SỐC: Thấy CR7 bị cảnh sát sờ gáy, Messi cũng không kém cạnh khi bị kiện tại TBN

12:45 03/10/2018

Messi lại một lần nữa dính vào những lùm xùm về vấn đề gian lận tài chính khi một tờ báo Tây Ban Nha mới đây đã tố cáo siêu sao người Argentina đã lợi dụng quỹ từ thiện nhằm trục lợi.

Theo phán quyết mới nhất của Toà án tối cao Barcelona, Lionel Messi đã hoàn toàn thua cuộc trong vụ kiện với ABC Bietio Rubido (Tây Ban Nha) khi tờ báo này đã tố siêu sao người Argentina có những hành động thiếu minh bạch trong Quỹ từ thiện do chính anh thành lập.

Điều này bắt nguồn từ tháng 7/2017, Messi đã đâm đơn kiện 2 phóng viên của tờ ABC vì cho rằng họ đã có những thông tin sai lệch nhằm hạ thấp nhân phẩm của mình. Theo đó, 3 bài báo của biên tập viên Bieito Rubio và phóng viên Javier Chicote đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến quỹ từ thiện mang tên anh. Leo cũng yêu cầu khoản tiền đền bù lên đến 203.000 euro.


Không chỉ thua kiện, Messi còn bị kiện ngược bởi tờ báo ABC Bietio Rubido.
Không chỉ thua kiện, Messi còn bị kiện ngược bởi tờ báo ABC Bietio Rubido.

Song, trong quá trình điều tra, thẩm phán của Toà án quận Gava (Barcelona) đã bác đơn kiện của M10 và cho rằng những dữ liệu và thông tin được công bố trong bài báo được xuất bản hồi tháng 5/2017 của ABC là hoàn toàn có cơ sở và chính xác. Cụ thể, bài báo của hãng ABC đã cho rằng Quỹ Lionel Messi đã không thực sự trao đủ số tiền quyên góp cho các mục đích xã hội, nếu xét trên phương diện pháp lý. Ngoài ra, Toà án còn nhận được hàng loạt những cáo buộc khác liên quan đến minh bạch tài chính trong tài khoản của quỹ này từ năm 2007 đến 2012.

Cũng theo 2 nhân chứng có mặt tại phiên toà, quỹ từ thiện mang tên siêu sao hàng đầu thế giới này đã không đăng ký xác nhận với bất kỳ cơ quan có thẩm quyền nào cho tới tận năm 2013. Họ cho rằng "gần 90% nguồn lực tài chính của quỹ tới từ chính CLB Barcelona". Điều này làm dấy lên nghi vấn Messi dùng quỹ từ thiện như "vỏ bọc" để gian lận tài chính.


Sau lùm xùm trốn thuế, Messi lại dính vào một phiên toà liên quan đến vấn đề gian lận tài chính.
Sau lùm xùm trốn thuế, Messi lại dính vào một phiên toà liên quan đến vấn đề gian lận tài chính.

Cuối cùng, theo những phán quyết ban đầu của Toà án, El Pulga sẽ phải trả toàn bộ án phí cho tờ báo ABC Bietio Rubido và phóng viên Javier Chicote.

(Ảnh: Internet)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!