Cạn lời với món trứng kho đậu trong bữa cơm nàng dâu mời mẹ chồng

11/10/2016, 18:27 GMT+07:00

Mẹ chồng không khỏi thở dài ngao ngán khi được cô con dâu xuống bếp làm món trứng kho đậu mời cơm.

Chuyện mẹ chồng nàng dâu luôn là chủ đề muôn thuở của chị em phụ nữ. Không ít cô nàng không hợp tính mẹ chồng, rồi lời qua tiếng lại, mặt nặng mày nhẹ... Cũng không ít mẹ chồng thở dài ngao ngán khi gặp con dâu vụng mà chẳng biết phải xử lí như thế nào. Cụ thể như câu chuyện của nàng dâu với món ăn "bá đạo" mời nhà chồng vừa được chia sẻ gần đây.


Món ăn "bá đạo" của con dâu. (Ảnh: Beat.vn)
Món ăn "bá đạo" của con dâu. (Ảnh: Beat.vn)

Câu chuyện về trứng xào cà chua cả quả, canh cua nguyên con, hay vặt lông vịt lột cả da đầu của mấy nàng dâu mới về nhà chồng chưa kịp nguội, thì mới đây, một lần nữa giới trẻ lại tiếp tục “cạn lời" với cô gái “khoe" món trứng kho đậu- chiến tích của một bữa cơm mời mẹ chồng.

Cô nàng đăng tải bức ảnh nồi trứng thịt kho đậu cùng dòng trạng thái: “Vừa mẹ chồng bảo em kho đậu với trứng ạ. Đến giờ cơm không động đũa vào mâm. Cứ chằm chằm nhìn em rồi thở dài các mẹ ạ”.

Hình ảnh nồi thịt kho đậu cùng với trứng có lẽ sẽ không có gì khiến mọi người phải bàn tán sôi nổi cho tới khi có người phát hiện quả trứng ở đây có dấu hiệu “bất thường”. Nhìn kĩ các bạn trẻ đã phát hiện tất cả những quả trứng trong nồi đậu kho đều chưa được bóc vỏ...

Dù chẳng hiểu thực hư sự việc ra sao nhưng ngay lập tức bức ảnh nhận được rất nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng. Nhiều bạn trẻ tỏ ra khá bức xúc khi một cô gái về nhà chồng mà chuyện đơn giản là trứng phải bóc vỏ mà cũng không biết...


Cộng đồng mạng "cạn lời" với món ăn của cô con dâu. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cộng đồng mạng "cạn lời" với món ăn của cô con dâu. (Ảnh: Chụp màn hình)

Một bạn trẻ bình luận với giọng điệu hài hước, châm biếm: “Bảo nó nấu món này còn may. Chứ bảo nấu cá chép om dưa lại để nguyên con cá chép với quả dưa hấu cũng nên”.


Cũng có người cho rằng đây chỉ là trò "câu view". (Ảnh: Chụp màn hình)
Cũng có người cho rằng đây chỉ là trò "câu view". (Ảnh: Chụp màn hình)

Bên cạnh đó cũng có khá nhiều người cho rằng cô gái này phải chăng đang cố tình “câu like”: “Dạo này cứ thấy các cô up ảnh thảm họa vào bếp lên mạng xã hội như kiểu tự hào lắm ấy nhỉ? Không biết thì hỏi, tìm trên mạng, thiếu gì cách. Đằng này đã thể hiện sự ngu dốt còn khoe chiến tích cho thiên hạ cười...” – một bạn trẻ khác phê phán.


Một cô gái khác chia sẻ về món canh khoai "gọt một nửa". (Ảnh: Chụp màn hình)
Một cô gái khác chia sẻ về món canh khoai "gọt một nửa". (Ảnh: Chụp màn hình)

Ngay bên dưới bài đăng cũng có một cô gái trẻ đăng bức hình kèm dòng trạng thái: "Cùng cảnh ngộ. Sáng nay mẹ đi làm, mẹ dặn trưa 11g đi nấu cơm. Khoai mẹ để ở trong tủ, bỏ ra gọt một nửa rồi cho vào nấu canh. Vậy mà trưa mẹ về, cứ lườm chằm chằm, không nói câu gì. Em đã làm gì sai?”.

Phải chăng cuộc sống hiện đại quá rồi, ra siêu thị cái gì cũng sẵn, nên các cô gái không còn biết tới việc “nữ công gia chánh” nữa hay sao? Hay tất cả chỉ là những trò vui "câu like" của giới trẻ bây giờ?