Miền Bắc liên tục chịu nhiều đợt không khí lạnh trong 10 ngày tới

25/11/2019, 18:10 GMT+07:00

Thời tiết trở lạnh do ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc

Theo Tiến sĩ Hoàng Phúc Lâm - Phó Giám đốc Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 25/11, các tỉnh miền Bắc, trong đó có thủ đô Hà Nội bắt đầu phải chịu sự ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc.

Vì thế mà hôm nay thời tiết sẽ trở lạnh hơn, trời nhiều mây, có mưa vài nơi. Trong đất liền, gió chuyển hướng Đông Bắc cấp 2-3, vùng ven biển gió cấp 3-4 và ngoài khơi gió giật mạnh cấp 6-7.

 
Miền Bắc sẽ trở rét trong những ngày tới. (Ảnh minh họa).
Miền Bắc sẽ trở rét trong những ngày tới. (Ảnh minh họa).

Ông Lâm nói thêm, trong ngày hôm nay, nhiệt độ tại các tỉnh Bắc Bộ và thủ đô Hà Nội sẽ giảm sâu so với ngày hôm qua. Dao động ở mức 23-25 độ C; về đêm nền nhiệt độ lạnh hơn, phổ biến ở mức 17-20 độ C.

"Ở miền Bắc, lần này gió mùa Đông Bắc ít gây mưa hơn so với đầu tuần trước. Tuy nhiên, ở khu vực miền Trung sẽ có mưa vừa đến mưa to, bắt đầu từ hôm nay đến 30/11, một số nơi mưa sẽ kéo dài đến ngày 1/12, khả năng là ở khu vực từ Quảng Bình đến Khánh Hòa", ông Lâm chia sẻ.

>>> Có thể bạn chưa biết: Rét thấu xương, người dân trên thế giới ăn gì để giữ ấm?​

 
Ông Hoàng Phúc Lâm - Phó Giám đốc Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia.
Ông Hoàng Phúc Lâm - Phó Giám đốc Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia.

Video: Thanh niên ngáo ngơ đội mưa lạnh đến sân Mỹ Đình một mình chờ đội tuyển thi đấu.

Nhiều đợt rét liên tục, kéo dài khoảng 10 ngày

Đợt gió mùa Đông Bắc lần này ở miền Bắc sẽ kéo dài hơn, gần như cả tuần, nhiệt độ không khí cũng thấp hơn hẳn so với tuần trước. Nguyên nhân là do các đợt gió mùa kèm không khí lạnh sẽ tràn về liên tục, cứ 2-3 ngày lại có 1 đợt. Chiều tối nay là đợt đầu tiên, tiếp theo đó là các đột không khí lạnh tăng cường vào ngày 27-28/11.

"Vào ngày 27-28 sẽ có đợt không khí lạnh bổ sung nhưng sẽ đỡ khô hơn, tiết trời âm u vào ban ngày và không có nắng hanh khô, độ ẩm cao. Vì vậy mà khoảng các ngày 28-29, miền Bắc sẽ rét hơn, nhiệt độ giảm sâu, trung bình dưới 20 độ C", ông Lâm nói thêm.

>>> Xem thêm: Những món ngon không thể bỏ qua khi đến SaPa mùa lạnh

 
Nền nhiệt độ sẽ giảm sâu trong những ngày cuối tháng 11. (Ảnh minh họa).
Nền nhiệt độ sẽ giảm sâu trong những ngày cuối tháng 11. (Ảnh minh họa).

Chưa hết, Phó Giám đốc Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia còn cảnh báo thêm: Sau đợt không khí lạnh tràn về vào ngày 27-28, có khả năng sẽ có đợt không khí lạnh tiếp theo vào khoảng ngày 2/12 tràn về miền Bắc. Tuy nhiên, đợt không khí lạnh này sẽ khô hơn so với đợt 27/11

"Trong vòng 3-5 ngày đầu tháng 12, rất có khả năng sẽ có đợt không khí lạnh mới, nhiệt độ ban đêm sẽ giảm sâu. Tuy nhiên, ban ngày vẫn có nắng nên nền nhiệt sẽ cao. Vì thế, các tỉnh Bắc Bộ ban ngày nhiệt độ sẽ dao động trong khoảng 22-25 độ C, vào ban đêm sẽ rét đậm, ở vùng đồng bằng nhiệt độ trung bình xuống dưới 15 độ C, vùng núi có thể xuống dưới 10 độ C", ông Lâm nói.

 
Nhiều đợt không khí lạnh tràn về liên tục đến hết 3-5 ngày đầu tháng 12. (Ảnh minh họa).
Nhiều đợt không khí lạnh tràn về liên tục đến hết 3-5 ngày đầu tháng 12. (Ảnh minh họa).

Thời tiết miền Bắc nói chung và Hà Nội nói riêng đang trở rét, đăc biệt là vào ban đêm. Vì thế mà bạn nhớ trang bị áo khoác bên mình để giữ cho nhiệt độ của bản thân luôn ổn định nhé.

Cập nhật thêm những thông tin mới và hấp dẫn tại YAN.

Nguồn ảnh: Internet

Vào mùa đông, đặc biệt là vào những ngày thời tiết trở lạnh. Phải kéo ngày cạ cứng ở Hà Nội đi dạo 1 vòng hồ Tây, thưởng thức những món ăn ngon "nức lòng người hâm mộ" như ốc luộc, bún riêu, cháo sườn...

Những món ăn "ngon phát hờn" cho một ngày mùa đông Hà Nội

Những ai đến thăm Hà Nội vào những ngày rét hay những ai đang ở Hà Nội mà không đi thưởng thức ngay thì quả là uổng phí. Tag ngay bạn bè để lên kế hoạch ngay từ bây giờ đi nhé...>>>XEM TIẾP