Miền Nam Thái Lan tiếp tục hứng thêm 3 vụ nổ mới

13:47 15/08/2016

Khi nỗi ám ảnh về vụ đánh bom liên hoàn tuần trước vẫn chưa kịp lắng xuống, chiều qua, 3 vụ nổ bom mới lại một lần nữa làm rúng động đất nước “chùa vàng”.

Theo giờ địa phương, tối qua (14/8), trong khi người dân vẫn chưa hết bàng hoàng về loạt 11 vụ nổ bom liên tiếp tại 5 tỉnh miền Nam Thái Lan vào ngày 11 và 12/8 khiến ít nhất 4 người chết, gần 40 người bị thương, thì đất nước này lại phải gánh thêm 3 vụ nổ mới xảy ra tại tỉnh Yala.

Theo WSJ, cả 3 vụ nổ bom đều nhằm vào trước các cửa hàng ở địa phương này. Đặc biệt, Yala là nơi được coi là căn cứ chính của phiến quân Hồi giáo đòi li khai trong nhiều thập niên.

Cảnh sát đang phong tỏa hiện trường vụ nổ. (Ảnh: Internet)Cảnh sát đang phong tỏa hiện trường vụ nổ. (Ảnh: Internet)

Ông Chaichanna Krittiyanart (quan chức cảnh sát tỉnh Yala) cho biết, vì các thiết bị nổ lần này nhỏ, chỉ để gây thiệt hại nhưng không đủ sức gây chết người nên không có thương vong xảy ra.

Hiện vẫn chưa thể xác định 3 vụ nổ mới chiều 14/8 có liên quan đến 11 vụ nổ liên hoàn cách đây vài ngày hay không.

Được biết, vụ nổ 11 quả bom liên hoàn trước đó, đều thực hiện theo mệnh lệnh của một người. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm. Ngoài ra, cảnh sát Thái Lan cũng đã thu thập được tại hiện trường các thiết bị nổ giống của phiến quân Hồi giáo miền Nam thường sử dụng. Đồng thời, họ nhận định các thủ phạm vẫn đang ở Thái Lan.