Mẹo "nhìn thấu" tính cách con người dù là hành động nhỏ nhất

12/10/2020, 17:50 GMT+07:00

Việc giao tiếp, tiếp xúc cùng nhau trong thời gian dài có thể giúp bạn hiểu rõ một người. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn có những mẹo nhỏ giúp bạn nhìn người mà không cần phải mất quá nhiều thời gian hay công sức. 

Một số cử chỉ, hành động đơn giản lại có thể phản ánh được tính cách của con người. Dưới đây là những điểm giúp bạn “nhìn thấu” một người nhanh chóng. 

 
Cắn móng tay có thể là dấu hiệu ai đó đang cảm thấy căng thẳng, không an toàn. (Ảnh minh hoạ: Thanh Niên). 
Cắn móng tay có thể là dấu hiệu ai đó đang cảm thấy căng thẳng, không an toàn. (Ảnh minh hoạ: Thanh Niên). 

>> Đừng bỏ lỡ: 3 cách nhìn người “đố có sai” của người xưa

Đầu lắc lư, hay cúi, chau mày

Hay lắc lư đầu được cho là hành động thường thấy ở những người có thể thích thể hiện, nhưng thường được khen vì có chí cầu tiến. Trong khi đó, người thường cúi đầu lại có điểm mạnh là sự bình tĩnh, suy nghĩ cẩn thận. 

Còn đối với những người hướng nội, có suy nghĩ bi quan hơn lại thường hay chau mày. Một số người có thói quen nhìn dáo dác hay bị nhận xét là không có chính kiến, gió chiều nào theo chiều đó. 

Cắn móng tay, liếm môi

Người hay cắn móng tay cho thấy họ có thể đang cảm thấy căng thẳng, không an toàn. Ngoài ra, những người có dục vọng lớn, thường gặp nhiều vấn đề trong chuyện tình cảm được cho rằng thường sẽ có thói quen hay liếm môi. 

>> Xem thêm: 13 mẹo nhỏ giúp bạn "biết người biết ta, trăm trận trăm thắng" 

Tay này đỡ khuỷu tay kia, bẻ khớp ngón tay

Người có thói quen tay này đỡ khuỷu tay kia bị đánh giá ít có chính kiến, hay do dự khi quyết định vấn đề. Một số người bẻ khớp ngón tay được cho là khá kén chọn tuy nhiên một khi đã thích thì sẵn sàng bất chấp tất cả để đạt được.

Hay chống cằm, tay vỗ lên đầu

Rất nhiều người thường có thói quen để một tay chống lên cằm. Đây được cho là người thường thích phục vụ người khác, ghét phải làm việc với kiểu người lười biếng. 

 
Người hay chống cằm thường ghét làm việc với người lười. (Ảnh minh hoạ: Kuaibao).
Người hay chống cằm thường ghét làm việc với người lười. (Ảnh minh hoạ: Kuaibao).

Trong khi đó, hành động vỗ đầu có thể cho thấy người này đang cảm thấy hối hận, trách bản thân. Họ là người ngay thẳng nhưng vì quá thật thà mà không giữ được bí mật. Có những người sẽ hay vò đầu bứt tóc và thường họ là người có tính cách thất thường, nhạy cảm. 

 
Hành động vỗ đầu cho thấy người này đang cảm thấy hối hận, trách bản thân. (Ảnh minh hoạ: Pinterest).
Hành động vỗ đầu cho thấy người này đang cảm thấy hối hận, trách bản thân. (Ảnh minh hoạ: Pinterest).

Khoanh tay trước ngực, tay ôm lấy vai

Đây được cho là dấu hiệu của những người có cái tôi khá cao, lạnh lùng. Cùng với đó, việc hay dùng tay ôm lấy vai có thể là dấu hiệu của những người khá cứng nhắc, bảo thủ nhưng mặt tích cực là rất quyết đoán trong mọi việc. 

Hành động rụt vai

Nếu như bạn đang nói chuyện với một người và họ có hành động rụt vai, điều đó chứng tỏ họ rất có thể đang không thực sự quan tâm đến vấn đề lắm. Mặt khác, đây lại là những người hết sức nhiệt tình, thẳng tính. Nếu như bạn đang tìm một mẫu người phù hợp để làm bạn thì họ chính là lựa chọn hoàn hảo nhất. 

 
Hành động rụt vai cho thấy người này đang không để tâm đến vấn đề. (Ảnh: Nipic).
Hành động rụt vai cho thấy người này đang không để tâm đến vấn đề. (Ảnh: Nipic).

Thói quen rung đùi

Người hay rung đùi được cho là có xu hướng quan tâm bản thân mình nhiều hơn cho mọi người xung quanh. Họ ít để tâm đến việc mọi người nghĩ gì về mình và luôn đặt quyền lợi cá nhân lên trên. Mặc dù tỏ ra thờ ơ, thế nhưng người này thực chất lại rất giỏi tư duy, có những ý kiến độc đáo mà không ai ngờ đến.

 
Những người hay rung đùi có thể ít quan tâm đến cảm nhận của người khác. (Ảnh minh hoạ: Sohu).
Những người hay rung đùi có thể ít quan tâm đến cảm nhận của người khác. (Ảnh minh hoạ: Sohu).

>> Có thể bạn quan tâm: Suy ngẫm những câu chuyện có thật về cách nhìn người 

Những phán đoán dựa trên hành động kể trên không phải lúc nào cũng đúng. Tuy nhiên, ở một số trường hợp nhất định, bạn hoàn toàn có thể tham khảo. 

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại YAN nhé!

* Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo

6 CÁCH NHÌN NGƯỜI “ĐỐ CÓ SAI” CỦA NGƯỜI XƯA: ĐOÁN CHÂN TÂM QUA ÁNH MẮT

Bạn bè có thể ảnh hưởng rất lớn đến cuộc đời mỗi người. Nhìn bạn bè của ai đó, thậm chí bạn có thể biết được kiểu người này là như thế nào. Do đó, việc lựa chọn bạn bè là vô cùng quan trọng. 

Chẳng hạn như nếu bạn là một người có lối sống lành mạnh, tử tế, bạn sẽ rất khó có thể giao du với người thích chơi bời. Chỉ những người phù hợp với nhau mới có thể ở cùng nhau lâu dài. 

Ngoài ra, nhìn cách một người đối xử với mọi người xung quanh cũng có thể biết được sự tử tế của họ. 

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!