Nhận chiếc giày vàng thứ 5 trong sự nghiệp, Messi chính thức vượt mặt Ronaldo

19/12/2018, 09:00 GMT+07:00

Messi đã có lần thứ 5 nhận chiếc giày vàng trong sự nghiệp, vượt qua Cristiano Ronaldo để trở thành cầu thủ đoạt danh hiệu cá nhân này nhiều nhất.

Trong mùa giải 2017/18, Messi là chân sút ghi bàn xuất sắc nhất tại các giải VĐQG hàng đầu châu Âu và anh đã chính thức nhận giải thưởng chiếc giày vàng.

Tại La Liga mùa bóng trước, Lionel Messi đã ghi được tổng cộng 34 bàn thắng để trở thành chân sút số 1 tại châu Âu, đứng trên Mohamed Salah (32) của Liverpool. Qua đó, cầu thủ người Argentina trở thành chủ nhân của chiếc giày vàng châu Âu.


Messi nhận chiếc giày vàng thứ 5 trong sự nghiệp.
Messi nhận chiếc giày vàng thứ 5 trong sự nghiệp.

Đây là lần thứ 5 trong sự nghiệp Messi làm được điều này, vượt qua Cristiano Ronaldo để trở thành cầu thủ đoạt danh hiệu cá nhân này nhiều nhất. Trước đó, CR7 đã 4 lần đoạt giải.

Chia sẻ cảm xúc sau khi nhận giải thưởng cao quý này, Messi phát biểu:

“Tôi đã không mong nhận được nhiều danh hiệu khi bắt đầu sự nghiệp. Giấc mơ của tôi là trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp và có thể thành công trong bóng đá. Nhờ các đồng đội, tôi mới có thể giành các danh hiệu. Tôi đang thi đấu cho một đội bóng xuất sắc nhất thế giới. Điều này giúp tôi đoạt được các danh hiệu dễ dàng hơn”.

Ở mùa giải này, Messi tiếp tục là đầu tàu để dẫn dắt Barca. Mới đây, anh lại tỏa sáng trong chiến thắng tưng bừng 5-0 của Barcelona trước chủ nhà Levante, El Pulga đã ghi một hattrick bàn thắng có cá nhân mình. Messi cũng đang dẫn đầu danh sách ghi bàn với 14 bàn và chắc chắn, cầu thủ người Argentina sẽ nhắm đến danh hiệu chiếc giày vàng thứ 6.


Messi tiếp tục là cây săn bàn số 1 của Barcelona trong mùa giải này.
Messi tiếp tục là cây săn bàn số 1 của Barcelona trong mùa giải này.

(Ảnh: Tổng hợp)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!