuộc chiến thực sự. Trong bức thư thứ 3 đăng tải vào ngày 3/10, Sinead đã yêu cầu nữ ca sĩ trẻ phải xin lỗi mình, nếu không cô sẽ đâm đơn kiện.

Chiến tranh bắt đầu khi Sinead O'Connor, ngôi sao ca nhạc 46 tuổi người Ireland, chia sẻ vài dòng suy nghĩ về sự thay đổi sexy của Miley Cyrus thời gian qua. Giọng ca Nothing Compares 2 U cảnh báo Miley đừng đánh mất bản thân và bán rẻ danh dự cho nền công nghiệp âm nhạc. Ngay lập tức, cựu ngôi sao Disney đáp trả đàn chị một cách khiêu khích bằng cách so sánh Sinead với nữ diễn viên Amanda Bynes (cô nàng gần đây phải đi điều trị tâm thần). Miley viết: "Trước khi có Amanda Bynes... đã có O'Connor...".

Sinead O'Connor

Miley muốn móc mỉa nữ ca sĩ đầu trọc từng rơi vào khủng hoảng tâm lý vào năm 2012. Sau đó, cô còn đăng hình ảnh tai tiếng của Sinead hơn 20 năm trước đang xé toạc bức hình Giáo hoàng. Thời kỳ đó, Sinead cũng mắc chứng hoảng loạn.

Trước thái độ ngạo mạn của Miley, O' Connor viết tiếp tâm thư thứ hai cho Miley. Cô rất bức xúc vì nữ ca sĩ trẻ đã không coi thường lời khuyên của mình. O' Connor nói rằng, Miley "cư xử giống như gái mại dâm rồi gọi đó là chủ nghĩa nữ quyền". Ca sĩ thập niên 90 cũng viết, chính Miley mới là người đang mắc bệnh tâm thân và cần được điều trị.

Miley Cyrus

Miley liền đáp lại: "Sinead. Tôi không có thời gian viết cho chị bởi tôi đang bận chuẩn bị cho show SNL vào tuần này. Hãy gặp nhau và nói luôn những gì chị định viết trong lá thư tiếp".

Sinead O'Connor đã thực sự nổi giận trước thái độ của Miley. Cô thẳng thắn nói rằng không muốn gặp ngôi sao Hannah Montana và yêu cầu Miley gỡ bỏ dòng tweet sỉ nhục cô trên mạng. Đồng thời Sinead cũng bắt Miley đăng lời xin lỗi cô. Nữ ca sĩ viết: "Nếu cháu không thể xin lỗi tôi, tôi sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc nhờ luật pháp can thiệp. Tôi không có ham muốn làm phiền cháu nhưng nếu cháu không xin lỗi vì đã cố gây tổn thương cho tôi, tôi sẽ không để yên cho cháu. Tới lúc cháu phải tới nhà thương điên hay một trung tâm cai nghiện, tôi sẽ rất hạnh phúc tới thăm cháu... và không thể hạ thấp mình hơn để nhạo báng cháu".