Mì gọt: Món mì độc lạ "chưa ai biết" ở Sài Gòn

06/08/2020, 15:00 GMT+07:00

Ăn mì quảng, mì tôm, mì Udon,...nhưng bạn đã nghe qua cái tên “mì gọt” bao giờ chưa? món ăn như thế nào mà sao nghe tên kỳ lạ quá.

Biển hiệu chỉ để hai chữ Mì Gọt nằm ngay trên đường Lữ Gia, quán chi mở 5 tiếng đồng hồ, là hết veo các món trong tiệm.

Thế nhưng "Mì Gọt" khiến người ta tò mò suy nghĩ để lý giải và hình dung ra cái tên này là gì, còn hương vị của mì ra sao?

 
Mì gọt: Món mì độc lạ "chưa ai biết" ở Sài Gòn - Ảnh instagram
Mì gọt: Món mì độc lạ "chưa ai biết" ở Sài Gòn - Ảnh instagram

>> Có thể bạn quan tâm: Tào phớ U Chiến huyền thoại 24 năm khách đến ăn tự trả tiền

Mì gọt món ăn có 1-0-2 tại Sài Gòn 

Tên gọi của mì cũng được đặt theo cách chế biến ra món ăn. Khác hẳn với những sợi mì được làm từ máy, mì gọt là mì được gọt trực tiếp từ cục bột, được đầu bếp gạt gạt một cách khéo léo bằng dao để ra sợi mì rơi trực tiếp vào nồi nước trụng.

 
Chủ quán gọt từng sợi mì vào nồi nước trụng
Chủ quán gọt từng sợi mì vào nồi nước trụng

Theo chia sẻ của anh chủ quá, đây là món do anh phát minh dựa trên nền tảng mì udon Nhật Bản. Thành phần chính là bột mì, trứng, gia vị... ngoài ra còn một số bí quyết để tạo nên thành công cho sợi mì mang hương vị riêng đặc biệt.

 
Đây là tô mì thập cẩm đầy ú ụ
Đây là tô mì thập cẩm đầy ú ụ

Nước lèo và sợi mì chính là điểm nhấn của món ăn này. Nước lèo thanh ngọt khá là lạ, mình thấy giống giống có nước dừa thì phải, thêm tỏi, sả, sa tế, thanh thanh chứ ko giống các loại hủ tiếu mì khác.

Quán có 3 món mì chính là mì thịt bò, mì hải sản và mì thập cẩm, giá dao động từ 30-45k, topping đi kèm với mì có khá nhiều đảm bảo cho bạn có một chiếc bụng no sau khi rời quán. Mì gọt mang đến hương vị mới mẻ, độ dai, thơm thoang thoảng khiến người ta càng ăn càng cảm thấy ngon. 

>> Xem thêm: Săn lùng chả đùm - đùm chả ngon nhất Sài Gòn

Hãy nghe thêm những chia sẻ của cô chủ quán trong clip, để biết điều hay ho hơn nữa về món mì gọt độc lạ này. 

Học cách làm mì tươi tại nhà:

  • Vun bột thành ụ trên mặt phẳng, cho lòng đỏ trứng vào lỗ trũng, thêm muối rồi nhào từ từ, thêm nước nếu bột khô.

  • Ép bột xuống bằng mặt gang bàn tay, rồi xoay bột vòng tròn tiếp tục nhào

  • Chia bột thành hai khối. Bọc khối bột lại bằng màng bọc thực phẩm cho vào tủ lạnh để bột nghỉ khoảng 30 phút

  • Rắc một tí bột lên nền rồi bỏ bột lên tiếp tục cán, cán đến khi nào mỏng và cuộn lại được, rồi cắt sợi