Miền Bắc quay trở lại với thời tiết nắng nóng, lên đến 37 độ C

11:40 18/06/2020

Theo thông tin từ Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và Trung Bộ sắp quay lại thời tiết nắng nóng, kéo dài nhiều ngày.

Riêng trong hôm nay 18/6, các khu vực ở trung du, miền núi Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ sẽ có nắng nóng gay gắt.

 
Hà Nội sắp đón những ngày nắng nóng gay gắt (Ảnh minh họa: Lao động)
Hà Nội sắp đón những ngày nắng nóng gay gắt (Ảnh minh họa: Lao động)

Miền Bắc sắp đón những ngày nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm nay một số khu vực tại miền Bắc và miền Trung sẽ có nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao phổ biến từ 35 đến 37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Dự kiến cường độ nắng nóng sẽ duy trì cho đến hết ngày 19/6. Từ ngày 20/6, toàn Bắc Bộ và Trung Bộ vẫn sẽ tiếp tục gia tăng nắng nóng, có nơi xảy ra nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt.

 
Đường phố vắng vẻ vì nắng nóng (Ảnh: Tuổi trẻ Thủ đô)
Đường phố vắng vẻ vì nắng nóng (Ảnh: Tuổi trẻ Thủ đô)

Riêng theo trang dự báo thời tiết Accuweather, nắng nóng gay gắt nhất trong đợt tới sẽ là vào khoảng từ 22 đến 23/6, nền nhiệt cao nhất tại Hà Nội có thể chạm ngưỡng 39 đến 40 độ C. Đây là lần đầu tiên từ đầu mùa hè đến nay, trang dự báo này đưa tin về mức nhiệt 40 độ C ở khu vực Hà Nội.

Còn theo bản đồ dự báo thời tiết 10 ngày của Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia thì Hà Nội và các tỉnh lân cận sẽ đón đợt nắng nóng cao điểm với mức nhiệt từ 36 đến 38 độ C, dự kiến kéo dài 3 ngày liên tiếp vào đầu tuần sau.

 
Mọi người cần chuẩn bị kỹ trong những ngày nắng nóng (Ảnh: Thể thao Văn hóa)
Mọi người cần chuẩn bị kỹ trong những ngày nắng nóng (Ảnh: Thể thao Văn hóa)

>> Xem thêm: Bắc Bộ sắp bước vào đợt nắng nóng mới trong những ngày tới

Cần đề phòng nguy hiểm trong đợt nắng nóng

Với đợt nắng nóng và nắng nóng gay gắt có thể sẽ kéo dài trong nhiều ngày sắp tới, cơ quan khí tượng cảnh báo về ảnh hưởng thời tiết và mong người dân đề phòng nguy cơ cháy nổ, hỏa hoạn. Nguyên nhân là vì ở các khu vực dân cư, nhu cầu sử dụng điện tăng cao. Ngoài ra cần đề phòng nguy cơ cháy rừng tại khu vực Bắc và Trung Trung Bộ.

 
Mọi người mặc áo chống nắng để bảo vệ bản thân (Ảnh: VTV)
Mọi người mặc áo chống nắng để bảo vệ bản thân (Ảnh: VTV)

Bên cạnh đó, mọi người khi đi ra đường cũng cần phải hết sức lưu ý để bảo vệ sức khỏe. Nắng nóng có thể gây ra tình trạng mất nước, kiệt sức thậm chí đột quỵ vì sốc nhiệt khi cơ thể chúng ta tiếp xúc lâu với nhiệt độ cao. Cũng theo dự báo, hôm nay chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 6 đến 7, là mức có thể gây hại cao cho con người khi tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp.

>> Có thể bạn quan tâm: Trường học tại Bắc Bộ đối phó với nắng nóng

Chiều tối và đêm vẫn cần đề phòng mưa rào, dông

Tuy thời tiết trong ngày được dự báo là nắng nóng nhưng vì vùng hội tụ gió trên cao vẫn duy trì trên khu vực vùng núi Bắc Bộ lên đến mực 5000m, nên trong chiều tối và đêm ngày 18/6 vùng núi Bắc Bộ sẽ có mưa rào, dông rải rác. Những cơn mưa cục bộ từ to đến rất to vơi lượng mưa trung bình vào khoảng 10 đến 30mm/12g, có nơi trên 50mm/12g. Riêng Hà Nội cũng có khả năng xuất hiện mưa rào, dông vào chiều tối và đêm. Trong mưa dông cần đề phòng vì có thể xuất hiện lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

 
Có thể sẽ xuất hiện những cơn mưa vào thời điểm chiều tối (Ảnh: VOV)
Có thể sẽ xuất hiện những cơn mưa vào thời điểm chiều tối (Ảnh: VOV)

>> Đừng bỏ lỡ: 2020 được dự báo là một trong những năm nóng nhất trên toàn thế giới

Một trong những điều mà chúng ta cần lưu ý đó chính là đảm bảo sức khỏe vì sự thay đổi liên tục của thời tiết. Bên cạnh đó, mọi người cần chuẩn bị những vật dụng cần thiết để bảo vệ bản thân khỏi nắng nóng cũng như tác động từ ánh mặt trời.

Thông tin từ: Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia

Cùng cộng đồng đón đọc các tin tức hấp dẫn tại YAN nhé!

Thời gian nắng nóng ở Bắc Bộ có thể kéo dài nhất trong 27 năm qua

Đây là thông tin từ Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, theo đó các tỉnh tại khu vực Bắc Bộ có thể sẽ phải đón một đợt nắng nóng kéo dài kỷ lục.

Mùa hè năm 2020 được dự báo là một trong những mùa hè nắng nóng kỷ lục, tại Việt Nam cũng vừa trải qua những ngày có nhiệt độ không hề dễ chịu. Bên cạnh đó, có khả năng năm nay sẽ là thời điểm Bắc Bộ có đợt nắng nóng kỷ lục trong suốt 27 năm qua.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Đón đọc các tin tức đời sống xã hội tại YAN!