Ai cũng cần biết cách ủi đồ với 9 loại vải sau

14:03 20/07/2017

Ủi quần áo tưởng chừng là chuyện đơn giản. Nhưng nếu không chú ý cách ủi với từng loại vải khác nhau bạn có thể sẽ làm hỏng bộ quần áo của mình.

Dưới đây là hướng dẫn cách ủi đồ với từng loại vải.

Vải bông

Loại vải này bạn nên ủi với nhiệt độ cao khi vải vẫn còn ẩm ướt. Nên vặn nút tính năng hơi và phun tối đa khi cảm thấy cần.

Ai cũng cần biết cách ủi đồ với 9 loại vải sau

Vải lanh

Trước khi ủi quần áo vải lanh bạn lên lộn mặt trái của quần áo ra và ủi với nhiệt độ cao khi vẫn còn ẩm ướt. Sử dụng các nút tính năng hơi và phun nước nếu cần.

Vải len

Với vải len bạn hãy lộn ngược mặt trái quần áo ra để ủi và chỉnh nhiệt độ vừa phải. Bên cạnh đó nên sử dụng tính năng hơi nước của bàn là để làm ẩm. Bạn có thể để một miếng vải lót lên trên khi ủi để đảm bảo an toàn cho quần áo nếu cần.


Với mỗi loại vải khác nhau sẽ có những cách ủi đồ khác nhau
Với mỗi loại vải khác nhau sẽ có những cách ủi đồ khác nhau

Vải tơ tằm

Quần áo vải tơ tầm nên được ủi ngay khi còn ẩm ướt. Bạn hãy lộn ngược quần áo vải tơ tằm ra và ủi với nhiệt độ thấp, đồng thời không sử dụng chế độ phun nước và hơi. Bạn có thể dùng miếng vải lót để lên trên khi ủi nếu cần.

Vải pô-li-ét-xte (vải nhân tạo )

Bạn nên ủi quần áo loại vải này ở nhiệt độ trung bình thấp trong khi vẫn còn ẩm ướt. Sử dụng tính năng phun khi cần thiết, nhưng tránh sử dụng nút hơi. Hơi nước và nhiệt độ cao có thể để lại vết trên vải.

Vải Nylon

Bạn nên ủi khô quần áo vải nylon với nhiệt độ thấp. Không sự dụng nút hơi và có thể sử dụng nút phun nếu cần.

Ai cũng cần biết cách ủi đồ với 9 loại vải sau

Vải Acrylic

Trước khi ủi bạn lộn ngược quần áo bằng vải acrylic ra và ủi ở nhiệt độ thấp. Không sử dụng nút hơi, nhưng sử dụng nút phun nước nếu cần thiết.

Ren

Bạn nên ủi quần áo bằng ren khi nó khô ở nhiệt độ thấp với một miếng lót ở giữa. Tuyệt đối không sử dụng chế độ hơi hoặc phun nước.

Vải nhung và len casơmia:

Không bao giờ nên ủi quần áo làm bằng hai loại vải này bởi hai chất liệu này có thể biến dạng khi gặp nhiệt độ cao ngay lập tức. Trong trường hợp cần thiết bạn có thể hấp để giữ quần áo luôn đẹp như ban đầu.

Nguồn: PureWow