Mi-A: “Nếu đi theo Ngô Thanh Vân, tôi khó mà trưởng thành”

22/06/2015, 17:38 GMT+07:00

Mi-A không muốn mãi bị bảo bọc bởi Ngô Thanh Vân, đến nỗi không thể trưởng thành.

Quyết định tách khỏi “bà bầu” Ngô Thanh Vân để định hướng phát triển riêng cho con đường ca hát là một quyết định không dễ dàng, Mi-A không muốn mãi bị bao bọc, đến nỗi không thể trưởng thành.  

AMY - Phòng quan hệ nghệ sĩ của YAN đã có cuộc trò chuyện thú vị với Mi-A về cuộc sống âm nhạc của cô.

Bạn đã đến với con đường ca hát như thế nào? 

Khi vừa tròn 20 tuổi, bố mẹ muốn Mi-A đi lấy chồng, vì bố mẹ ở Vĩnh Long và nghĩ con gái lớn phải lấy chồng, sợ để lâu sẽ bị… ế. Tính Mi-A thì khá trẻ con và loi nhoi, chuyện “an phận” đi lấy chồng là điều không thể, nên đã quyết liệt phản đối. Đấu tranh liên tục hơn mấy tháng trời mới có thể thuyết phục bố mẹ cho lên Sài Gòn lập nghiệp. Lúc đó, Mi-A rất đam mê ca hát, cộng thêm nhiệt huyết của tuổi trẻ đã giúp Mi-A có thêm động lực thuyết phục bố mẹ. Sau khi được ba mẹ đồng ý, Mi-A đã khăn gói lên Sài Gòn và tìm đến một công ty giải trí đình đám lúc đó để theo học.

 

Đó là lý do tại sao bạn đã tìm đến với công ty VAA của Ngô Thanh Vân. Nhưng không lâu sau đó, bạn đã tách ra riêng. Bạn có gặp bất kỳ khó khăn nào khi phải tự thân vận động như vậy?

Tất nhiên, chuyện gặp khó khăn là không thể tránh khỏi. Khi có công ty mình chỉ việc tập luyện và đi diễn, còn giờ Mi-A phải tự làm từ những việc nhỏ nhất. Thời gian đầu, Mi-A mệt mỏi đến mức muốn “buông xuôi”, nhưng nghĩ đến niềm đam mê của mình, sự hy vọng của ba mẹ và niềm tin yêu của khán giả, Mi-A lại tiếp tục cố gắng. Về sau, Mi-A thấy thích thử thách, thích áp lực để tự tôi luyện bản thân và làm chủ cuộc sống của mình.

Sau “Gương mặt thân quen” 2014, nhiều người biết đến cái tên Mi-A hơn. Sau chương trình bạn được và mất những gì?

GMTQ thay đổi cuộc đời Mi-A, một bước đệm rất tốt để mình được tiếp cận gần gũi với khán giả hơn. Mi-A thấy mình được rất nhiều thứ từ chương trình này. Được khán giả nhớ đến tên và nhận được sự yêu thương từ khán giả khiến Mi-A cảm thấy rất hạnh phúc. Hơn hết, Mi-A đã được học hỏi rất nhiều kinh nghiệm sau chương trình. Đến bây giờ Mi-A luôn được ví như tắc kè hoa với những sự biến hóa trong phong cách và thử thách mình ở nhiều lĩnh vực. Mi-A thấy rất hạnh phúc khi được mọi người công nhận và khen ngợi như vậy. Mi-A sẽ luôn cố gắng để không phụ lòng những người đã yêu thương và tin tưởng Mi-A.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Sau “Yêu Anh”, bạn dự định bắt tay thực hiện sản phẩm âm nhạc riêng nào nữa không? 

Mi-A đã chuẩn bị rất nhiều ca khúc và đang chọn thời điểm thích hợp để ra mắt vì lịch diễn hiện tại khá dày. Mi-A đang cố gắng dung hòa lịch diễn và tập trung hoàn tất những sản phẩm âm nhạc và ra mắt trong thời gian sớm nhất để “chuộc lỗi” với khán giả. 

Được biết, bạn còn có tài sáng tác và có đến một kho các sáng tác theo phong cách tự sự, buồn bã, Mi-A có ý định sẽ tung ra những sáng tác này chứ?

Những lúc buồn là lúc mình có nhiều cảm hứng để sáng tác nhất. Mà dạo này buồn... hơi nhiều nên kho bài hát cũng nhiều hơn, Mi-A đang định “đánh liều” ra mắt hết đây, không biết khán giả có đón nhận không nữa (cười).


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Tại sao đa số các sáng tác của bạn đều mang những tâm sự da diết, buồn bã? 

Bình thường Mi-A nói rất nhiều và lúc nào cũng loi nhoi, có gì nói nấy nhưng trong chuyện tình cảm thì lại không biết cách bày tỏ cảm xúc. Khi không thể thổ lộ sẽ buồn, tự nhiên lúc buồn lại có cảm xúc để sáng tác, thế là cho tất cả vào bài hát luôn. Đa số toàn là những bài buồn da diết vì khi buồn Mi-A ít nói ai nghe lắm, nên người ấy nghe xong hy vọng sẽ hiểu. Còn nếu không hiểu thì chắc Mi-A sẽ buồn tiếp rồi viết ca khúc khác cho đến khi người ấy hiểu thì thôi (cười lớn).


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Ngoài chất giọng thì ngoại hình cũng rất quan trọng đối với người nghệ sĩ. Bạn nghĩ như thế nào?

Sự thật đúng là ngoại hình khá quan trọng. Tuy vậy, khán giả VN họ không dễ dãi vậy đâu, họ luôn đòi hỏi nghệ sĩ nhiều hơn thế. Rất nhiều nghệ sĩ tuy không có ngoại hình xuất sắc nhưng vẫn nhận được sự yêu thích của khán giả đó thôi. Đừng dùng ngoại hình để làm lý do đánh giá sự nổi tiếng của một nghệ sĩ, cái khán giả cần là tài năng, giọng hát và cả cách sống nữa. 

Cảm ơn Mi-A về cuộc trò chuyện này! 

Cập nhật thêm bài hát của các nghệ sĩ tại:

https://www.youtube.com/c/amymusic 

https://www.facebook.com/artistmanagementofyan?ref=hl