Mẹo xóa chi tiết thừa trên ảnh bằng điện thoại dễ như trở bàn tay

07/07/2017, 16:40 GMT+07:00

Mỗi khi chụp ảnh xong xem lại hình bỗng thấy những vật không mời mà xuất hiện thì hẳn bạn có cảm giác rất là khó chịu! Nếu cứ để như thế thì bức hình trông trở nên xấu xí hay buồn cười kinh khủng so với ý muốn của mình. 

Thế nhưng nếu muốn xóa thì phải dùng photoshop trong khi nhiều bạn chưa biết dùng phần mềm chỉnh ảnh này. Lúc này chỉ cần bạn tải ứng dụng Snapseed đơn giản về là giải quyết nhanh gọn thôi.

Ở đây mình chọn bức ảnh chàng trai đang gọi điện thoại. Và chi tiết thừa mình muốn xóa là bức tranh ngay góc trái ảnh nhé.

Liệu chỉ thao tác trên điện thoại thì có thể làm bức tranh biến mất hoàn toàn không?Liệu chỉ thao tác trên điện thoại thì có thể làm bức tranh biến mất hoàn toàn không?

- Đầu tiên, bạn phải tải ứng dụng Snapseed về. iOS hoặc Android đều tải được nhé. Ứng dụng này có hình đại diện là chiếc lá màu xanh nha.

- Sau khi bạn tải về và mở ứng dụng lên sẽ thấy yêu cầu “Nhấn vào bất cứ đâu để mở ảnh”. Lúc này bạn cứ việc chạm vào màn hình. Sau khi chạm màn hình thì bạn nhấn "Cho phép ứng dụng truy cập vào thiết bị".

Bạn nhấp vào màn hình điểm nào cũng mở ảnh được nhé.Bạn nhấp vào màn hình điểm nào cũng mở ảnh được nhé.

- Sau khi ứng dụng truy cập được vào thiết bị thì bạn chọn hình mà mình muốn chỉnh sửa. Sau khi chọn xong thì chọn hình cây bút chì bên dưới góc phải màn hình. Tiếp theo bạn chọn mục "Chỉnh sửa". Lúc này bạn dùng ngón tay bôi vào chi tiết thừa mà bạn muốn xóa.

Bạn chỉ việc chạm nhẹ và di chuyển ngón tay là bôi được ngay.Bạn chỉ việc chạm nhẹ và di chuyển ngón tay là bôi được ngay.

- Sau khi bôi xong thì ứng dụng sẽ tự xóa chi tiết đó đi. Tuy nhiên, cũng có lúc còn sót vài chi tiết nhỏ. Lúc này bạn dùng 2 ngón tay chạm vào màn hình để phóng to màn hình lên rồi tiếp tục dùng ngón tay bôi vào chi tiết còn sót. Sau khi bôi xong thì sạch sẽ hoàn toàn nhé.

Phóng to ảnh lên để không bỏ sót chi tiết thừa nào bạn nhé.Phóng to ảnh lên để không bỏ sót chi tiết thừa nào bạn nhé.

Kết quả cuối cùng thì không còn thấy bức tranh nữa rồi. Đôi khi phông nền đơn giản thế nhìn thích hơn đúng không?

Nhìn ảnh này không ai nghĩ là bản gốc trước đây có bức tranh treo trên tường nhé.Nhìn ảnh này không ai nghĩ là bản gốc trước đây có bức tranh treo trên tường nhé.

Rất đơn giản đúng không? Phần mềm này cũng không nặng lắm nên cứ tải về để dành những lúc cần để ảnh thêm lung linh bạn nhé.

(Ảnh: Trang Trang)