Miền Bắc lại đón thêm đợt không khí lạnh mới dịp cận Tết

16/01/2020, 16:10 GMT+07:00

Những ngày cận Tết Canh Tý dường như không khí ở khu vực miền Bắc đã bắc đầu giảm xuống khá nhiều. Không khi lạnh liên tục tràn vào những tỉnh thành nơi đây. 

Trước đó không lâu, Hà Nội và một số tỉnh thành thuộc miền Bắc đã đón những cơn gió lạnh. Tuy nhiên, theo dự báo thời tiết thì vào chiều 16/1 khu vực miền Bắc sẽ đón thêm một đợt không khí lạnh trong những ngày cận Tết Nguyên Đán 2020 này. 

 
Không khí trong những ngày giáp Tết Canh Tý 2020 ở miền Bắc sẽ trở nên khá lạnh. (Ảnh minh họa: Instagram)
Không khí trong những ngày giáp Tết Canh Tý 2020 ở miền Bắc sẽ trở nên khá lạnh. (Ảnh minh họa: Instagram)

Thêm một đợt không khí lạnh lại tràn về khu vực miền Bắc

Theo thông tin từ Trung tâm khí tượng và thủy văn Trung ương dự báo, vào chiều ngày 16/1 sẽ có thêm một đợt không khí lạnh ập vào khu vực miền núi phía Bắc nước ta. Trong chiều tối và đêm nay, Hà Nội và một số khu vực miền Bắc sẽ bị ảnh hưởng bởi luồng không khí lạnh và rét này. 

Đợt không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Sau đó những trận gió và không khí lạnh này sẽ chuyển sang một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ kèm theo đó là những cơn mưa nhỏ. Qua ngày 17/1, Bắc và Bắc Trung Bộ sẽ chuyển sang những ngày rét đậm. 

 
Hà Nội và một số khu vực miền Bắc sẽ trở nên lạnh lẽo và có mưa. (Ảnh minh họa: Pinterest)
Hà Nội và một số khu vực miền Bắc sẽ trở nên lạnh lẽo và có mưa. (Ảnh minh họa: Pinterest)

Cập nhật từ Trung tâm khí tượng và thủy văn Trung ương thì từ chiều và đến đêm 16/1, gió sẽ di chuyển hướng từ khu vực Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ cấp 2 - 3, ở vùng ven biển sẽ là cấp 3 - 4. Bắt đầu từ đêm nay, trong khu vực Vịnh Bắc Bộ và các khu vực thuộc Bắc Biển Đông, những cơn gió lớn thuộc cấp 6, sức giật lên đến cấp 7 sẽ chuyển hướng đông bắc, biển động mạnh.

>>> Xem thêm: Rét đậm tập trung trong tháng 2/2020

Thời tiết ở một số tỉnh thành lân cận

Thêm vào đó, Trung tâm khí tượng và thủy văn Trung ương cũng đưa ra hàng loạt thông tin về thời tiết của một số tỉnh thành lân cận. Phía Đông Bắc Bộ sẽ có những cơn mưa phùn kèm theo đó là hiện tượng sương mù vào sáng sớm. Tuy nhiên cho đến trưa chiều thì trời trở nên ấm áp vì có nắng. Đêm và sáng sớm nhiệt độ sẽ rất thấp, rơi vào khoảng 19-22 độ, một số khu vực vùng núi nhiệt độ dưới 13 độ. 

 
Hà Nội và một số khu vực ở miền Bắc sẽ trở nên lạnh và có sương mù vào sáng sớm. (Ảnh minh họa: Instagram)
Hà Nội và một số khu vực ở miền Bắc sẽ trở nên lạnh và có sương mù vào sáng sớm. (Ảnh minh họa: Instagram)

Phía Tây Bắc Bộ cũng sẽ có hiện tượng như ở Đông Bắc Bộ. Tuy nhiên nhiệt độ ở khu vực này sẽ thấp hơn khá nhiều. Cụ thể đêm và sáng sớm thì trời rét, nhiệt độ thấp nhất từ 16-19 độ. Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế sáng sớm sẽ có sương mù, mưa ở một vài nơi. Nhiệt độ sẽ dao động từ 19 - 22 độ, cao nhất sẽ lên đến khoảng 26 -29 độ. 

