Mì cay "tử thần" khiến khách hàng khóc ròng, "bị điếc" trong vài phút

22/02/2021, 19:15 GMT+07:00

Độ cay khủng khiếp làm từ 100 quả ớt hiểm của loại mỳ này khiến cho thực khách phải khóc ròng, miệng thét ra "lửa".

Những món ăn cay trên thế giới không chỉ hấp dẫn các thực khách bởi màu sắc, hương vị bắt mắt, lôi cuốn mà còn khiến nhiều người sợ hãi bởi độ cay khủng khiếp của nó.

Như món mì dưới đây tại Indonesia, được mệnh danh là “mì tử thần”, có thể khiến bất cứ vị khách nào cũng phải đổ lệ trên bàn ăn.

 
Món mì cay được làm từ 100 trái ớt hiểm siêu cay.
Món mì cay được làm từ 100 trái ớt hiểm siêu cay.

>>> Có thể bạn muốn đọc: Thêm một nạn nhân ngất xỉu trước quán vì... ăn mì cay cấp độ 7

Sức mạnh từ 100 trái ớt hiểm

Đã từ lâu, món mì cay Mie Goreng Pedas Mampus đã trở nên nổi tiếng và là 1 trong những “huyền thoại” ẩm thực đường phố tại quốc gia này.

Món ăn độc đáo này xuất phát từ 1 quán ăn đêm ở thủ đô Jakarta và được mọi người gọi với cái tên “mì tử thần”.

Trong 1 video trải nghiệm của mình, blogger du lịch người Anh - Ben Sumadiwiria đã thử món ăn nổi tiếng này. Được biết, phủ lên trên lớp mì là phần sốt làm từ 100 trái ớt hiểm siêu cay.

 
Vị khách người Anh dũng cảm thử món mì "tử thần" này.
Vị khách người Anh dũng cảm thử món mì "tử thần" này.

 
Chỉ sau vài phút, anh đã cảm nhận được độ cay khủng khiếp của món mì này.
Chỉ sau vài phút, anh đã cảm nhận được độ cay khủng khiếp của món mì này.

Khi thử món ăn này, chàng trai trẻ đã toát mồ hôi, chóng mặt, chảy nước mắt và thậm chí anh còn bị mất thính giác trong 2 phút. Anh mô tả món ăn này như thiêu đốt trong miệng.

Dù đã uống sữa, đổ nước lạnh lên đầu nhưng tình trạng này vẫn không hề cải thiện. Sau đó, Ben phải khẳng định đây là món ăn cay nhất mà anh từng nếm thử.

 
Dù đã uống nhiều sữa và đổ đá lên đầu nhưng Ben vẫn không hết cảm giác nóng, đổ mồ hôi và chảy nước mắt.
Dù đã uống nhiều sữa và đổ đá lên đầu nhưng Ben vẫn không hết cảm giác nóng, đổ mồ hôi và chảy nước mắt.

Nói với Mail Online, anh chia sẻ: "Tôi hiểu tại sao nó được gọi là mỳ tử thần, nhưng một số người địa phương vẫn có thể ăn hết một đĩa. Điều này điên rồ quá. Cay tới mức môi tôi bị bỏng rát. Trước đó, tôi từng ăn nhiều món cay nóng ở khắp nơi, nhưng thà ăn chúng còn hơn đĩa mỳ này".

>>> Có thể bạn muốn đọc: Cô gái ăn mì cay không ngờ hắt hơi ra miếng sụn độn mũi

Mức độ cay khủng khiếp trên thang đo quốc tế

Nếu bạn vẫn chưa hình dung ra được độ cay khủng khiếp của món ăn này, thì chúng ta có thể sử dụng thang đo độ cay Scoville. Nếu loại ớt cay nhất thế giới là Carolina Reaper được ghi nhận đạt 2,2 triệu Scoville thì 1 đĩa mì cay chứa hỗn hợp 100 trái ớt hiểm như trên (mỗi trái khoảng 200.000 Scoville) thì độ cay sẽ là khoảng 20 triệu Scoville.

 
Những vị khách khác cũng phải nhăn nhó, khóc thét và chịu thua trước món ăn này.
Những vị khách khác cũng phải nhăn nhó, khóc thét và chịu thua trước món ăn này.

 
Blogger Ben và bạn đã có trải nghiệm "nhớ đời" với món mì "tử thần" này.
Blogger Ben và bạn đã có trải nghiệm "nhớ đời" với món mì "tử thần" này.

Chính vì vậy món ăn này lại có độ cay kinh khủng đến vậy. Vì sự tò mò nên rất nhiều thực khách đã đến đây để thử và chinh phục món mì này.

Rất nhiều người giống Ben đã phải khóc thét và vật lộn rất lâu nhưng rồi vẫn phải bỏ cuộc. Nên rất nhiều người dân địa phương tại đây đã khuyên du khách trước khi mạo hiểm, nên suy nghĩ kỹ và chuẩn bị 1 xô đá cùng những cốc sữa để có thể “chữa cháy” sau khi ăn món mì “tử thần” này.

>>> Có thể bạn muốn đọc: Ăn chục gói mì cay khi thức khuya xem phim, cô gái phải nhập viện

Chính độ cay của món mì này đã làm nên nét đặc trưng và phong phú của ẩm thực đường phố Indonesia. Thế nhưng, trước khi muốn chinh phục món ăn này, thực khách nên cân nhắc và chuẩn bị thật kỹ nếu không muốn bị “bỏng” lưỡi hay mất thính giác tạm thời.

Hãy tham gia group Oh!Man Mèn Ơi để hóng tin nhanh nhé!

Ảnh: Mail Online

BÍ QUYẾT GIÚP "CHỮA CHÁY" KHI ĂN CAY

Nếu bạn muốn thử thách bản thân với những món cay như mì "tử thần" trên thì hãy bỏ túi ngay những bí quyết để "chữa cháy" hiệu quả này.

Tráng miệng bằng bánh ngọt

Được biết, vị cay của ớt xuất phát từ việc trong thành phần của loại quả này chứa nhiều capsaicin, mà capsacin lại dễ dàng tan trong chất béo. Do vậy, sẽ rất tuyệt vời nếu sau khi thưởng thức các món cay, bạn chọn cách tráng miệng bằng một chiếc bánh socola sữa.

Tráng miệng bằng trái cây có vị chua

So với bánh ngọt, trái cây có vị chua chính là “thần dược” để giải quyết vấn đề “nan giải” này. Nó không chỉ giúp làm dịu cơn cay làm tê rần đầu lưỡi mà cho dù có ăn nhiều thiệt nhiều cũng không sợ phải nóng trong.

Đọc tiếp tại đây!