Miền Bắc sắp đón đợt rét đậm nhất kể từ đầu mùa Đông năm 2020

19/11/2020, 12:50 GMT+07:00

Trong những ngày qua, tình hình thời tiết ở Bắc Bộ, Trung Bộ và Nam Bộ có những thay đổi đáng kể. 

Theo thông tin từ cơ quan khí tượng, từ đầu tuần sau (23/11), một số nơi thuộc khu vực Bắc Bộ sẽ có nhiệt độ dưới mức 10 độ C, rét đậm, có nơi mưa vừa - mưa to.

 
Một khu vực ở miền Bắc xuất hiện băng tuyết. (Ảnh: TTXVN)
Một khu vực ở miền Bắc xuất hiện băng tuyết. (Ảnh: TTXVN)

>>> Xem thêm: Bão số 13 gây mưa to gió lớn, cây xanh bật gốc, trường học bị tốc mái

Ảnh hưởng từ không khí lạnh: Miền Bắc đón đợt rét đậm nhất từ đầu mùa Thu Đông 2020

Theo VTV đưa tin, Trưởng phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia - ông Trần Quang Năng cho biết, vào những ngày cuối tuần này, khu vực Bắc Bộ sẽ bị ảnh hưởng từ khối không khí lục địa hiện đã suy yếu. Trong vài ngày tới, khu vực này sẽ có nhiều mây vào đêm và sáng sớm, sương mù xuất hiện tại nhiều nơi. Trưa và chiều không mưa, trời nắng, nhiệt độ dao động trong khoảng từ 27-30 độ C.

 
Nhiều người mặc áo mưa khi di chuyển ngoài đường trong thời tiết se lạnh, mưa phùn. (Ảnh: Dân Trí)
Nhiều người mặc áo mưa khi di chuyển ngoài đường trong thời tiết se lạnh, mưa phùn. (Ảnh: Dân Trí)

Tiếp đến, từ ngày 23-24/11, phía Bắc sẽ xuất hiện một đợt không khí lạnh gây ảnh hưởng đến khu vực Bắc bộ. Vì chịu ảnh hưởng từ đợt không khí lạnh này nên khu vực Bắc Bộ sẽ đón gió mùa Đông Bắc, nhiệt độ giảm mạnh xuống từ 4-8 độ C. Cho đến ngày 24-25/11, đợt không khí lạnh này vẫn sẽ gây ảnh hưởng đến khu vực Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ.

 
Ảnh hưởng từ không khí lạnh, miền Bắc sẽ có mưa phùn, trời rét. (Ảnh: TTXVN)
Ảnh hưởng từ không khí lạnh, miền Bắc sẽ có mưa phùn, trời rét. (Ảnh: TTXVN)

Ngoài ra, cơ quan khí tượng cũng đưa ra dự báo, từ ngày 23-24/11, Bắc Bộ sẽ xuất hiện mưa rải rác. Nhiệt độ càng ngày càng giảm sâu nên trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất: Khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Trung Bộ dao động từ 16-18 độ C; vùng núi là 13-15 độ C. Đặc biệt, một số nơi ở vùng núi cao, nhiệt độ giảm mạnh xuống dưới 10 độ C.

 
Khu vực Bắc Bộ sắp đón đợt rét đậm nhất kể từ đầu mùa Thu Đông năm 2020. (Ảnh: Thanh Niên)
Khu vực Bắc Bộ sắp đón đợt rét đậm nhất kể từ đầu mùa Thu Đông năm 2020. (Ảnh: Thanh Niên)

>>> Xem thêm: Bão số 13: Huế đã có mưa to gió mạnh, tiếp tục ngập lụt

Thời tiết các khu vực khác trong ngày và đêm 19/11

Ngoài ra, tình hình thời tiết tại một số khu vực Trung Bộ và Nam Bộ cũng có sự thay đổi. Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có nhiều mây, mưa rất to. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 3. Nhiệt độ dao động từ 21-29 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Trời nhiều mây, mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông - Đông Bắc cấp 2-3. Trong cơn dông cần đề phòng xảy ra lốc sét, gió giật mạnh. Nhiệt độ dao động từ 23-31 độ C; có nơi trên 32 độ C.

 
Mưa lớn gây ngập ở một khu vực. (Ảnh: Zing)
Mưa lớn gây ngập ở một khu vực. (Ảnh: Zing)

Nam Bộ: Có mây, mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông mọi người cần đề phòng xảy ra lốc sét, gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 23-33 độ C; có nơi trên 33 độ C. Khu vực Tây Nguyên có mây, mưa rào, gió nhẹ. Nhiệt độ dao động trong khoảng 19-31 độ C.

>>> Xem thêm: Cả nước có xu hướng thời tiết cực đoan, miền Bắc rét đậm rét hại

Trên đây là một số thông tin liên quan đến tình hình thời tiết tại Việt Nam trong ngày 19/11 và những ngày tới. Bạn nghĩ như thế nào về thông tin trên? Cho chúng mình biết thêm ý kiến tại YAN nhé!

TỪ NAY ĐẾN CUỐI NĂM 2020: MIỀN TRUNG VIỆT NAM CÓ THỂ ĐÓN THÊM 1-2 CƠN BÃO

Liên quan đến tình hình thời tiết trong nước, như trước đó đã đưa tin,  Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết từ nay đến cuối năm khu vực miền Trung Việt Nam có khả năng đón thêm 1-2 cơn bão. 

Cụ thể, nhiệt độ nước biển vẫn sẽ tiếp tục giảm mạnh trong thời gian tới. Với tình trạng như vậy,  bão có thể xuất hiện trên Biển Đông và gây ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực đất liền trong vòng 6 tuần còn lại của năm 2020.

Ngoài ra, cơ quan khí tượng cũng thống kê cho biết, khu vực miền Trung Việt nam trước đó đã liên tiếp hứng chịu 8 cơn bão, 1 áp thấp nhiệt đới ồ ạt ập đến. Những thiên tai trên đã khiến nhiều tỉnh thành ở khu vực miền Trung bị thiệt hại nặng nề về người và của.

Xem thêm tại đây!