"Mì lửa" mỗi ngày bán 10 tô gây xôn xao tại Sài Gòn

31/07/2020, 15:00 GMT+07:00

Mỗi ngày 10 vị khách ghé đến quán đầu tiên, sẽ được đích thân anh chủ quán thực hiện màn nấu mì lửa vô cùng điêu luyện để phục vụ thực khách.

Bạn có bao giờ được ăn mì mà còn tận mắt chứng kiến màn nấu nướng vô cùng đẹp mắt và công phu chưa?

Chính ngay tại Sài Gòn đây thôi, tiệm mì lửa nổi tiếng của anh Trần Văn Thương đã thu hút rất đông sự tò mò của người qua đường, cũng như thực khách ghé đến đây để vừa ăn vừa thưởng thức màn biểu diễn vô cùng mãn nhãn ấy.

 
"Mì lửa" mỗi ngày bán 10 tô gây xôn xao tại Sài Gòn
"Mì lửa" mỗi ngày bán 10 tô gây xôn xao tại Sài Gòn

>> Có thể bạn quan tâm: Xe bánh tráng "không lời" giữa lòng Sài Gòn của cặp vợ chồng câm

Quán mì lửa độc nhất vô nhị ở Sài Gòn

Mì quảng, mì tôm, mì cay nhưng có lẽ mì lửa cũng là một trong số món ăn mang đến độ đẹp mắt và ngon miệng được người thưởng thức đánh giá cao.

 
Anh chủ quán trước kia không phải là một đầu bếp
Anh chủ quán trước kia không phải là một đầu bếp

Tại đường Lê Quang Định, Phường 5 quận Bình Thạnh, TP. HCM, có một quán ăn tên là BLack Chef, thoạt đầu đến đây sẽ có cảm nhận quán được bày trí khá đơn giản, nhưng khi nhìn thấy anh Thương chủ quán chắc chắn khách sẽ có suy nghĩ, phải chăng anh này là người Ấn Độ hay Indonesia. Bởi vì ngoại hình hao hao giống người nước ngoài, cộng thêm bộ ria mép mà có vài bạn lầm tưởng nhưng anh Thương là người Việt Nam chính hiệu.

 
Tô mì hấp dẫn với cách chế biến đặc biệt
Tô mì hấp dẫn với cách chế biến đặc biệt

Quán tuy nhỏ nhưng chất lượng lại rất đảm bảo, có nhiều sự lựa chọn cho bạn khi ghé đến đây, nhưng đặc biệt nhất là món mì lửa nổi tiếng trên mạng xã hội gần xa thời gian qua.

 
Thu hút người đến ăn bởi màn "múa lửa" độc đáo
Thu hút người đến ăn bởi màn "múa lửa" độc đáo

Để có sợi mì lửa ngon anh phải sáng tạo theo công thức riêng về pha trộn nước, bột mì và gia vị. Lúc đầu, anh Thương phải tốn 700kg bột mì để có thể làm ra được sợi mì lửa với 3kg mì dành đúng cho 10 tô như hiện tại. Anh Thương cũng là đầu bếp đầu tiên ở Sài Gòn dùng tay tạo ra sợi mình mà không dùng qua dụng cụ tạo sợi mì.

 
Sợi mì làm tại chỗ ngon và dai hơn những loại mì thường khác
Sợi mì làm tại chỗ ngon và dai hơn những loại mì thường khác

Quán mở cửa lúc 9h sáng mỗi ngày, 10 vị khách đầu tiên sẽ có cơ hội ăn mì do anh biểu diễn. Bí quyết của món mì lửa này là dựa vào lớp dầu sôi và được bốc cháy để rưới lên phần mì, lan tỏa mùi thơm độc đáo.

Tô mì bao gồm một ít nước tương đậu nành, nước dùng được hầm từ thịt heo, gà và cá để tạo vị ngọt. Sau đó, là cho vào một vắt mì sợi cùng vài lát thịt lợn hoặc bò… và rất nhiều hành lá xanh phủ kín cả bát mì.

>> Xem thêm: Cụ ông già cô đơn, nhặt phế liệu sống tạm bợ trong nhà trọ 5m2

Nếu các bạn muốn thử thức món ăn mới lạ để thay đổi khẩu vị thì hãy đến ngay quán ăn này, cũng đừng quên xem đến hết video để nghe những chia sẻ của chủ quán nhé!

Chẳng nghĩ ra đi đâu ăn gì cuối tuần này? Đã có Măm măm Sài Gòn - một kho tàng những món ăn ngon không bao giờ làm bạn thất vọng.

Những món mì nổi tiếng nhất thế giới:

  • Mì saimin (Hawaii - Mỹ): thành phần chính gồm mì trứng, nước dùng dashi được nấu theo kiểu Nhật

  • Mì xào Phúc Kiến (Malaysia) mì này được làm từ mì trứng dai xào cùng tỏi, hành, cải thảo, trứng, cà chua…

  • Ramen tori-paita (Nhật) nguyên liệu chính đó là nước tro tàu, sợi mì,...

  • Pasta (Ý) mì Ý truyền thống được xào với sốt cà chua, thịt bò bằm, hành tây xắt lựu,...