Bỏ túi mẹo này, WiFi nhà bạn lúc nào cũng chạy "phà phà"

05/03/2016, 11:42 GMT+07:00

Bạn có bao giờ cảm thấy khó chịu vì tín hiệu WiFi chập chờn lúc yếu lúc mạnh tại nhà mình chưa?

Bỏ túi mẹo này, WiFi nhà bạn lúc nào cũng chạy

Người ta thường đổ lỗi phần cứng nhưng ít ai biết rằng nguyên nhân chủ yếu lại xuất phát từ người dùng. Những lưu ý sau đây có thể giúp bạn bất ngờ vì sự cải thiện tín hiệu WiFi tại nhà mình.

Nên đặt thiết bị phát WiFi giữa nhà

Bỏ túi mẹo này, WiFi nhà bạn lúc nào cũng chạy

Vì lí do thẩm mỹ, nhiều người thường giấu moderm WiFi vào một góc khuất nào đó trong nhà (vì thiết bị này thường mang theo nhiều "dây nhợ"). Tuy nhiên, chính hành động này đã vô tình hạn chế tầm phát sóng của WiFi do nó phải vượt qua khá nhiều vật cản. Để khắc phục vấn đề, hãy đặt thiết bị phát WiFi ở giữa nhà, ví dụ như tại cầu thang giữa hai tầng hay tại căn phòng trung tâm để mọi nơi trong nhà đều được phủ sóng tốt nhất.

Tránh đặt Modrem WiFi tại những nơi có nhiều kim loại

Kim loại có khả năng hấp thụ sóng WiFi. Những nơi như song sắt cầu thang, tường bê tông (với sắt thép bên trong) thường hút sóng WiFi nhiều nhất. Tốt nhất, hãy làm một giá đỡ và để thiết bị phát WiFi cách tường khoảng 40cm để hạn chế ảnh hưởng này.

Để hai ăng ten vuông góc nhau

Bỏ túi mẹo này, WiFi nhà bạn lúc nào cũng chạy

Các moderm WiFi thường có 2 ăng ten phát sóng trở lên và chúng có thể xoay trở khá dễ dàng. Do đó hãy đặt một ăng ten theo phương thẳng đứng để phát sóng WiFi cho các phòng cùng tầng và một ăng ten nằm ngang để đưa sóng đến các phòng còn lại. Đây chỉ là một thủ thuật điều chỉnh nho nhỏ nhưng nếu để ý bạn sẽ thấy nó hiệu quả không ngờ đấy.

Không đặt moderm WiFi gần các thiết bị điện tử khác

Bỏ túi mẹo này, WiFi nhà bạn lúc nào cũng chạy

Người dùng thường có thói quen để các thiết bị điện tử tập trung tại một chỗ nhưng bạn nên nhớ rằng không nên, bao gồm cả moderm WiFi trong đó. Đơn giản là sóng điện từ từ các thiết bị như TV, lò vi sóng sẽ gây nhiễu sóng WiFi, do đó moderm WiFi phải được đặt cách xa các thiết bị này.

Sử dụng các thiết bị lặp sóng

Bỏ túi mẹo này, WiFi nhà bạn lúc nào cũng chạy

Do ngôi nhà chúng ta rộng, có nhiều phòng, nhiều góc khuất nên sóng WiFi không thể ổn định tại mọi vị trí. Giải pháp là bạn sử dụng các thiết bị lặp sóng, tức là các thiết bị giúp thu WiFi từ một nguồn phát khác và phát lại với thông số giống với tin hiệu gốc.

Với số tiền từ 150 đến 300 ngàn đồng, bạn đã có trong tay bộ thiết bị lặp sóng giúp cải thiện WiFi trong nhà, còn gì bằng nữa phải không nào. Bạn có thể dễ dàng mua các thiết bị này trên mạng hoặc tại các cửa hàng điện tử bất kì.