Messi, Ronaldo và HLV Park Hang-seo bầu chọn cho ai tại The Best 2018?

14:00 25/09/2018

Với tư cách là đội trưởng của tuyển Argentina, Lionel Messi đã có lần đầu tiên bầu chọn cho Ronaldo ở giải thưởng The Best của FIFA.

Kể từ khi được quyền bầu chọn giải thưởng cá nhân của FIFA từ năm 2011, Lionel Messi chưa từng bầu cho đại kình địch Cristiano Ronaldo. Thế nhưng, sự khác biệt thú vị đã xảy ra tại FIFA The Best 2018


Lần đầu sau 8 năm Messi đã bầu chọn Ronaldo.
Lần đầu sau 8 năm Messi đã bầu chọn Ronaldo.

Ở các lần bình chọn trước, thông thường cả 3 ứng viên Messi bầu đều chỉ là đồng đội tại Argentina hoặc Barca. Năm nay, ngoài việc El Pulga không chỉ bầu cho Ronaldo, mà top 3 của anh cũng không có ai là đồng đội của mình. Cụ thể các lá phiếu của Messi theo từng năm:

2011: Xavi, Iniesta, Aguero
2012: Iniesta, Xavi, Aguero
2013: Iniesta, Xavi, Neymar
2014: Di Maria, Iniesta, Mascherano
2015: Luis Suarez, Neymar, Iniesta
2016: Suarez, Neymar, Iniesta
2017: Suarez, Iniesta, Neymar
2018: Modric, Mbappe, Ronaldo

Trong khi đó, Ronaldo với cương vị đội trưởng ĐT Bồ Đào Nha cũng đã có những sự lựa chọn cho riêng mình. Anh chọn người chiến thắng ở hạng mục "Cầu thủ nam hay nhất năm" là người đồng đội cũ tại Real Madrid, trung vệ Raphael Varane. Người về nhì là Luka Modric. Antonie Griezmann của Atletico Madrid và ĐT Pháp nhận lá phiếu cuối cùng.


Ronaldo và Messi tại The Best 2017.
Ronaldo và Messi tại The Best 2017.

Là thành viên của FIFA nên Việt Nam dĩ nhiên cũng được góp lá phiếu bầu danh hiệu The Best. Cụ thể, HLV Park Hang-seo bầu theo thứ tự Eden Hazard, Luka Modric và Raphael Varane. Đội trưởng Văn Quyết bầu theo thứ tự Cristiano Ronaldo, Luka Modric và Kylian Mbappé. Nhà báo Nguyễn Minh Việt bầu theo thứ tự Cristiano Ronaldo, Luka Modric và Kevin De Bruyne.


HLV Park Hang-seo chọn Eden Hazard cho danh hiệu The Best 2018.
HLV Park Hang-seo chọn Eden Hazard cho danh hiệu The Best 2018.

(Ảnh: Internet)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!