Mì gọt: Món mì độc lạ "chưa ai biết" ở Sài Gòn

06/08/2020, 15:00 GMT+07:00

Ăn mì quảng, mì tôm, mì Udon,...nhưng bạn đã nghe qua cái tên “mì gọt” bao giờ chưa? món ăn như thế nào mà sao nghe tên kỳ lạ quá.

Biển hiệu chỉ để hai chữ Mì Gọt nằm ngay trên đường Lữ Gia, quán chi mở 5 tiếng đồng hồ, là hết veo các món trong tiệm.

Thế nhưng "Mì Gọt" khiến người ta tò mò suy nghĩ để lý giải và hình dung ra cái tên này là gì, còn hương vị của mì ra sao?

 
Mì gọt: Món mì độc lạ "chưa ai biết" ở Sài Gòn - Ảnh instagram
Mì gọt: Món mì độc lạ "chưa ai biết" ở Sài Gòn - Ảnh instagram

>> Có thể bạn quan tâm: Tào phớ U Chiến huyền thoại 24 năm khách đến ăn tự trả tiền

Mì gọt món ăn có 1-0-2 tại Sài Gòn 

Tên gọi của mì cũng được đặt theo cách chế biến ra món ăn. Khác hẳn với những sợi mì được làm từ máy, mì gọt là mì được gọt trực tiếp từ cục bột, được đầu bếp gạt gạt một cách khéo léo bằng dao để ra sợi mì rơi trực tiếp vào nồi nước trụng.

 
Chủ quán gọt từng sợi mì vào nồi nước trụng
Chủ quán gọt từng sợi mì vào nồi nước trụng

Theo chia sẻ của anh chủ quá, đây là món do anh phát minh dựa trên nền tảng mì udon Nhật Bản. Thành phần chính là bột mì, trứng, gia vị... ngoài ra còn một số bí quyết để tạo nên thành công cho sợi mì mang hương vị riêng đặc biệt.

 
Đây là tô mì thập cẩm đầy ú ụ
Đây là tô mì thập cẩm đầy ú ụ

Nước lèo và sợi mì chính là điểm nhấn của món ăn này. Nước lèo thanh ngọt khá là lạ, mình thấy giống giống có nước dừa thì phải, thêm tỏi, sả, sa tế, thanh thanh chứ ko giống các loại hủ tiếu mì khác.

Quán có 3 món mì chính là mì thịt bò, mì hải sản và mì thập cẩm, giá dao động từ 30-45k, topping đi kèm với mì có khá nhiều đảm bảo cho bạn có một chiếc bụng no sau khi rời quán. Mì gọt mang đến hương vị mới mẻ, độ dai, thơm thoang thoảng khiến người ta càng ăn càng cảm thấy ngon. 

>> Xem thêm: Săn lùng chả đùm - đùm chả ngon nhất Sài Gòn

Hãy nghe thêm những chia sẻ của cô chủ quán trong clip, để biết điều hay ho hơn nữa về món mì gọt độc lạ này. 

Sự kết hợp hoàn hảo giữa rượu vang và các món ăn

Đối với một dân "sành" ăn uống, đồ ăn ngon mà không có rượu vang phù hợp thì coi như bỏ phí cả một tinh hoa.
Quy tắc kết hợp các loại thức ăn với rượu vang bạn có thể tham khảo như sau:

  • Rượu đỏ: thường sẽ được kết hợp với những món thịt đỏ, pate, thịt hầm, các món quay, nướng...
  • Rượu trắng: phù hợp với những món thịt trắng, cá, salad, hải sản, thức ăn nhẹ...
  • Rượu vang hồng (rosé): đa dạng về hương vị nên có thể kết hợp với rất nhiều món ăn khác nhau, thậm chí cả tráng miệng nữa!

Nếu còn phân vân không biết loại rượu nào phù hợp thì ghé ngang goviva.vn để có sự lựa chọn hoàn hảo nhất nhé!
Website: goviva.vn
Hotline to vvine: 1800 6773 hoặc 1800 6191
Zalo/Whatsapp: 093 301 6191