Miền Bắc sắp đón mưa lạnh, nhiệt độ xuống thấp nhất 12 độ C

06/03/2021, 15:10 GMT+07:00

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện nay đang có một bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc đang dần di chuyển xuống. Các khu vực vùng núi phía Đông Bắc sẽ chịu ảnh hưởng đầu tiên. Ngày 7/3 không khí lạnh mới tác động đến Hà Nội và các tỉnh Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ khác.

 
Không khí lạnh kèm theo mưa sắp tràn về các tỉnh miền Bắc. (Ảnh: VTV)
Không khí lạnh kèm theo mưa sắp tràn về các tỉnh miền Bắc. (Ảnh: VTV)

Căn cứ trên dự báo của trang AccuWeather, ngày 6/3, nhiệt độ ở Hà Nội sẽ vào khoảng 20-26 độ C; sang đến ngày 7/3 giảm còn 17-22 độ C. Đến khoảng ngày 10/3, nền nhiệt tại Hà Nội tiếp tục giảm còn 16-19 độ C. Tại vùng núi như Sa Pa, Cao Bằng, Lạng Sơn…, nhiệt độ thấp nhất xuống đến 12 độ C.

Theo VTV, do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên từ đêm 6/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ có mưa rào, có nơi có dông, trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Riêng thủ đô Hà Nội từ đêm 6/3 cũng sẽ xuất hiện mưa nhỏ, mưa phùn kèm theo sương mù, càng về đêm trời càng rét.

 
Những cơn mưa có thể làm cho bầu không khí trở nên rét buốt hơn. (Ảnh: 24h)
Những cơn mưa có thể làm cho bầu không khí trở nên rét buốt hơn. (Ảnh: 24h)

Ngoại trừ miền Bắc nhiệt độ giảm mạnh thì các khu vực khác ở nước ta phần lớn đều là thời tiết nắng khô, nhiệt độ trung bình từ 23-35 độ C.

Cụ thể, trong tuần tới, miền Trung từ đèo Hải Vân trở ra trời ít mưa, sáng sớm có sương mù; trưa chiều giảm mây trời nắng, đêm có mưa vài nơi, gió nhẹ. Từ đèo Hải Vân vào đến Bình Thuận trời nắng, nhiệt độ dao động từ 23-30 độ C.

 
Mọi người đi ra đường cần trang bị đầy đủ áo ấm. (Ảnh: VietNamNet)
Mọi người đi ra đường cần trang bị đầy đủ áo ấm. (Ảnh: VietNamNet)

Khu vực Nam Bộ và Tây Nguyên đã bước vào tháng cao điểm của mùa khô, trời nắng nóng. Nền nhiệt có xu hướng tăng cao, từ 30-33 độ C, có nơi xấp xỉ 35 độ C. Tuy nhiên về chiều và đêm có thể sẽ xảy ra mưa dông bất chợt, khiến bầu không khí được giảm nhiệt tức thời.

Không khí lạnh kèm mưa ở miền Bắc đến vào đúng dịp ngày Phụ nữ Việt Nam 8/3. Mặc dù có thể cản trở kế hoạch đi chơi của nhiều bạn trẻ song cũng là cơ hội để các cặp đôi trao nhau những cái ôm ấm áp nhất phải không nào.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!