Miễn lệ phí xin Visa cho 10 nước ASEAN trong đó có Việt Nam

01/10/2019, 09:30 GMT+07:00

Hàn Quốc luôn là một trong những điểm du lịch được người dân Việt Nam yêu thích nhất nhì châu Á. Vì thế, nhu cầu xin Visa đến xứ sở kim chi ngày một tăng cao. Tuy nhiên, lệ phí cũng như thủ tục luôn khiến chúng ta phải lo lắng.

Miễn phí Visa ngắn hạn cho người dân thuộc 10 nước ASEAN

Theo thông báo mới nhất được đăng tải trên trang web của Trung tâm đăng kí Visa Hàn Quốc chi nhánh tại Hà Nội, Bộ tư pháp Hàn Quốc đã quyết định tạm thời miễn trừ lệ phí thẩm tra đối với loại Visa ngắn hạn (C-3) đối với công dân của các quốc gia thuộc ASEAN mà trong đó có Việt Nam.

Miễn lệ phí xin Visa cho 10 nước ASEAN trong đó có Việt Nam

Thời gian áp dụng bắt đầu từ ngày 1/10/2019 cho đến hết 31/12/2019 và trong vòng ba tháng này, du khách Việt Nam có nhu cầu du lịch Hàn Quốc sẽ không phải trả lệ phí xin Visa. Được biết, hoạt động này nhằm đẩy mạnh du lịch, chào đón sự kiện “Hội nghị thượng đỉnh ASEAN – KOREA lần thứ 30” diễn ra tại Busan.

Miễn lệ phí xin Visa cho 10 nước ASEAN trong đó có Việt Nam

 
Tháng 10-12 đang là mùa cao điểm du lịch của Hàn Quốc.
Tháng 10-12 đang là mùa cao điểm du lịch của Hàn Quốc.

Đây còn là khoảng thời gian cao điểm du lịch tại Hàn Quốc vì đây là lúc những rừng cây phong, cây ngân hạnh đổi màu lá vàng tuyệt đẹp. Đồng thời, các lễ hội hay hoạt động du lịch mùa đông cũng diễn ra vô cùng sôi nổi trong ba tháng cuối năm.

>> Xem thêm: "Cháy máy" với những bãi biển hoang sơ đẹp nhất nhì châu Á mà chẳng cần đến visa

Những lưu ý cần nhớ khi tiến hành xin Visa

Ngoại trừ ghi nhớ khoảng thời gian áp dụng luật miễn lệ phí xin Visa ngắn hạn, các tín đồ du lịch cũng cần lưu ý thêm một số vấn đề. Đối tượng áp dụng như đã nói ở trên đó là mọi công dân mang quốc tịch thuộc các nước ASEAN như Việt Nam, Lào, Thái Lan…

Miễn lệ phí xin Visa cho 10 nước ASEAN trong đó có Việt Nam

Bên cạnh đó, việc miễn trừ chỉ áp dụng với Visa ngắn hạn hay Visa đơn 3 tháng nhập cảnh một lần. Không áp dụng cho trường hợp Visa nhiều lần và các loại Visa kết hôn (F-6), Visa du học (D4-D2) hay Visa lao động ngắn hạn (C-4).

Người xin Visa chỉ được miễn trừ phí thẩm duyệt. Mức giá bình thường cho phí này là từ 20-30 USD (470 nghìn – 705 nghìn đồng). Còn lệ phí tiếp nhận hồ sơ là 390 nghìn đồng vẫn được thu bình thường.

 
Không chỉ có cảnh đẹp, Hàn Quốc còn là "thánh địa" đồ ăn đường phố mà bất cứ ai mê du lịch cũng muốn được thử qua một lần.
Không chỉ có cảnh đẹp, Hàn Quốc còn là "thánh địa" đồ ăn đường phố mà bất cứ ai mê du lịch cũng muốn được thử qua một lần.

>> Đừng bỏ lỡ: 10 cái nhất về Hàn Quốc khiến thế giới phải ngưỡng mộ

Cư dân mạng háo hức, lên kế hoạch “xê dịch” luôn và ngay

Việc miễn lệ phí xin Visa ngắn hạn đã mang lại tin vui lớn đối với những tín đồ du lịch ở Việt Nam nói riêng và các nước ASEAN nói chung. Ngay khi tin tức này được công bố, rất nhiều các bạn trẻ đã hào hừng “lập kèo” để có thể đến thăm đất nước xinh đẹp Hàn Quốc ngay trong ba tháng cuối năm.

Miễn lệ phí xin Visa cho 10 nước ASEAN trong đó có Việt Nam

- Triệu hồi nhóm bạn và đi ngay thôi còn chần chờ gì nữa.

- Cơ hội ngàn năm có một. Biết thông tin hơi gấp nhưng kiểu gì trong ba tháng cũng sắp xếp được để đi.

- Mê Hàn Quốc lâu lắm rồi, dại gì mà không nhân cơ hội này chứ.

- Thích Hàn Quốc mà ngại khoản xin Visa ghê gớm. Giờ có thêm động lực rồi.

>> Có thể bạn quan tâm: Những địa điểm lãng mạn được 'xài đi xài lại' trong phim Hàn

Việc miễn lệ phí xin Visa của chính phủ Hàn Quốc thực sự đã tạo thuận lợi cho những ai yêu thích du lịch khi có thể tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ trong chuyến hành trinh đến đất nước này. Quả là một cơ hội hiếm có để có thể tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời tại Hàn Quốc mà bạn không nên bỏ qua.

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại YAN nhé!

Ảnh: Pinterest

Thông tin theo: visaforkorea-vt

60 QUỐC GIA MIỄN VISA CHO NGƯỜI VIỆT NAM, HÈ NÀY THOẢI MÁI DU LỊCH NƯỚC NGOÀI RỒI

Để nhập cảnh vào các quốc gia khác, Visa là một trong những loại giấy tờ quan trọng cần có. Tuy nhiên, thủ tục tốn thời gian cũng như chi phí làm Visa tốn một khoản không nhỏ khiến không ít người e ngại trong khoản làm loại giấy tờ này. Tuy nhiên, hiện nay có không ít những quốc gia miễn Visa cho công dân Việt Nam như các nước Đông Nam Á, Maldives, Mông Cổ, Cuba… khiến việc du lịch trở nên dễ dàng hơn rất nhiều

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!