Chiều nay, Hà Nội đón đợt không khí lạnh gây mưa rào gió rét, Sài Gòn vẫn nắng "chang chang"

14/03/2019, 13:00 GMT+07:00

Dự báo tại Thủ đô Hà Nội: Thời tiết có lúc có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Từ đêm nay trời trở rét.

Theo Dự báo từ Trung tâm Khí tượng Thủy văn trung ương, hôm nay (14/3), bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. 

Theo dự báo: Chiều nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và rải rác có dông; ngày 15/3 ở Trung Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác. Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3. Các tỉnh phía Đông Bắc Bộ từ đêm nay trời trở rét.

Các tỉnh phía Đông Bắc Bộ từ đêm nay trời trở rét. Ảnh: InternetCác tỉnh phía Đông Bắc Bộ từ đêm nay trời trở rét. Ảnh: Internet

Từ trưa nay đến chiều ngày 15/3 ở vùng núi Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1. Từ đêm nay (14/3), ở Vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; biển động.

Dự báo thời tiết cho các vùng trên cả nước ngày 14/3:

- Các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, chiều có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 65-96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, vùng núi 16-19 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 23-26 độ C.

- Các tỉnh Bắc Trung Bộ: nhiều mây, chiều và đêm có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Đêm trời lạnh. Độ ẩm 65-96%. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ : 19 - 20oC.

- Các tỉnh Nam Trung Bộ: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26oC.

- Khu vực Tây Nguyên: ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 50-95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C.

Trong khi miền Bắc liên tục đón không khí lạnh, miền Nam vẫn diễn ra nắng nóng Trong khi miền Bắc liên tục đón không khí lạnh, miền Nam vẫn diễn ra nắng nóng 

- Khu vực Nam Bộ: ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 45-94%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, cao nhất từ 32-35 độ C. 

Các tin tức Đời sống - Xã hội sẽ liên tục được cập nhật trên YAN NEWS!