Miền Bắc chuẩn bị đón không khí lạnh, có nơi xuống dưới 14 độ C

19:25 21/04/2020

Tháng 4 thường là thời điểm nhiều người chuẩn bị đón những đợt nắng nóng đầu tiên của mùa hè. Tuy nhiên, miền Bắc dường như vẫn còn đón thêm đợt không khí lạnh nữa trước khi chạm đến nắng nóng đỉnh điểm.

Theo thông báo, trong khi các tỉnh miền Nam vẫn đang đón đợt nắng nóng trên diện rộng thì các tỉnh miền Bắc những ngày tới sẽ bị ảnh hưởng bởi không khí lạnh. Được biết, theo thông tin mới nhất thì nhiệt độ tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc sẽ giảm nhiều trong ngày 22 đến 26 tháng 4.

 
Tuy rằng Hà Nội có phần nóng bức hơn trong nhiều ngày qua, nhưng lại sắp đón đợt không khí lạnh rồi. (Ảnh minh họa: Lao Động).
Tuy rằng Hà Nội có phần nóng bức hơn trong nhiều ngày qua, nhưng lại sắp đón đợt không khí lạnh rồi. (Ảnh minh họa: Lao Động).

Miền Bắc đón đợt không khí lạnh mới

Theo thông tin của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia thì hiện nay một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía nam, đến ngày 22/4 sẽ ảnh hưởng đến thời tiết của khu vực Đông Bắc Bắc Bộ và Đông Bắc Bộ.

 
Sau nhiều ngày nắng nóng, Miền Bắc chuẩn bị đón không khí lạnh có nơi xuống dưới 14 độ C. (Ảnh minh họa: Tổ Quốc).
Sau nhiều ngày nắng nóng, Miền Bắc chuẩn bị đón không khí lạnh có nơi xuống dưới 14 độ C. (Ảnh minh họa: Tổ Quốc).

Tới chiều tối và đêm ngày 23/4, không khí lạnh tràn xuống sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác của khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một vài nơi của vùng Trung Trung Bộ. Vào chiều tối và đêm 21/4, vì chịu ảnh hưởng của rìa Nam rãnh áp thấp bị nén nên một số nơi ở Bắc Bộ sẽ đón mưa rào và dông, có nơi mưa vừa đến mưa to, thậm chí có thể xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh và mưa đá.

Ngoài ra, Bắc Bộ sẽ đón mưa trên diện rộng vào ngày 22/4 khi chịu ảnh hưởng từ rãnh áp thấp bị nén khi không khí lạnh tràn xuống. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế cũng chịu mưa dông từ chiều tối ngày 22/4. Khu vực vùng núi, trung du Bắc Bộ, đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chịu mưa vừa, mưa to đến rất to, có thể kèm theo lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh từ ngày 22/4 đến 24/4.

 
Mưa rào sẽ xảy ra từ đêm nay. (Ảnh minh họa: ANTT).
Mưa rào sẽ xảy ra từ đêm nay. (Ảnh minh họa: ANTT).

>> Xem thêm: Hà Nội lạnh run lên rồi đây này, làm sao để giữ ấm cơ thể và không bị cảm cúm?

Nhiệt độ hạ thấp nhất 14 độ, Hà Nội mưa rào và dông

Do ảnh hưởng bởi không khí lạnh nên từ đêm 22/4, khu vực Đông Bắc Bắc Bộ trời sẽ chuyển rét. Từ đêm ngày 23/4 đến 26/4, một số nơi ở Bắc Bộ và Thanh Hóa đón đợt rét mới với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng từ 15 đến 18 độ C, vùng núi có nơi xuống dưới 14 độ C.

Khu vực Hà Nội từ chiều tối và đêm 21/4 có khả năng xảy ra mưa rào và dông. Từ đêm 22/4 đến 24/4 có mưa nhẹ đến mưa to và dông, khả năng sẽ kèm theo lốc, sét, gió giật mạnh và mưa đá. Bắt đầu từ đêm 23/4 đến 26/4 trời sẽ chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 16 đến 18 độ C.

 
Hà Nội nhiệt độ hạ và có mưa rào, mưa to. (Ảnh minh họa: Môi trường và Đô thị).
Hà Nội nhiệt độ hạ và có mưa rào, mưa to. (Ảnh minh họa: Môi trường và Đô thị).

>> Có thể bạn chưa xem: "Mưa trôi cả bầu trời nắng" chứ không trôi vi khuẩn đâu, đi mưa về nhớ ngay tips sau để không bị cảm

Miền Nam tiếp tục duy trì nắng nóng

Cũng theo thông tin từ Trung tâm Khí tượng Thủy văn, các tỉnh Trung Trung Bộ sẽ tiếp tục duy trì nắng nóng ở nền nhiệt độ cao, phổ biến từ 35 đến 37 độ C, có nơi trên 38 độ C. Được biết, thời gian có nền nhiệt độ cao nhất rơi vào khoảng tầm từ 12 đến 16 giờ với nền nhiệt trên 35 độ C.

Trong ngày mai 22/4, nắng nóng cũng sẽ tiếp diễn ở các tỉnh Nam Bộ, nền nhiệt độ cao nhất phổ biến trong ngày từ 35 đến 37 độ C, có nơi sẽ lên trên 37 độ C. Thời gian nắng nóng nhất ở các tỉnh Nam Bộ là vào khoảng từ 12 đến 16 giờ, nền nhiệt cũng trên 35 độ C.

 
Miền Nam tiếp tục duy trì nắng nóng. (Ảnh: YAN).
Miền Nam tiếp tục duy trì nắng nóng. (Ảnh: YAN).

>> Có thể bạn quan tâm: Sài Gòn nắng nóng kéo dài, nhiệt độ 37 độ C dễ bỏng rát, ung thư da

Kết thúc nắng nóng và đón đợt mưa rét mới, mọi người ở các tỉnh miền Bắc sẽ cần cẩn thận hơn trong việc đi học, đi làm của mình, mặc đủ áo ấm, mang theo ô và áo mưa để tránh bị ốm vì ảnh hưởng bởi thời tiết. Các tỉnh miền Nam cũng cần chú ý hơn bởi thời điểm nắng nóng đang diễn ra gay gắt. Còn bạn, bạn ở đâu và thời tiết nơi bạn sống ra sao rồi?

Bạn nghĩ sao về thông tin miền Bắc chuẩn bị đón không khí lạnh có nơi xuống dưới 14 độ C. Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin về cộng đồng tại YAN nhé!

TRỜI RÉT, CẦN LÀM GÌ ĐỂ BẢO VỆ CƠ THỂ KHỎE MẠNH?

Thời tiết nắng nóng nhiều ngày qua khiến mọi người có phần bất ngờ khi không khí lạnh tràn về và điều này ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe.

Bởi vậy, cần phải giữ ấm cơ thể nếu trời bắt đầu chuyển rét, người đi làm, đi học cần trang bị kỹ hơn tránh để nhiễm lạnh.

Được biết, thời tiết trong vài ngày tới tại miền Bắc sẽ có mưa dông nên mọi người khi ra đường cần chuẩn bị áo mưa, ô dù đầy đủ tránh bị mưa ướt.

Ngoài ra, mỗi người cần ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, chăm tập thể dục, sinh hoạt điều độ để có được một cơ thể khỏe mạnh.