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận sẽ có ngày nắng nóng đến đỉnh điểm 28 - 31 độ, tuy nhiên về đêm sẽ có mưa ở một vài đêm. Tây Nguyên trời nắng về ban ngày, có nhiệt độ từ 27 - 30 độ, về đêm nhiệt độ giảm nhanh xuống còn 14 - 17 độ. Nam Bộ ban ngày sẽ nắng, nhiệt độ rất cao có thể dao động từ 31 - 34 độ.

Khu vực miền Nam sẽ nắng nóng đỉnh điểm. (Ảnh minh họa: Pinterest)Khu vực miền Nam sẽ nắng nóng đỉnh điểm. (Ảnh minh họa: Pinterest)

>>> Xem thêm: Thời tiết Tết Nguyên Đán: Miền Bắc rét đậm, phía Nam có mưa trái mùa

Cộng đồng mạng: Trời trở rét rồi mà vẫn cứ FA

Những thông tin về thời tiết do Trung tâm khí tượng và thủy văn Trung ương đưa ra đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm từ nhiều người, trong đó đặc biệt nhất là cộng đồng hội FA. Ai cũng phải "bán than" về tình trạng "cô đơn hơn triệu năm" của bản thân mà thời tiết ở miền Bắc vẫn cứ mãi chuyển lạnh, và bản thân thì lại chưa có "con gấu 37 độ" nào để ôm.

"Lạnh hoài như vậy ai chịu cho thấu, gấu vẫn chưa có nữa đây này."

"Tết này chắc núp ở nhà chứ lạnh mà còn cô đơn như này ra ngoài tủi thân mất."

"Nghe mà buồn luôn đó trời, cô đơn đã đành giờ còn thêm lạnh lẽo."

"Cô đơn mãi vẫn chưa dứt giờ thêm thông tin trời rét nữa chứ, chán."

 
Một số bình luận từ CĐM. (Ảnh chụp màn hình)
Một số bình luận từ CĐM. (Ảnh chụp màn hình)

>>> Xem thêm: Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020 có thể chìm trong rét đậm

Trong những ngày giáp Tết Nguyên Đán 2020 này, thời tiết của 3 miền sẽ trở nên thay đổi khá nhiều so với mọi năm. Nhưng Tết lạnh hay Tết ấm thì vui vẻ nhất vẫn là được sum họp bên cạnh gia đình, người thân trong những ngày đầu năm này thì hạnh phúc nhất rồi đấy!

Cùng cập nhật những thông tin mới nhất trên YAN nhé!

Dự báo thời tiết những ngày Tết Nguyên đán ở trên ba miền của Việt Nam

Trong dịp Tết Nguyên Đán 2020 này, thời tiết ở ba miền Bắc - Trung - Nam sẽ có những thay đổi đáng kể. 

Không giống như những năm về trước, Tết Canh Tý năm 2020 này mọi người ở khu vực thủ đô sẽ đón Tết trong khí trời rét buốt. Sau đợt hè đầy nắng nóng, thì trong dịp Tết Nguyên Đán 2020 này, miền Bắc sẽ đón đợt không khí lạnh khá mạnh. 

Thời gian này, khu vực miền Bắc  sẽ "chào đón" đợt rét đậm, rét hại mà ở những năm về trước không hề có. 

Các tỉnh miền Trung sẽ có những chuyển biến khí hậu khác thường. Khu vực Bắc Trung Bộ sẽ ảnh hưởng không khí lạnh từ khu vực ở phía trên đổ về. Nam Trung Bộ sẽ có nhiệt độ tăng dần lên vì nằm khá xa khu vực bị ảnh hưởng bởi không khí lạnh. 

Khu vực Nam Bộ và Tây Nguyên thời tiết sẽ nắng nóng, nhiệt độ trung bình lên đến khoảng 25 - 26 độ...

Xem thêm: TẠI ĐÂY