Mẹo Mua Sắm: Shopping Online - Lợi hay hại? - Phần 1: Lợi ích của Shopping Online

05/11/2018, 14:40 GMT+07:00

Shopping Online (mua sắm trực tuyến) đã trở nên rất quen thuộc với nhiều người dùng Internet hiện nay. Loạt bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ vì sao hình thức mua sắm trực tuyến lại có tốc độ phát triển nhanh chóng đến như vậy. Và bên cạnh đó là những mặt khuất của nó mà bạn cần biết để có thể mua sắm an toàn.

Lợi ích của Shopping Online

1. Mua bất cứ khi nào cần

Như trước đây, khi bạn cần mua một món nào đó, bạn phải đi đến cửa hàng vào đúng khung giờ hoạt động của họ. Nếu tranh thủ đi sớm trước khi vào giờ làm thì cửa hàng chưa mở cửa, còn tranh thủ buổi tối sau giờ làm thì có thể cửa hàng đã đóng cửa mất rồi.

Mẹo Mua Sắm: Shopping Online - Lợi hay hại? - Phần 1: Lợi ích của Shopping Online

Nhưng với hình thức mua sắm trực tuyến thì lại khác, bạn chỉ cần ngồi một chỗ, lên mạng, chọn sản phẩm và đặt mua bất cứ lúc nào cũng được, dù là sáng sớm hay nửa đêm, khi bạn có thời gian rảnh.

2. Tiết kiệm thời gian

Khi đã xác định được nhu cầu và món đồ cần mua, bạn chỉ việc lên mạng, vào các trang bán hàng, gõ tìm sản phẩm đó và thực hiện các thao tác đặt mua.

Vì vậy so với mua hàng truyền thống tại các cửa hàng thì shopping online được đánh giá là rất nhanh chóng và tiện lợi, nhất là đối với những người luôn quá bận rộn với công việc.

3. Có thể so sánh giá

Khi mua sắm ở các chợ hay các trung tâm mua sắm, bạn sẽ phải đi lòng vòng các gian hàng nếu muốn tìm được nơi bán món đồ bạn cần với giá rẻ nhất. Nhưng nếu lựa chọn hình thức mua sắm online, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian như vậy.

Mẹo Mua Sắm: Shopping Online - Lợi hay hại? - Phần 1: Lợi ích của Shopping Online

Hiện nay có một số trang web cho phép bạn tìm kiếm một sản phẩm và kết quả trả về là giá bán từ các trang bán hàng khác nhau để bạn dễ dàng tìm được mức giá phù hợp nhất. Hoặc dễ dàng hơn, bạn có thể tìm trực tiếp trên google để có được các nơi bán hàng, vào xem giá và cả những đánh giá khách quan từ người mua khác.

4. Nhiều ưu đãi

Để thu hút được nhiều khách hàng thì hầu hết các trang thương mại điện tử hoặc fanpage bán hàng đều thường xuyên đưa ra các chương trình khuyến mại cực kỳ hấp dẫn.

Mẹo Mua Sắm: Shopping Online - Lợi hay hại? - Phần 1: Lợi ích của Shopping Online

Bạn có thể theo dõi các trang này để kịp cập nhật những đợt sale, mã giảm giá hay các chương trình khuyến mại theo sự kiện, theo mùa để mua được sản phẩm với giá rất rẻ, có thể là rẻ hơn nhiều so với khi mua hàng trực tiếp tại cửa hàng đấy.

Xem thêm: Bí quyết mua sắm online hiệu quả

5. Giao hàng tận nơi

Thêm một lý do chính đáng để những người bận rộn như bạn quyết định lựa chọn hình thức mua hàng online. Sau khi đặt hàng, bạn chỉ việc chờ và sẽ có nhân viên giao hàng đến tận nơi cho bạn, nhận hàng, kiểm tra ưng ý rồi thanh toán.

Mẹo Mua Sắm: Shopping Online - Lợi hay hại? - Phần 1: Lợi ích của Shopping Online

Một số nơi còn áp dụng miễn phí phí giao hàng cho giá trị đơn hàng tối thiểu, vì vậy còn lý do gì nữa mà không chọn ngay hình thức mua sắm tiện lợi này?

6. Riêng tư, kín đáo

Tuy không phải là một trong những lý do khá mạnh mẽ nhưng một số người ngại đi mua sắm một mình, hoặc ngại phải lượn lờ lựa chọn, thử đồ ở các trung tâm mua sắm thì mua hàng online chính là giải pháp dành cho họ.

Với bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu những lý do tại sao nên chọn mua sắm trực tuyến giữa cuộc sống bận rộn hiện nay. Hãy cùng đón đọc bài viết tiếp theo để biết được những mặt khuất của shopping online và thủ sẵn cho riêng mình những "mẹo" mua sắm thông minh, an toàn nhé.