"Mệt lỗ mũi" với nữ du khách gác chân "nặng mùi" lên ghế

08/04/2017, 15:36 GMT+07:00

Sao cô ấy lại có thể cư xử một cách vô ý thức như thế được nhỉ?

Một nàng tây ba lô xinh đẹp nhưng "kiêu ngạo" đã làm cho mọi người đi chung xe với cô thực sự phẫn nộ khi đặt đôi bàn chân "bốc mùi" của mình ngay cạnh đầu hành khách khác.

Mới đây một khách du lịch bỗng nhiên nổi tiếng khắp mạng xã hội Thái Lan vì có hành động "kém văn hóa" trên xe khách.

Trên chuyến hành trình  từ Bangkok đến tỉnh Sukhothai ở miền bắc Thái Lan vào ngày 30 tháng 3 vừa qua, Narong Thaopanya, 21 tuổi, bỗng trở thành "nạn nhân" của một cô gái thô lỗ. Suốt chuyến hành trình anh đã phải chịu đựng mùi đôi chân đầy mồ hôi của cô gái trẻ ngồi ghế sau lưng mình khi cô nàng "ngang nhiên" gác chân ngay đầu ghế của anh. 

Trông đợi vào thái độ khó chịu của người xung quanh sẽ khiến cô gái tự ý thức được việc mình đang làm và dừng lại hành động, tuy nhiên người phụ nữ lại tỏ ra như chẳng có việc gì xảy ra. "Tức nước vỡ bờ", Narong đã lịch sự yêu cầu cô bỏ đôi chân của mình xuống nhưng cô gái vờ như không nghe thấy và tiếp tục thong dong đặt đôi chân của mình trên hàng ghế phía trước, thậm chí cô còn liếc mắt nhìn anh với vẻ tức giận.


Narong đã lịch sự yêu cầu bỏ chân xuống nhưng cô gái vẫn tiếp tục lờ đi lời nói của anh.
Narong đã lịch sự yêu cầu bỏ chân xuống nhưng cô gái vẫn tiếp tục lờ đi lời nói của anh.

"Tôi đã cố đề nghị bỏ chân xuống sàn nhiều lần nhưng cô ấy đã không làm điều đó, đôi chân cô ấy cứ thế mà lơ lửng giữa không trung.Người phụ nữ này có một gương mặt đẹp nhưng cô ấy không hề biết một tí gì về cách cư xử cả. Mùi hôi thối bốc ra từ chân cô ấy đang tràn ngập toàn bộ xe buýt, chân cô ấy đặt ngay bên cạnh đầu tôi và nó làm tôi cảm thấy buồn nôn" Narong bực tức chia sẻ.

Nhìn thấy hình ảnh này một người đã ghi lại hình ảnh và đăng chúng lên mạng xã hội, ngay lập tức cô nàng trở thành "đề tài hot" của cư dân mạng nước này. Nhiều người thông cảm và đồng ý với anh Narong rằng du khách khi đến các nước khác nên tỏ ra tôn trọng và chú ý hành động của mình, không thể tùy tiện theo cách mà họ vẫn thường làm ở quốc gia mình. Tuy nhiên số khác thì cho rằng hành động của cô nàng là do "bẩm sinh" thiếu ý thức bởi chẳng có quốc gia nào kém lịch sự đến mức ngang nhiên gác chân ở nơi công cộng làm ảnh hưởng đến người khác như vậy cả. 


Cô gái vẫn tiếp tục để chân mình trên chiếc ghế trước mặt "bất chấp" lời nói của hành khách phía trước.
Cô gái vẫn tiếp tục để chân mình trên chiếc ghế trước mặt "bất chấp" lời nói của hành khách phía trước.

- Liệu cô ấy có làm điều này ở đất nước mình không? Phải chăng cô ấy nghĩ mình được quyền làm như thế?

- Du khách nước ngoài nên tỏ ra tôn trọng và biết cách cư xử hơn khi họ đến thăm một nước khác.

- Xinh đẹp đến đâu mà thiếu ý thức cũng bằng thừa.

- Cô gái này làm xấu đi hình ảnh của người nước ngoài đến Thái Lan du lịch.

(Nguồn ảnh: Internet)