Từ ngày 4/12, miền Bắc rét đậm: Có nơi 0 độ, xuất hiện băng giá

12:00 03/12/2019

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia đã đưa ra những dự báo về tình hình thời tiết, đặc biệt là xu hướng di chuyển của không khí lạnh trong những ngày sắp tới. Cụ thể, từ ngày 1/12, gió mùa Đông Bắc mạnh tràn xuống sẽ gây rét cho các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ, gây mưa cho các tỉnh Bắc và Trung Trung bộ.

Không khí rét tăng cường vào ngày 4/12 tới, nhiều nơi có mưa lạnh rải rác

Ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng Dự báo Khí hậu - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết vào khoảng ngày 4/12, một đợt không khí lạnh nữa sẽ tiếp tục tăng cường, hạ nhiệt độ xuống sâu hơn. Thời tiết ngày nắng khô, đêm rét sâu sẽ duy trì trong nhiều ngày liền tại miền Bắc.

Từ đêm 2/12, mưa rào và dông xuất hiện ở khu vực từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi. Sau 4/12, nền nhiệt đêm các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ giảm rất sâu do không khí lạnh tiếp tục tăng cường. Nhiệt độ có thể xuống dưới 13 độ C ở khu vực đồng bằng, xuống dưới 10 độ C ở vùng núi. Những nơi núi cao, nhiệt độ có thể xuống dưới 3 độ C, thậm chí xấp xỉ 0 độ C. Tại các vùng núi, hiện tượng băng giá, sương muối có thể xuất hiện vào đêm và sáng sớm.

>> Xem thêm: Rét thấu xương, người dân trên thế giới ăn gì để giữ ấm?​

 
Tại các vùng núi, hiện tượng băng giá, sương muối có thể xuất hiện vào đêm và sáng sớm. (Ảnh minh họa: Danviet)
Tại các vùng núi, hiện tượng băng giá, sương muối có thể xuất hiện vào đêm và sáng sớm. (Ảnh minh họa: Danviet)

Dân mạng háo hức trước thông tin rét đậm

Thông tin về thời tiết những ngày cuối năm 2019 được chia sẻ đã nhận được sự quan tâm không nhỏ của cộng đồng mạng. Bên cạnh việc háo hức vì "cuối cùng mùa đông cũng thật sự về" hoặc í ới rủ nhau tới thưởng thức những món ăn đặc trưng của mùa đông, dân mạng cũng tranh thủ dặn dò người thân, bạn bè nhớ giữ ấm trong những ngày lạnh sắp tới.

"Đợi mãi mới thấy thông tin thời tiết lạnh sâu. Anh em ơi, cuối cùng cũng có thể hùng dũng mang đồ đông ra mặc mà khỏi sợ thời tiết trở mặt rồi".

"Lạnh đến đâu, cũng không để thời tiết đánh lừa rằng mình cần có người yêu nhé các bạn".

>> Xem thêm: Miền Bắc liên tục chịu nhiều đợt không khí lạnh trong 10 ngày tới​

 
Thời tiết những ngày tiếp theo sẽ giá lạnh, hanh khô hơn (Ảnh minh họa: 24h)
Thời tiết những ngày tiếp theo sẽ giá lạnh, hanh khô hơn (Ảnh minh họa: 24h)

Hãy bảo vệ sức khỏe trước đợt không khí lạnh tăng cường sắp tới

Ông Nguyễn Văn Hưởng cũng cho biết thêm rằng băng giá, sương muối là một trong những loại hình thời tiết cực đoan ảnh hưởng tới sức khỏe con người, cây trồng và vật nuôi. Trong những ngày tới, Bắc bộ và Bắc Trung bộ đều ở tình trạng nắng ráo nhưng thời tiết sẽ rất khô hanh do độ ẩm không khí thấp. Trong khi đó, các tỉnh ven biển Trung và Nam Trung bộ do hiệu ứng phơn, kết hợp với địa hình dãy Trường Sơn sẽ gặp mưa rải rác.

>> Xem thêm: Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020 có thể chìm trong rét đậm​

Để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cả gia đình, chúng ta nên chú ý giữ ấm, đồng thời có các biện pháp để hạn chế việc bị cảm lạnh và ốm trong thời tiết như hiện nay. Bên cạnh đó, việc tăng cường vận động vào mùa đông có thể giữ ấm cơ thể, tăng sức đề kháng trong những ngày thời tiết chuyển lạnh. Với trẻ em và người già, cần đặc biệt chú ý bổ sung thêm các thực phẩm có khả năng tăng cường sức khỏe, giữ ấm ngay cả khi ở trong nhà để phòng bệnh khi có gió mùa về.

Những thông tin đời sống, xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

Trước đó, thông tin dự báo tình hình thời tiết dịp Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020 cũng đã được đưa ra và nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Kỳ nghỉ lễ dài nhất trong năm có khả năng sẽ trùng với đợt không khí lạnh đầu năm 2020, và điều này có nghĩa là người dân sẽ được đó tết trong tiết trời se lạnh đặc trưng...>>ĐỌC THÊM