Vắng mặt tại The Best 2018, Messi và Ronaldo bất ngờ bị FIFA doạ phạt

02/10/2018, 16:00 GMT+07:00

Có lẽ FIFA đã không mấy hài lòng với việc cả hai ngôi sao Ronaldo và Messi đều không có mặt tại lễ công bố giải thưởng The Best 2018 vừa qua.

Trước đêm công bố kết quả của giải thưởng The Best 2018, NHM dường như đã đoán được chủ nhân của hạng mục quan trọng nhất - Cầu thủ xuất sắc nhất năm sẽ không thể thoát khỏi tay của Luka Modric. Vì thế, điều này có lẽ chính là nguyên nhân lý giải cho quyết định vắng mặt của Ronaldo, người về nhì ở hạng mục này.


Ronaldo bất ngờ không dự lễ trao giải The Best 2018
Ronaldo bất ngờ không dự lễ trao giải The Best 2018

Bên cạnh đó, một ngôi sao khác là Messi cũng không đến tham dự buổi lễ dù cho ngôi sao người Argentina đã có tên trong đội hình tiêu biểu của năm. Do vậy, việc cả hai đều không có mặt khiến một số quan chức cấp cao của FIFA cảm thấy không vui, đặc biệt là chủ tịch Gianni Infantino.

Theo đó, ông Gianni Infantino đã chỉ đạo văn phòng luật của FIFA tìm cách dựa trên pháp lý để đảm bảo sự có mặt đầy đủ của các cầu thủ có tên trong danh sách ứng viên cho các hạng mục giải thưởng. Vị quan chức này tỏ ra bất bình khi cả Ronaldo và Messi đề không xuất hiện tại buổi lễ vừa qua. 


2018 là một năm không mấy thành công với Messi.
2018 là một năm không mấy thành công với Messi.

Có thể nói rằng, hành động trên của FIFA được hiểu là để đảm bảo sự tôn trọng của các cầu thủ với đồng nghiệp của mình và đặc biệt là đối với tổ chức cao nhất trong thế giới bóng đá. Nhiều khả năng sẽ có 1 điều luật cụ thể được FIFA đề ra ở những buổi lễ trao giải trong các năm sau. 

(Ảnh; Internet)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!