Những mẹo nấu ăn nhanh và đơn giản nhưng ít người biết

Để tiết kiệm thời gian mà thành phẩm vẫn chất lượng cho cả gia đình hãy thử tham khảo những mẹo sau đây nhé.

Để tiết kiệm thời gian mà vẫn có những bữa ăn ngon miệng, hãy tận dụng sự thông minh, óc sáng tạo, cùng các mẹo nấu nướng đơn giản dưới đây.

Giữ rau sống tươi lâu

Cách 1: gói rau đã rửa sạch, ráo nước trong 1 tấm khăn giấy để trong túi nilon ít khí và đặt trong tủ lạnh.

Cách 2: lót khăn giấy dưới đáy hộp nhựa, xếp rau vừa đủ lên trên và phủ thêm một lớp giấy nữa, đậy nắp hộp rồi cho vào tủ lạnh (khăn giấy giúp giữ ẩm và làm rau tươi lâu).

Cách 3: để rau trong một chiếc túi nilon không cuốn khăn giấy nhưng có nhiều không khí bên trong để giúp rau tươi lâu, buộc kín lại và bảo quản trong tủ lạnh.

Những mẹo nấu ăn nhanh và đơn giản nhưng ít người biết

Rán thịt hun khói bằng nước

Trong thịt ba chỉ hun khói vốn đã có một lượng mỡ đủ rán thịt chín. Chỉ cần cho chút nước vào chảo cùng 2-3 lát thịt ba chỉ hun khói, đặt lên bếp, để lửa vừa. Trong khi nước đang sôi và bốc hơi nên lật giở thịt cho đều. Khi nước cạn, phần mỡ từ thịt bắt đầu tiết ra vừa có thể rán thịt vừa loại bỏ lượng mỡ thừa không cần thiết.. Sau đó lật các miếng thịt cho vàng đều và tắt bếp.

Những mẹo nấu ăn nhanh và đơn giản nhưng ít người biết

Cách trần trứng ngon

Muốn làm món trứng trần thật ngon và thật "nghề", hãy dùng một cây kim băng châm 1 lỗ nhỏ trên quả trứng, thả trứng vào nước đang sôi, để trong 10 giây, vớt trứng ra. Khi trứng bớt nóng, đập trứng vào nồi nước đang trên bếp như bạn vẫn thường làm. Vậy là bạn đã có món trứng trần thật ngon đãi cả nhà rồi.

Những mẹo nấu ăn nhanh và đơn giản nhưng ít người biết

Làm chín chuối nhanh

Khi muốn làm một món bánh từ chuối, nhưng hiện tại chuối chỉ vừa chín tới bạn hãy xếp chuối vào khay rồi đưa vào lò nướng để khoảng 148 độ C trong vòng 40 phút. Chuối sẽ chín kỹ hơn và sẵn sàng cho tất cả các món bánh của bạn rồi.

Những mẹo nấu ăn nhanh và đơn giản nhưng ít người biết

Gọt vỏ gừng bằng thìa. 

Chúng ta có thói quen loại bỏ tất cả lớp vỏ bên ngoài của bất kì loại hoa quả hay củ nào, tuy nhiên một số loại củ quả, trong đó có gừng dưỡng chất của nó đều tập trung ngay bên dưới lớp vỏ mỏng. Vậy nên đừng cố gắng lấy đi hết lớp vỏ mỏng bằng dao gọt. Hãy dùng chiếc thìa, bạn sẽ thật dễ dàng lấy đi lớp vỏ gừng mà không làm phí hoài lớp thịt bên trong nó.

Những mẹo nấu ăn nhanh và đơn giản nhưng ít người biết

Làm kem chuối bằng máy sinh tố.

Kem là món ăn được ưa thích vào những ngày hè nóng nực. Không cần nguyên liệu cần kỳ, dụng cụ phức tạp, bạn vẫn có thể làm ra một món kem thật ngon mát ngày hè với nguyên vật liệu là chuối và chiếc máy xay sinh tố. Cắt chuối thành từng lát, đựng trong hộp đưa vào ngăn đá để qua đêm, hoặc ít nhất 2 tiếng. Sau đó, cho chuối vào máy xay tới khi chuyển sang mềm mịn. Đổ ra một chiếc hộp có thể giữ lạnh và đưa vào ngăn đá tới khi kem đông lại. Cho thành phẩm ra ly và bạn đã có một ly kem thật ngon rồi.

Những mẹo nấu ăn nhanh và đơn giản nhưng ít người biết

(Ảnh: Internet)

Jade Huỳnh - Theo thethaovanhoa.vn | 22/04/2017