Messi có thể phá 3 kỷ lục ghi bàn do Ronaldo nắm giữ trong năm 2019

22/12/2018, 14:00 GMT+07:00

Lionel Messi sẽ hướng đến năm 2019 với rất nhiều mục tiêu và thử thách. Trong đó, tiền đạo người Argentina đang nhắm đến việc phá vỡ những kỷ lục ghi bàn do Ronaldo đang nắm giữ.

Mới đây, Lionel Messi đã chính thức nhận danh hiệu chiếc giày vàng mùa giải 2017/18. Đây là lần thứ 5 trong sự nghiệp Messi làm được điều này, vượt qua Cristiano Ronaldo để trở thành cầu thủ đoạt danh hiệu cá nhân này nhiều nhất. Trước đó, CR7 đã 4 lần đoạt giải. Và hướng đến năm 2019, vẫn còn rất nhiều kỷ lục ghi bàn của CR7 mà El Pulga có thể phá vỡ.


Messi nhận chiếc giày vàng thứ 5 trong sự nghiệp.
Messi nhận chiếc giày vàng thứ 5 trong sự nghiệp.

1. Trở thành cầu thủ lập nhiều hat-trick nhất tại La Liga

Ở vòng đấu thứ 16 La Liga 2018/19 vừa qua, Lionel Messi tiếp tục phong độ chói sáng của mình khi lập hattrick vào lưới Levante, giúp Barcelona đánh bại đội bóng xứ Valencia năm bàn không gỡ. Đây cũng chính là lần 31, Messi ghi được một cú hattrick tại giải VĐQG Tây Ban Nha. Ronaldo hiện là cầu thủ lập nhiều hat-trick nhất tại La Liga với 34 lần. Tuy nhiên, với việc tiền đạo người Bồ Đào Nha đã đầu quân cho Juventus và sang Serie A chơi bóng. Thì trong tương lai không xa, đội trưởng của Barcelona sẽ nhanh chóng phá vỡ kỷ lục này.


Messi vừa có cú hattrick thứ 31 tại La Liga.
Messi vừa có cú hattrick thứ 31 tại La Liga.

2. Ghi nhiều bàn nhất trong một mùa giải Champions League

Mùa giải 2013/14 đánh dấu kỷ lục của Ronaldo (đồng thời là kỷ lục của giải đấu) với 17 bàn thắng, qua đó giúp Los Blancos chinh phục La Decima sau 12 năm chờ đợi. Đây là một kỷ lục không phải dễ dàng để vượt qua. Tuy nhiên, với Messi thì mọi chuyện hoàn toàn có thể xảy ra.


Kỷ lục ghi bàn của Ronaldo tại Champions League 2013/14 là vô tiền khoáng hậu.
Kỷ lục ghi bàn của Ronaldo tại Champions League 2013/14 là vô tiền khoáng hậu.

Mùa giải năm nay, Lionel Messi đã có 6 bàn sau 4 trận và cần phải ghi 12 bàn nữa mới đủ phá kỷ lục của Ronaldo. Anh lẽ ra đã có nhiều bàn hơn nếu không bỏ lỡ 2 trận gặp Inter vì chấn thương tay. Nếu tiếp tục giữ vững phong độ như hiện tại, El Pulga vẫn có thể làm được nhiều điều cho Barcelona ở giai đoạn knouk-out Champions League 2018/19.

3. Ghi nhiều bàn nhất ở Champions League trong một năm dương lịch

Cristiano Ronaldo tiếp tục là cái tên đã nắm giữ kỷ lục ghi bàn tại Champions League trong một năm dương lịch với 17 pha lập công vào năm 2017.


Messi hoàn toàn có thể phá vỡ kỷ lục do Ronaldo nắm giữ trong năm 2019.
Messi hoàn toàn có thể phá vỡ kỷ lục do Ronaldo nắm giữ trong năm 2019.

Nếu Messi có thể lập kỷ lục ghi nhiều bàn nhất trong 1 mùa giải Champions League và đưa Barcelona trở lại với ngôi vô địch châu Âu thì việc phá tiếp kỷ lục này trong năm dương lịch 2019 cũng không phải là một nhiệm vụ bất khả thi.

(Ảnh: Tổng hợp)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!