Mẹo chữa bệnh vặt cực hay, ghi nhớ một chút nhỉ?

Những triệu chứng thông thường như nấc cụt, ngủ ngáy... sẽ nhanh chóng được chữa khỏi nếu bạn áp dụng những mẹo vô cùng hay dưới đây.

Chỉ cần dùng những mẹo vặt này thì các bệnh thông thường dù không cần đến thuốc cũng sẽ nhanh chóng biến mất.

Từ xa xưa, ông bà ta đã để lại rất nhiều mẹo vặt, bí kíp chữa các bệnh thường gặp rất hay và hiệu quả. Những triệu chứng thông thường như nấc cụt, ngủ ngáy... sẽ nhanh chóng được chữa khỏi nếu bạn áp dụng những mẹo sau:

Mẹo chữa nấc cụt

Hiện tượng nấc cụt xuất hiện do nguyên nhân cơ hoành của chúng ta co thắt. Thông thường, nấc cụt xuất hiện trong một khoảng thời gian ngắn rồi sẽ tự mất đi. Nếu bị nấc cụt lâu, bạn có thể áp dụng những cách sau để ngừng nấc:

Mẹo chữa bệnh vặt cực hay, ghi nhớ một chút nhỉ?

Cách thứ nhất: Uống nước ngược. Bạn cúi người 1 góc 90 độ, cằm hơi đưa về phía trước để tạo đường thẳng từ cằm xuống cổ. Sau đó uống 1 ngụm nước và nuốt ngay. Lực nước đi vào cổ họng sẽ giúp bạn cắt cơn nấc cụt ngay lập tức.

Cách thứ hai: Chỉ cần bạn sử dụng ngón tay và bịt 2 lỗ tai lại. 2 ngón tay có tác dụng tác động vào dây thần kinh bên trong tai nên cũng giúp khỏi nấc cụt hiệu quả.

Cách thứ ba: Bạn há miệng rộng ra, sau đó thè lưỡi ra ngoài. Lúc này thanh quản được mở rộng giúp không khí dễ lưu thông nên có tác dụng chữa nấc cụt hiệu quả.

Cách thứ tư: Rắc một ít hạt tiêu lên tay để trước mũi, chỉ cần bạn hắt xì hơi, cơn nấc sẽ biến mất.

Mẹo chữa mùi hôi chân

Khi chân có mùi hôi, bạn hãy lấy rượu thấm vào một miếng vải và lau chân. Mùi hôi sẽ bị đánh bay ngay tức thì.

Mẹo chữa chuột rút

Chuột rút có thể xảy ra khi bạn chưa khởi động kỹ trước khi tập thể thao hay ngồi một tư thế quá lâu, leo nhiều tầng cầu thang...

Nếu cảm thấy có dấu hiệu bị chuột rút, hãy nhấc ngay chân trái của mình lên khỏi mặt đất, để yên trong giây lát sẽ không bị chuột rút nữa. Còn không thì bạn hãy thẳng chân ra và đi lùi, cứ thẳng chân và đi lùi là sẽ không còn bị nữa.

Bị táo bón lâu ngày

Khi bị táo bón, ông cha ta thường lăn tay lên môi để chữa. Bạn dùng tay lăn từ mép phải vòng lên môi trên sang mép trái.

Lăn tiếp vào phía dưới và giữa môi dưới rồi kéo thẳng xuống ụ cằm (hình thành một dấu hỏi lớn chiếm 3/4 quanh miệng). Nhớ lăn từ phải qua trái mới nhuận tràng, hết táo bón. Thực hiện động tác này vài ba phút – khoảng độ 200 vòng.

Mẹo chữa bệnh vặt cực hay, ghi nhớ một chút nhỉ?

Mẹo chữa mụn mủ

Cách rất dễ dàng để chưa trị mụn mủ sưng tấy bằng chính những vật dụng quen thuộc trong gia đình chính là dùng nước súc miệng hoặc kem đánh răng. 

Thoa một chút nước súc miệng hoặc một ít kem đánh răng lên vết mụn vừa ửng đỏ. Các hoạt chất trong nước súc miệng và kem đánh răng sẽ làm nốt mụn khô lại và không còn phát triển thành mụn to được nữa.

Mẹo giảm nóng rát khi thái ớt

Sau khi bằm ớt hay gọt khoai môn, tay bạn thường bị nóng rát hoặc ngứa. Để giải quyết sự khó chịu này, hãy làm ướt tay rồi xoa nhẹ một thìa canh đường lên tay trong khoảng 1-3 phút. Rửa lại bằng nước ấm, cảm giác rát và ngứa sẽ không còn nữa.

Trị nhức đầu

Mẹo chữa bệnh vặt cực hay, ghi nhớ một chút nhỉ?

Rất đơn giản để trị nhức đầu mà không cần dùng thuốc là hơ mu bàn tay trái (đã nắm lại) trên điếu ngải. Áp dụng cách này, dù là nhức đầu nặng hay nhẹ, mới bị hay bị thường xuyên đều được giải quyết nhanh chóng. Tuy nhiên, với các vị trí đau khác nhau thì cách hơ tay cũng khác nhau, cụ thể:

- Nếu nhức nửa đầu bên phải, hơ nửa mu bàn tay phía bên phải.

- Nếu nhức nửa đầu bên trái, hơ nửa mu bàn tay phía bên trái.

- Nếu nhức sau gáy, hơ phía cổ tay trên.

- Nếu nhức đỉnh đầu, hơ ụ xương gồ cao nhất của ngón tay giữa.

- Nếu nhức thái dương, chỉ cần hơ thái dương đối xứng 1 phút là hết ngay.

- Nếu nhức cả hai bên thì hơ đi hơ lại.

- Nếu nhức trán, hơ hết các đốt cuối của 4 ngón tay đã nắm lại.

- Nếu chỉ nhức nửa trán bên phải, hơ 2 ngón tay bên phải.

- Nếu chỉ nhức nửa trán bên trái, hơ 2 ngón tay bên trái.

- Nếu chỉ nhức giữa trán, chỉ cần hơ 2 ngón giữa độ 1 phút là hết ngay.

- Nếu nhức quanh đầu, hơ quanh mu bàn tay.

Mẹo chữa nấm chân

Mẹo chữa bệnh vặt cực hay, ghi nhớ một chút nhỉ?

Khi bị nấm chân, bạn lấy nước súc miệng thấm vào một miếng tăm bông rồi thoa xung quanh vùng bị nấm. Nếu bị đau bàn chân, thì hãy ngâm chân khoảng 1-2 tiếng trong thau nước pha loãng với nước súc miệng. Làm như vậy 2-3 lần mỗi tuần thì bệnh nấm chân sẽ biến mất.

Chữa tóc dầu

Phấn rôm trẻ em chính là phương pháp cứu cánh cấp tốc rất hữu hiệu trong mái tóc dầu. Bạn lấy một thìa cà phê phấn rôm rắc lên đầu, xoa đều phấn, đặc biệt ở khu vực dễ bị bóng dầu. Sau đó, chải tóc để loại bỏ phấn dư thừa.

Mẹo chữa ngáy

Rất đơn giản, tất cả những điều bạn cần khi ngủ là một chiếc gối ôm. Mỗi đêm hãy ôm gối khi ngủ, hoặc nằm nghiêng hẳn về phía tay trái là sẽ không còn tình trạng ngáy gây phiền phức nữa.

Nguồn: Tổng hợp

Trinh Trinh - Theo thethaovanhoa.vn | 29/11/2017